Đầu Tư

Đầu tư tiền ảo nào an toàn nhất 2021

Đầu tư tiền ảo nào an toàn nhất : Tiền điện tử là tiền kỹ thuật số không được quản lý bởi một hệ thống trung tâm như chính phủ. Thay vào đó, nó dựa trên công nghệ blockchain, với Bitcoin là công nghệ phổ biến nhất. Khi tiền kỹ thuật số tiếp tục có được sức hút trên Phố Wall, ngày càng có nhiều lựa chọn hơn. Hiện có hơn 5.000 loại tiền điện tử trên thị trường.

Mặc dù bạn có thể sử dụng tiền điện tử để mua hàng, nhưng hầu hết mọi người đều coi nó như một khoản đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, đầu tư vào tiền điện tử có thể gặp rủi ro nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Đây là 10 loại tiền điện tử hàng đầu đáng đầu tư nhất vào năm 2021.

Xếp hạng các lựa chọn tiền điện tử hàng đầu

Khi tìm kiếm trực tuyến bạn sẽ tìm thấy hàng tá đề xuất về cách đầu tư vào tiền điện tử. Trong việc chọn ra 10 lựa chọn hàng đầu, các yếu tố sau đã được xem xét.

Tuổi

Tiền điện tử đã tồn tại được bao lâu? Các loại tiền điện tử mới không bị loại trừ ngay lập tức, nhưng việc có dữ liệu lịch sử để so sánh sẽ giúp bạn biết được một công ty đã hoạt động như thế nào cho đến thời điểm hiện tại.

Hồ sơ hoạt động

Công ty đã hoạt động như thế nào trong những năm hoạt động kinh doanh? Nếu bạn thấy giá cả ổn định thì đó là một dấu hiệu tốt. Nếu bạn nhận thấy rằng tiền điện tử đang đạt được sức hút và trở nên có giá trị hơn theo thời gian, thì điều đó thậm chí còn tốt hơn.

Điều cần biết

Năng lực trong quá khứ không nói lên được năng lực tương lai. Bất cứ lúc nào mọi thứ đều có thể thay đổi và một khoản đầu tư có thể hoạt động tốt hơn hoặc tệ hơn so với trước đây.

Công nghệ

Nền tảng này so với những nền tảng khác như thế nào về khả năng sử dụng và bảo mật? Điều đầu tiên bạn muốn tìm kiếm là tốc độ giao dịch diễn ra. Mạng phải có thể xử lý lưu lượng giao dịch một cách dễ dàng.

Bạn cũng muốn đảm bảo khoản đầu tư của mình được an toàn. Hầu hết các loại tiền điện tử đều sử dụng công nghệ blockchain , giúp mọi giao dịch trở nên minh bạch và dễ theo dõi. Công nghệ chuỗi khối không nhất thiết khiến tin tặc khó lấy cắp tiền điện tử của bạn hơn. Nó giúp bạn dễ dàng theo dõi khoản đầu tư của mình hơn để có thể thu hồi được thay vì bị mất sau khi gian lận.

Tỷ lệ người tham gia

Có bao nhiêu người đang đầu tư vào tiền điện tử mà bạn đang cân nhắc? Khi bạn thấy mức độ chấp nhận cao, điều đó có nghĩa là tiền điện tử có tính thanh khoản tốt hơn. Giao dịch, mua bán hay chi tiêu sẽ dễ dàng hơn trong tương lai.

Xem thêm : Cách đánh giá sàn và công cụ tiền điện tử.

Đầu tư tiền ảo nào an toàn nhất

10 khoản đầu tư tiền điện tử hàng đầu vào năm 2021 trả lời cho câu hỏi đầu tư tiền ảo nào an toàn nhất.

Tiền điện tử Giá tại thời điểm ngày 29 tháng 3 năm 2021 Vốn hóa thị trường
Bitcoin $ 57.566,38 1,075 nghìn tỷ đô la
Ethereum 1.811,82 USD 209,464 tỷ USD
Binance Coin $ 273,38 42,304 tỷ USD
Tether $ 0,99 40,632 tỷ USD
Cardano $ 1,19 $ 38.188 tỷ
Polkadot $ 33,74 31,349 tỷ USD
Ripple $ 0,56 24,598 tỷ USD
Litecoin $ 192,88 13,038 tỷ USD
Chainlink $ 28,06 11,689 tỷ USD
Stellar $ 0,41 9,23 tỷ đô la

1. Bitcoin (BTC)

Bitcoin đã tồn tại lâu nhất so với bất kỳ loại tiền điện tử nào. Thật dễ dàng để hiểu tại sao nó lại dẫn đầu, với giá, vốn hóa thị trường và khối lượng cao hơn nhiều so với bất kỳ lựa chọn đầu tư nào khác. Ngay cả với hàng nghìn loại tiền điện tử khác trên thị trường, Bitcoin vẫn chiếm 40% vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Nhiều doanh nghiệp đã chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin, điều này làm cho tiền điện tử này trở thành một khoản đầu tư thông minh. Visa giao dịch với Bitcoin và CEO Tesla Elon Musk gần đây đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào đó. Thêm vào đó, các ngân hàng lớn hơn cũng đang bắt đầu kết hợp các giao dịch Bitcoin vào các dịch vụ của họ.

Rủi ro khi đầu tư vào Bitcoin

Giá trị của Bitcoin có xu hướng biến động rất nhiều. Bạn có thể thấy giá tăng hoặc giảm hàng nghìn đô la trong bất kỳ tháng nào. Nếu những biến động dữ dội như thế này khiến bạn lo lắng, bạn có thể muốn tránh Bitcoin. Mặt khác, miễn là bạn lưu ý rằng tiền điện tử là một khoản đầu tư dài hạn thông minh, thì những biến động này không nên quá lo lắng.

Một lý do khác để xem xét lại việc đầu tư vào Bitcoin là giá của nó. Với một cổ phiếu duy nhất có giá hơn 50.000 đô la, hầu hết mọi người không đủ khả năng mua toàn bộ cổ phiếu của cổ phiếu. Đối với các nhà đầu tư muốn tránh mua một phần cổ phiếu, đây là một tiêu cực.

2. Ethereum (ETH)

Ethereum khác với Bitcoin vì nó không chỉ là một loại tiền điện tử. Nó cũng là một mạng lưới cho phép các nhà phát triển tạo tiền điện tử của riêng họ bằng cách sử dụng mạng Ethereum. Mặc dù Ethereum kém xa Bitcoin về giá trị, nhưng nó cũng vượt xa các đối thủ khác.

Mặc dù nó ra đời sau một số loại tiền điện tử khác nhiều năm, nhưng nó đã vượt xa vị trí của mình trên thị trường vì công nghệ độc đáo của nó.

Rủi ro khi đầu tư vào Ethereum

Trong khi Ethereum sử dụng công nghệ blockchain , nó chỉ có một “làn đường” để thực hiện các giao dịch. Điều này có thể dẫn đến các giao dịch mất nhiều thời gian hơn để xử lý khi mạng quá tải.

Một vụ hack vào năm 2016 đã khiến hơn 60 triệu đô la Ether bị mất vì một lỗ hổng trong ví Ethereum. Mặc dù công ty đã đạt được những bước tiến trong việc tăng cường bảo mật, nhưng các lỗ hổng luôn là rủi ro với bất kỳ khoản đầu tư tiền điện tử nào.

3. Binance Coin

Binance là một trong số ít các loại tiền điện tử đạt đến đỉnh cao sau năm 2017. Trong năm đó, đã có một thị trường tăng giá và giá của tất cả các loại tiền điện tử đều tăng trên đó, đạt đến đỉnh điểm trước khi cố định và giảm giá trị.

Không giống như các loại tiền điện tử khác, Binance Coin tiếp tục xu hướng tăng chậm nhưng nhất quán sau năm 2017. Do hiệu suất của nó, Binance Coin đã được chứng minh là một trong những lựa chọn đầu tư ổn định hơn, ít rủi ro hơn.

Rủi ro khi đầu tư vào Binance Coin

Điều khiến Binance Coin khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh là nó được tạo ra bởi một công ty thay vì một nhóm các nhà phát triển công nghệ. Mặc dù cam kết duy trì một chuỗi khối mạnh mẽ của Binance Coin đã chiến thắng nhiều người hoài nghi, nhưng một số nhà đầu tư vẫn tỏ ra dè dặt với tiền điện tử này và các vấn đề bảo mật tiềm ẩn của nó.

4. Tether (USDT)

Tether là ổn định nhất của tất cả các cryptocurrencies bởi vì nó được gắn với đồng đô la Mỹ. Đối với mỗi đơn vị Tether , có một đô la trong Ngân hàng Dự trữ Liên bang. Điều này làm cho Tether trở nên tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn giao dịch bằng tiền điện tử của họ.

Rủi ro khi đầu tư vào Tether

Các nhà đầu tư đã đặt ra câu hỏi về lượng dự trữ thực tế. Có nghi ngờ rằng thực sự có một đô la Mỹ trong ngân hàng dự trữ cho mỗi đơn vị Tether . Nếu điều này từng bị bác bỏ, giá trị cổ phiếu của Tether có thể giảm nhanh chóng.

5. Cardano

Mạng Cardano có dấu ấn nhỏ hơn, điều này hấp dẫn các nhà đầu tư vì một số lý do. Sẽ tốn ít năng lượng hơn để hoàn thành một giao dịch với Cardano so với với một mạng lưới lớn hơn như Bitcoin. Điều này có nghĩa là giao dịch nhanh hơn và rẻ hơn.

Nó tuyên bố là thích nghi hơn và an toàn hơn. Cardano liên tục cải tiến sự phát triển của mình để đi trước tin tặc.

Rủi ro khi đầu tư vào Cardano

Ngay cả với một mạng lưới tốt hơn, Cardano có thể không thể cạnh tranh với các loại tiền điện tử lớn hơn. Ít người chấp nhận hơn có nghĩa là ít nhà phát triển hơn. Điều này không hấp dẫn đối với hầu hết các nhà đầu tư muốn thấy tỷ lệ chấp nhận cao. Nền tảng này có những kế hoạch lớn, nhưng vẫn có những nghi ngờ về việc liệu nó có thể phát huy hết tiềm năng đó hay không.

Lời Khuyên

Đừng nản lòng trước những biến động của thị trường. Khoản đầu tư của bạn có thể mất tiền vào một ngày nào đó và kiếm được lợi nhuận vào ngày hôm sau. Thay vì bị cuốn vào những thay đổi hàng ngày, hãy nhìn vào bức tranh toàn cảnh.

6. Polkadot (DOT)

Polkadot được tạo ra bởi các nhà lãnh đạo Ethereum, những người đã phá vỡ để hình thành tiền điện tử của riêng họ với một mạng lưới tốt hơn. Thay vì có một “làn đường” duy nhất để hoàn thành các giao dịch, Polkadot có một số.

Tiền điện tử này được thiết kế để thưởng cho các nhà đầu tư chân chính và loại bỏ những người chỉ đang giao dịch trên thị trường chứng khoán để kiếm tiền nhanh chóng. Các nhà đầu tư tham gia vào công ty cũng giúp đưa ra quyết định về những điều như:

  • Phí mạng
  • Nâng cấp mạng
  • Thiết lập hoặc xóa parachains

Rủi ro khi đầu tư vào Polkadot

Người sáng lập Polkadot, Gavin Wood, lần đầu tiên giới thiệu tiền điện tử thông qua whitepaper vào năm 2016. Vào cuối năm 2020, Polkadot bắt đầu giao dịch trên thị trường chứng khoán. Với lịch sử ngắn ngủi như vậy, Polkadot không có hồ sơ theo dõi để so sánh, khiến nó trở thành một khoản đầu tư rủi ro hơn cho những người mua tiềm năng.

7. Ripple (XRP)

Ripple là công ty đã tiết lộ mã thông báo XRP và đang thu hút các nhà đầu tư vì nó tạo ra sự khác biệt với các loại tiền điện tử khác bằng cách cung cấp các giao dịch quốc tế. Với ngân hàng, việc chuyển tiền quốc tế có thể mất đến 10 ngày làm việc. Với Ripple, các giao dịch tương tự chỉ mất vài giây.

Thêm vào đó, Ripple có hợp đồng với các ngân hàng lớn trên thế giới. Càng có nhiều hợp đồng, tiền điện tử Ripple càng dễ tiếp cận hơn đối với những người chấp nhận.

Rủi ro khi đầu tư vào Ripple

Ripple đã cho thấy nhiều hứa hẹn vào năm 2017 khi giá trị của nó tăng 36.000%. Tuy nhiên, khi bạn nhìn vào thực tế rằng tỷ lệ phần trăm được thể hiện đang tăng lên giá trị cổ phiếu 2,40 đô la, nó ít ấn tượng hơn. Khi bạn đang nghiên cứu về tiền điện tử, đừng bị phân tâm bởi tỷ lệ phần trăm cao. Đi xuống những con số thực và xem mức tăng trưởng thực sự có ý nghĩa như thế nào.

8. Litecoin

Ban đầu được thành lập vào năm 2011, Litecoin được tung ra thị trường cùng lúc với Bitcoin. Tuy nhiên, nó không diễn ra theo cùng một cách. Litecoin tự hào hoàn thành giao dịch nhanh hơn bốn lần so với Bitcoin.

Vào năm 2017, nó là tiền điện tử đầu tiên hoàn thành giao dịch Lightning Network. Quá trình chuyển đã hoàn tất trong vòng chưa đầy một giây. Nếu công ty mở rộng việc sử dụng Lightning Network để giao dịch nhanh hơn, giá trị của Litecoin có thể tăng đáng kể.

Rủi ro khi đầu tư vào Litecoin

Vì Litecoin và các loại tiền điện tử khác được gắn chặt với Bitcoin nên giá trị của chúng thường sẽ dao động cùng với Bitcoin. Điều này có nghĩa là giá trị sẽ tăng và giảm giống như Bitcoin, mặc dù với tốc độ thấp hơn. Nếu bạn coi sự biến động của Bitcoin là tiêu cực, thì Litecoin có thể không phải là lựa chọn tốt cho bạn.

Chainlink là một loại tiền điện tử duy nhất vì nó có một mức giá hấp dẫn. Mặc dù cổ phiếu có giá cả phải chăng để mua, nhưng chúng cũng được định giá đủ cao để không bị coi là cổ phiếu xu. Điều này hấp dẫn các nhà đầu tư vì nó đã được chứng minh rằng nó có thể tăng giá trị và vẫn còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng.

Nó cũng có sẵn để giao dịch trên Coinbase, một trong những ứng dụng tiền điện tử lớn nhất thế giới. Dễ tiếp cận hơn cũng làm cho Chainlink hấp dẫn các nhà đầu tư.

Mặc dù nó vẫn ở trên hàng nghìn loại tiền điện tử khác, nhưng nó có khối lượng và vốn hóa thị trường thấp hơn so với các loại tiền điện tử hấp dẫn hơn. Đó là lý do tại sao Chainlink xếp hạng rất thấp trong danh sách 10 hàng đầu.

10. Stellar (XLM)

Lumens của Stellar, còn được gọi là XLM, được thành lập để phục vụ nhu cầu thích hợp trong thế giới tiền điện tử. Về cơ bản, nó là PayPal của mạng lưới tiền điện tử, đóng vai trò là cầu nối giữa các ngân hàng và mạng blockchain.

Là một mạng lưới phi tập trung, Stellar có thể chuyển đổi bất kỳ loại tiền tệ nào và giao dịch nó trên các kênh. Nó làm cho các giao dịch này rẻ hơn và nhanh hơn so với giao dịch với ngân hàng truyền thống.

Rủi ro khi đầu tư vào Stellar (XLM)

Vì Stellar (XLM) phục vụ cho một thị trường thích hợp, nó có thể sẽ chứng kiến ​​các công ty khác cố gắng cạnh tranh với nó. Nếu một mạng lưới tiền điện tử khác tạo ra một nền tảng tốt hơn và lấy lưu lượng truy cập từ Stellar, nó có thể ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu của công ty.

Lời khuyên

Đừng quyết định đầu tư vào bất kỳ số lượng tiền điện tử nào mà không tiếp tục tìm hiểu về thị trường. Một mạng lưới tiền điện tử mới có thể dễ dàng leo lên thứ hạng và nổi lên như một nhà lãnh đạo trên các nền tảng khác. Là một nhà đầu tư, điều thông minh nhất bạn có thể làm là luôn bám sát diễn biến thị trường.

Final Take

Không có câu hỏi nào về nó: Tiền điện tử ở đây để tồn tại. Câu hỏi trở thành, đâu là nơi tốt nhất để đầu tư tiền của bạn vào thị trường?

Khi bạn quyết định loại tiền điện tử nào là khoản đầu tư tốt nhất cho mình, đây là một số điều khác cần lưu ý:

  • Tốc độ hoàn thành giao dịch
  • Các khoản phí liên quan đến giao dịch
  • Khả năng sử dụng tiền điện tử của bạn để mua hàng thông thường và chuyển khoản ngân hàng

Nếu bạn thực sự muốn đầu tư mà không giao dịch trong mạng, hãy nhớ rằng tiền điện tử không phải là một kế hoạch làm giàu nhanh chóng. Thay vào đó, bạn nên coi đây là một khoản đầu tư dài hạn .

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button