Đầu Tư

Đầu tư tiền ảo ethereum 2021

Đầu tư tiền ảo ethereum : Tiền điện tử đã tăng vọt mức độ phổ biến gần đây và xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại. Với tất cả các cuộc thảo luận xung quanh các tài sản kỹ thuật số này, bạn có thể tự hỏi liệu bây giờ có phải là lúc để đầu tư hay không. Nhưng trước khi bóp cò, bạn nên hiểu rõ về tài sản cơ bản . Tiền điện tử không phải là ngoại lệ và nó hoàn toàn khác so với đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu.

Do đó, chúng tôi sẽ đề cập đến một công nghệ blockchain phổ biến được gọi là Ethereum (ETH). Giống như nhiều blockchain khác, Ethereum có một đồng tiền gốc gọi là ether. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn Ethereum là gì và liệu bạn có nên cân nhắc đầu tư hay không.

Đầu tư tiền ảo ethereum

Ethereum là gì?

Ethereum là một công nghệ blockchain phân quyền, mã nguồn mở . Đồng tiền gốc của Ethereum được gọi là ether. Đồng tiền này là một trong những loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường, chỉ đứng sau Bitcoin (BTC). Mặc dù ether có vốn hóa thị trường nhỏ hơn Bitcoin, nhưng Ethereum là blockchain được sử dụng rộng rãi nhất.

Một điều quan trọng cần hiểu về Ethereum là nó không giống như Bitcoin. Trong khi mục đích của Bitcoin chủ yếu là trở thành một loại tiền kỹ thuật số, thì Ethereum lại rộng hơn nhiều. Trên thực tế, Ethereum là một hệ điều hành và nền tảng điện toán mã nguồn mở. Nó cũng hỗ trợ các ứng dụng phân tán (dApps) và hợp đồng thông minh.

Một khía cạnh quan trọng khác của Ethereum là nó cho phép tài chính phi tập trung, đây là một phần quan trọng trong cách hệ thống hoạt động. Bởi vì hệ thống vốn được phân cấp, không có một thực thể nào kiểm soát nó hoặc giá trị của ether.

Giá trị của Ethereum là gì?

Giống như nhiều loại tiền điện tử khác, giá của ether đã biến động rất nhiều kể từ khi nó ra mắt vào năm 2015. Hồi đó, giá của nó là khoảng 1 đô la và ở đó trong vài tháng. Giá đạt 1.358 đô la vào tháng 1 năm 2018, mức giá cao nhất chưa từng có tại thời điểm đó. Giá bắt đầu giảm, giá của nhiều loại tiền điện tử cũng vậy; ether chạm đáy ở mức 83 đô la vào tháng 12 năm 2018.

Giá đã giảm và giảm kể từ đó nhưng đã tăng lên về tổng thể. Vào đầu tháng 4 năm 2020, giá vào khoảng $ 140; và tính đến ngày 18 tháng 5, nó ở mức khoảng $ 3,349, theo Coindesk. Đó là một mức tăng khá lớn chỉ trong hơn một năm.

Đọc: Tìm hiểu khái niệm cơ bản về tiền điện tử

Bạn có nên đầu tư vào Ethereum?

Nếu bạn quyết định đầu tư vào ether (và do đó, vào Ethereum), trước tiên bạn nên tự hỏi bản thân tại sao bạn lại đầu tư. Mặc dù giá của đồng tiền này đã tăng đáng kể trong năm qua, nhưng nó có thể cực kỳ biến động. Vì vậy, nếu bạn mua ether chỉ đơn giản là hy vọng giá sẽ tăng, bạn có thể sẽ thất vọng.

Mặt khác, blockchain Etherum có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, Tally Greenberg, người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh tại Allnodes cho biết. “Ether là tiền điện tử cần thiết cho bất kỳ giao dịch nào được thực hiện trên Ethereum, một mạng lưới các ứng dụng blockchain. Mặt khác, blockchain là một công nghệ có tiềm năng vô hạn. Nó không chỉ dựa trên Ethereum và có thể được sử dụng để tạo ra sự khác biệt trong tương lai của chúng ta dù có hoặc không có tiền điện tử ”.

Sam Bretzmann, chủ sở hữu của Blocklink , đồng ý với quan điểm này. “Sự khác biệt ở đây là thay vì đầu tư vào các dự án riêng lẻ có thể thành công hoặc không, bạn có thể đầu tư vào cơ sở hạ tầng. Bạn có thể nghĩ về nó như thế này, quay trở lại năm 1999, và thay vì phải cố gắng chọn những doanh nghiệp sắp ra đời sẽ tồn tại, bạn chỉ cần chọn ‘internet’ và đầu tư vào đó. “

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button