Đây là cách các đạo diễn tạo ra những cảnh quay one-shot ấn tượng nhất trong loạt bom tấn đình đám thế giới

One-shot hay còn gọi là một cảnh quay là một kỹ xảo điện ảnh rất khó nhưng nếu thành công sẽ tạo ra những phân cảnh chân thực, hoàn mỹ, dễ dàng cuốn khán giả vào dòng cảm xúc của bộ phim.

Một lần chụp là một kỹ thuật chụp liên tục, liên tục, tạo cảm giác như cảnh được quay bằng một máy ảnh duy nhất.

Đó là lý do tại sao hiện nay chúng ta có 2 kiểu “one-take” chính: Loại “one-take” kéo dài trong suốt thời lượng phim; và đoạn còn lại là sự kết hợp của những cảnh quay ngắn “một phát”, được xử lý rất kỹ ở các điểm chuyển cảnh để tạo ra một phân đoạn dài hơn. Tùy thuộc vào trình độ và tham vọng của đạo diễn, họ có thể sử dụng các phương pháp khác nhau, bởi vì có thể quay toàn bộ một bộ phim (thường dài khoảng 90 – 120 phút) trong một lần là điều bắt buộc. Nhiệm vụ không hề đơn giản.

Những bộ phim sử dụng kỹ thuật “one-take” đòi hỏi độ chính xác rất cao, từ khâu chuẩn bị cho đến khi quay. Lý do là vì chỉ cần một sai sót nhỏ như lỗi vị trí, lời thoại của diễn viên hay thành viên đội hậu cần vô tình bước vào máy quay, họ sẽ phải quay lại toàn bộ cảnh quay. .

Video dưới đây sẽ cho chúng ta thấy những bộ phim bom tấn lớn nhất thế giới chẳng hạn 1917, Khai thác, Nguyên tử Blonde…, Đã khéo léo áp dụng kỹ thuật chụp “một lần chụp” để tạo ra những bức ảnh liên tục và “lâu” tuyệt đẹp trên màn hình lớn.

[Vietsub] Xem cách các nhà quay phim tạo ra những bức ảnh tuyệt đẹp nhất từ ​​loạt phim bom tấn.

Theo Insider


Theo

Thông tin thêm về Đây là cách các đạo diễn tạo ra những cảnh quay one-shot ấn tượng nhất trong loạt bom tấn đình đám thế giới

Đây là cách các đạo diễn tạo ra những cảnh quay one-shot ấn tượng nhất trong loạt bom tấn đình đám thế giới

One-shot, hay one-take, là 1 kỹ thuật quay phim rất khó, nhưng nếu thành công, nó sẽ tạo ra những phân đoạn liền mạch, chân thực và dễ dàng kéo khán giả vào mạch cảm xúc của phim.

One-take là kỹ thuật quay phim liền mạch, liên tục, tạo ra cảm giác như thể phân đoạn đó chỉ được quay bằng 1 máy quay duy nhất.
Đó là lý do vì sao hiện tại, chúng ta có 2 loại hình “one-take” chính: Một loại “one-take” kéo dài toàn bộ thời lượng của phim; và loại còn lại thì là sự cắt ghép những cảnh “one-take” ngắn, được xử lý rất kỹ ở những điểm chuyển cảnh để tạo ra 1 phân đoạn dài hơn. Tùy theo trình độ và tham vọng của các đạo diễn, họ có thể sử dụng những phương pháp khác nhau, bởi để có thể quay toàn bộ 1 bộ phim (thường có thời lượng khoảng 90 – 120 phút) trong 1 lần duy nhất là nhiệm vụ không hề đơn giản chút nào.
Những bộ phim sử dụng kỹ thuật “one-take” lại đòi hỏi độ chỉn chu rất cao, từ khâu chuẩn bị cho đến khâu bấm máy. Lý do là bởi chỉ cần 1 chút sơ xuất thôi, ví dụ như lỗi vị trí, lời thoại của diễn viên, hay thành viên đội hậu cần vô tình lọt vào ống kính, họ sẽ phải tiến hành quay lại toàn bộ phân đoạn đó.
Đoạn video dưới đây sẽ cho chúng ta thấy các bom tấn lớn nhất thế giới, ví dụ như 1917, Extraction, Atomic Blonde…, đã khéo léo áp dụng kỹ thuật quay “one-take” như thế nào để tạo ra những cảnh phim liền mạch, “dài hơi” đầy ấn tượng trên màn ảnh lớn.
[Vietsub] Đây là cách các đạo diễn hình ảnh tạo ra những cảnh quay one-take ấn tượng nhất trong loạt phim bom tấn đình đám thế giới.
Theo Insider

Theo

#Đây #là #cách #các #đạo #diễn #tạo #những #cảnh #quay #oneshot #ấn #tượng #nhất #trong #loạt #bom #tấn #đình #đám #thế #giới


#Đây #là #cách #các #đạo #diễn #tạo #những #cảnh #quay #oneshot #ấn #tượng #nhất #trong #loạt #bom #tấn #đình #đám #thế #giới

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button