Trader

Đầu tư tiền ảo có an toàn không 2021

Đầu tư tiền ảo có an toàn không đó là dấu hỏi chấm lớn bạn Có thể trở nên giàu có bằng cách đầu tư vào tiền điện tử vào năm 2021. Nhưng bạn cũng có thể mất tất cả tiền của mình. Làm thế nào cả hai có thể là sự thật? Đầu tư vào tài sản tiền điện tử là rủi ro nhưng cũng có khả năng sinh lời cực kỳ cao.

Tiền điện tử là một khoản đầu tư tốt nếu bạn muốn tiếp xúc trực tiếp với nhu cầu về tiền kỹ thuật số, trong khi một giải pháp thay thế an toàn hơn nhưng có khả năng sinh lợi kém hơn là mua cổ phiếu của các công ty có tiếp xúc với tiền điện tử .

Hãy xem xét những ưu và nhược điểm của việc đầu tư vào tiền điện tử.

Đầu tư tiền ảo có an toàn không

Đầu tư tiền ảo có an toàn không?

Một số yếu tố khiến tiền điện tử không hoàn toàn an toàn, ít nhất là hiện tại, trong khi các dấu hiệu khác đang xuất hiện cho thấy tiền điện tử ở đây để tồn tại.

Rủi ro tiền điện tử

Các sàn giao dịch tiền điện tử, hơn cả sàn chứng khoán, rất dễ bị tấn công và trở thành mục tiêu của các hoạt động tội phạm khác. Những vi phạm bảo mật này đã dẫn đến thiệt hại lớn cho các nhà đầu tư bị đánh cắp tiền kỹ thuật số của họ. 

Lưu trữ an toàn tiền điện tử cũng khó hơn sở hữu cổ phiếu hoặc trái phiếu. Các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase NASDAQ: COIN ) giúp mua và bán các tài sản tiền điện tử như Bitcoin CRYPTO: BTC ) và Ethereum CRYPTO: ETH ) khá dễ dàng nhưng nhiều người không thích giữ tài sản kỹ thuật số của họ trên các sàn giao dịch do nguy cơ tấn công mạng và trộm cắp nói trên.

Một số chủ sở hữu tiền điện tử thích  “lưu trữ lạnh” ngoại tuyến như phần cứng hoặc ví giấy, nhưng lưu trữ lạnh đi kèm với một số thách thức riêng. Nguy cơ lớn nhất là mất khóa cá nhân của bạn, nếu không có thì bạn không thể truy cập vào tiền điện tử của mình.

Tìm hiểu về các thuật ngữ blockchain

Cũng không có gì đảm bảo rằng một dự án tiền điện tử mà bạn đầu tư sẽ thành công. Sự cạnh tranh rất khốc liệt giữa hàng nghìn dự án blockchain và các dự án không hơn gì trò gian lận cũng rất phổ biến trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Chỉ một số lượng nhỏ các dự án tiền điện tử cuối cùng sẽ phát triển mạnh mẽ.

Các cơ quan quản lý cũng có thể đàn áp toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử, đặc biệt nếu các chính phủ bắt đầu coi tiền điện tử là một mối đe dọa thay vì chỉ là một công nghệ sáng tạo.

Và, với việc tiền điện tử dựa trên công nghệ tiên tiến , điều đó cũng làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư. Phần lớn công nghệ vẫn đang được phát triển và chưa được chứng minh rộng rãi trong các kịch bản thế giới thực.

Chấp nhận tiền điện tử

Bất chấp những rủi ro cố hữu, tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain vẫn luôn phát triển mạnh mẽ hơn. Cơ sở hạ tầng tài chính rất cần thiết đang được xây dựng và các nhà đầu tư ngày càng có thể tiếp cận các dịch vụ lưu ký cấp tổ chức. Các nhà đầu tư cá nhân và chuyên nghiệp đang dần nhận được các công cụ họ cần để quản lý và bảo vệ tài sản tiền điện tử của mình.

Crypto thị trường tương lai đang được thành lập, và nhiều công ty đang đạt được tiếp xúc trực tiếp đến ngành cryptocurrency. Những gã khổng lồ tài chính như Square NYSE: SQ ) và PayPal NASDAQ: PYPL ) đang giúp mua và bán tiền điện tử dễ dàng hơn trên các nền tảng phổ biến của họ, trong khi các công ty khác, bao gồm Square, đã đầu tư chung hàng trăm triệu đô la vào Bitcoin và các Tài sản kỹ thuật số. Tesla NASDAQ: TSLA ) đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la vào đầu năm 2021.

Trong khi các yếu tố khác vẫn ảnh hưởng đến tính rủi ro của tiền điện tử, tốc độ ngày càng tăng của việc áp dụng là một dấu hiệu cho thấy một ngành công nghiệp đang trưởng thành. Các nhà đầu tư cá nhân cũng như các công ty đang tìm cách tiếp xúc trực tiếp với tiền điện tử, coi nó đủ an toàn để đầu tư số tiền lớn.

Tiền điện tử có phải là một khoản đầu tư dài hạn tốt không?

Nhiều loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum được tung ra với các mục tiêu cao cả, có thể đạt được trong thời gian dài. Mặc dù sự thành công của bất kỳ dự án tiền điện tử nào không được đảm bảo, nhưng nếu một dự án tiền điện tử đạt được mục tiêu, thì các nhà đầu tư ban đầu có thể được thưởng dồi dào trong dài hạn.

Tuy nhiên, đối với bất kỳ dự án tiền điện tử nào, việc đạt được sự chấp nhận rộng rãi là cần thiết để được coi là một thành công lâu dài.

Bitcoin như một khoản đầu tư dài hạn

Bitcoin, là loại tiền điện tử được biết đến rộng rãi nhất, được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng – nhiều người muốn sở hữu Bitcoin hơn vì Bitcoin được sở hữu bởi hầu hết mọi người. Bitcoin hiện được nhiều nhà đầu tư coi là “vàng kỹ thuật số”, nhưng nó cũng có thể được sử dụng như một dạng tiền mặt kỹ thuật số.

Các nhà đầu tư vào Bitcoin tin rằng tiền điện tử sẽ đạt được giá trị trong dài hạn vì nguồn cung là cố định, không giống như nguồn cung của các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ hoặc yên Nhật. Nguồn cung Bitcoin bị giới hạn ở mức dưới 21 triệu đồng tiền, trong khi các loại tiền tệ do ngân hàng trung ương kiểm soát có thể được in theo ý muốn của các chính trị gia. Nhiều nhà đầu tư kỳ vọng Bitcoin sẽ tăng giá trị khi tiền tệ fiat giảm giá.

Những người lạc quan về việc Bitcoin được sử dụng rộng rãi như tiền mặt kỹ thuật số tin rằng, về lâu dài, Bitcoin có tiềm năng trở thành loại tiền tệ toàn cầu thực sự đầu tiên. 

Ethereum như một khoản đầu tư dài hạn

Ether là đồng tiền gốc của nền tảng Ethereum và có thể được mua bởi các nhà đầu tư muốn tiếp cận danh mục đầu tư với Ethereum. Trong khi Bitcoin có thể được xem như vàng kỹ thuật số, Ethereum đang xây dựng một nền tảng điện toán toàn cầu hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác và một hệ sinh thái khổng lồ của các ứng dụng phi tập trung (“dapps”).

Số lượng lớn tiền điện tử được xây dựng trên nền tảng Ethereum, kết hợp với bản chất mã nguồn mở của dapp, tạo cơ hội cho Ethereum cũng được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng và tạo ra giá trị bền vững, lâu dài. Nền tảng Ethereum cho phép sử dụng “hợp đồng thông minh”, thực thi tự động dựa trên các điều khoản được viết trực tiếp vào mã của hợp đồng.

Mạng Ethereum thu thập Ether từ người dùng để đổi lấy việc thực hiện các hợp đồng thông minh . Công nghệ hợp đồng thông minh có tiềm năng đáng kể để phá vỡ các ngành công nghiệp lớn, chẳng hạn như bất động sản và ngân hàng, đồng thời tạo ra các thị trường hoàn toàn mới.

Khi nền tảng Ethereum ngày càng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, mã thông báo Ether sẽ tăng lên về tiện ích và giá trị. Các nhà đầu tư lạc quan về tiềm năng dài hạn của nền tảng Ethereum có thể thu lợi nhuận trực tiếp bằng cách sở hữu Ether.  

Bạn có nên đầu tư vào tiền điện tử không?

Sở hữu một số loại tiền điện tử có thể làm tăng sự đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn vì các loại tiền điện tử như Bitcoin trong lịch sử hầu như không có mối tương quan về giá với thị trường chứng khoán Hoa Kỳ. Nếu bạn tin rằng việc sử dụng tiền điện tử sẽ ngày càng phổ biến theo thời gian, thì có lẽ bạn nên mua trực tiếp một số tiền điện tử như một phần của danh mục đầu tư đa dạng. Đối với mỗi loại tiền điện tử mà bạn đầu tư, hãy chắc chắn có luận điểm đầu tư về lý do tại sao loại tiền đó sẽ đứng vững trước thử thách của thời gian.

Nếu việc mua tiền điện tử có vẻ quá rủi ro, bạn có thể xem xét các cách khác để kiếm lợi nhuận tiềm năng từ sự gia tăng của tiền điện tử. Bạn có thể mua cổ phiếu của các công ty như Coinbase, Square và PayPal hoặc đầu tư vào một sàn giao dịch như CME Group NASDAQ: CME ) , tạo điều kiện cho giao dịch tương lai tiền điện tử. Mặc dù các khoản đầu tư vào các công ty này có thể mang lại lợi nhuận, nhưng chúng không có tiềm năng tăng giá như đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button