Điện thoại cục gạch là gì? Cách khắc phục khi điện thoại bị brick


Brick phone là một thuật ngữ dùng để chỉ hiện tượng một chiếc điện thoại di động bỗng nhiên biến thành cục gạch. Vậy tình trạng điện thoại bị brick có thể rõ hơn triệu chứng và cách khắc phục hiện tượng này như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây!

Điện thoại cục gạch là gì?

Điện thoại brick là tình trạng smartphone bị brick do không khởi động được vào hệ điều hành.

Điện thoại cục gạch có hai cấp độ.

  • tình trạng gạch mềm Điện thoại vẫn khởi động được nhưng không vào được hệ điều hành. Logo nhà sản xuất xuất hiện khi khởi động bằng nút nguồn, nhưng hệ điều hành Android bị lỗi. Tuy nhiên, phần sụn hệ thống vẫn có sẵn trong chế độ khôi phục.
  • gạch đặc Khi nhấn nút nguồn, điện thoại không di chuyển, màn hình không hiển thị, không bật nguồn và chỉ hiển thị màu đen.

Cả hai lỗi này đều có thể được sửa chữa và phần tiếp theo sẽ hướng dẫn bạn thực hiện chúng.

giai đoạn chuẩn bị

Trước tiên, bạn cần bắt đầu khôi phục tùy chỉnh bằng cách sử dụng TWRP (một công cụ hỗ trợ đầu vào khôi phục tùy chỉnh với đầy đủ chức năng, dễ sử dụng và các bản dựng cho các thiết bị Android phổ biến nhất).

Cũng có những nhà sản xuất điện thoại sử dụng phần mềm đặc biệt để khôi phục hệ điều hành (hình ảnh gốc), chẳng hạn như Odin cho Samsung, công cụ LG Flash cho thiết bị LG hoặc HTC Sync Manager cho điện thoại HTC.

Cách sửa điện thoại bị gạch mềm

Phương pháp 1: Xóa tất cả dữ liệu và flash lại ROM.

Lỗi này xảy ra khi bạn tải về một bản ROM mới và sao chép nó để flash trên máy tính nhưng lại quên xóa dữ liệu khỏi ROM cũ. Bây giờ hãy xóa ROM cũ để khắc phục lỗi này.

Trước tiên, bạn phải khởi động lại khôi phục tùy chỉnh đã tải xuống. lau đi Chọn phần dữ liệu vì bạn sẽ chọn phân vùng bạn muốn xóa (không chọn bộ nhớ trong vì bạn sẽ mất ảnh, video và nhạc từ thiết bị của mình). ấn xuống đánh dấu Hoàn thành lệnh.

Xóa dữ liệu, flash lại ROM

Đảo ngược ROM tùy chỉnh sẽ cho phép điện thoại khởi động bình thường.

Phương pháp 2: ROM bị hỏng. Tải xuống lại trên máy tính của bạn.

Lỗi này xảy ra khi điện thoại cứ lặp đi lặp lại việc khởi động mà không vào được màn hình chính.

Trong trường hợp này, bạn vào máy tính và tải xuống bản ROM mà bạn muốn flash lại, sau đó kết nối điện thoại với máy tính bằng dây cáp, nhập TWRP và bật chế độ lưu trữ USB để sao chép tập tin ROM mới vào điện thoại và flash nó như sau : thông thường. thường.

Cách sử dụng khôi phục tùy chỉnh để kết nối điện thoại với máy tính khi bạn gặp lỗi khởi động lại và không thể kết nối với Android:

– Đảm bảo rằng TWRP đang chạy và kết nối điện thoại với máy tính bằng cáp USB.

– Vào TWRP và chọn núi > Nhấn nút Bật MTP.

– Khi ổ đĩa đại diện cho điện thoại xuất hiện trên máy tính của bạn, hãy sao chép tệp ROM mới vào đó.

– Đẩy ổ đĩa ra khỏi máy tính, rút ​​cáp USB và flash lại ROM như bình thường.

Sửa lỗi vòng lặp khởi động

Phương pháp 3: Khôi phục Nandroid Backup

Sao lưu Nandroid không chỉ lưu giữ dữ liệu và ứng dụng của bạn mà còn lưu giữ hệ điều hành trên điện thoại của bạn. Vì vậy, bạn có thể truy cập Khôi phục tùy chỉnh và sử dụng Android bình thường trở lại miễn là bạn có bản sao lưu Nandroid.

– Điểm xuất phát phục hồi tùy chỉnh, Lựa chọn khôi phục

– Chọn một bản sao lưu, xác nhận và đợi trong khi dữ liệu được khôi phục.

– Khởi động lại điện thoại của bạn.

khôi phục sao lưu nandroid

Bước tiếp theo là khôi phục dữ liệu của bạn từ bản sao lưu Nandroid. Nandroid hỗ trợ người dùng khôi phục ứng dụng và dữ liệu mà không cần khôi phục hệ điều hành bằng cách thực hiện các bước sau:

– Khởi động vào Android và cài đặt ứng dụng Titanium Backup ở đây trên cửa hàng chơi.

– Bấm để chọn menu và bấm và giữ. Sao lưu / Khôi phục Đặc biệt > Giải nén nó từ bản sao lưu Nandroid của bạn.

Khôi phục dữ liệu từ Nandroid Backup

– Chọn một bản sao lưu từ danh sách. Chọn khôi phục ứng dụng, dữ liệu hoặc cả hai hoặc nhấn lệnh. chọn tất cả.

– Nhấp vào biểu tượng dấu kiểm màu xanh lá cây để bắt đầu quá trình khôi phục.

Phương pháp 4: Re-Flash Factory Image trên Android

Nếu tất cả những điều trên không thành công, bạn có thể thử cách này: Phương pháp này khôi phục điện thoại về trạng thái ban đầu và xóa bộ nhớ trong của điện thoại và mọi thứ khác.

Vì vậy, người dùng cần phải flash ROM gốc trước khi thực hiện việc này. Các nhà sản xuất Android khác có hướng dẫn về cách flash ảnh gốc. Tuy nhiên, các công ty thường không công bố hình ảnh xuất xưởng (phần cốt lõi của thiết bị).

Vì vậy, người dùng phải tìm kiếm hình ảnh nhà máy của từng công ty trong các nguồn không chính thức của nhà sản xuất. Dưới đây là các liên kết tải xuống hình ảnh xuất xưởng của một số thương hiệu Android phổ biến.

  • Samsung
  • HTC
  • Sony
  • google pixel

Trên đây là bài viết giải đáp về lỗi brick trên điện thoại và cách khắc phục. Chúng tôi hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích!

.

Back to top button