Trader

Đầu tư Ethereum nên hay không

Đầu tư Ethereum nên hay không :  CRYPTO: ETH ) Ethereum đã và đang tạo nên làn sóng trong thế giới tiền điện tử, sánh ngang với Bitcoin CRYPTO: BTC ) là một trong những loại tiền điện tử phổ biến nhất. Nó cũng có sự tăng trưởng bùng nổ, với mức giá tăng hơn 1.000% trong 12 tháng qua.

Bài viết tham khảo thêm :

Mặc dù giá tiền điện tử đã giảm mạnh trong vài tuần qua, nhưng điều đó không nhất thiết có nghĩa là đây là thời điểm tồi để mua. Trên thực tế, suy thoái có thể mang đến cơ hội đầu tư tuyệt vời khi giá cả thấp hơn. Xem xét Ethereum là một trong những loại tiền điện tử có giá cao hơn, ngay bây giờ có thể là thời điểm tốt để mua khi nó “được giảm giá”.

Tuy nhiên, chỉ vì tiền điện tử có giá cả phải chăng hơn không nhất thiết có nghĩa là đó là một khoản đầu tư tốt. Ethereum vẫn là một loại tiền điện tử có rủi ro cao và nó không phải là sự lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người. Nếu bạn đang đứng trước rào cản về việc đầu tư, có hai lý do để cân nhắc mua ngay bây giờ – và một lý do để tránh nó.

Đầu tư Ethereum nên hay không

Tại sao nên cân nhắc mua

1. Ethereum 2.0 có thể mang lại cho nó một lợi thế cạnh tranh

Một trong những lời chỉ trích về tiền điện tử nói chung là nó tiêu tốn rất nhiều năng lượng. Các mã thông báo tiền điện tử được “khai thác” thông qua một loạt các quy trình máy tính phức tạp. Quá trình khai thác đó đòi hỏi một lượng năng lượng đáng kể và các nhà phê bình tiền điện tử đã đưa ra những lo ngại về tác động của nó đối với môi trường.

Trên thực tế, Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk gần đây đã tuyên bố rằng công ty sẽ không còn chấp nhận Bitcoin như một hình thức thanh toán vì tác động đến môi trường của nó. Thông báo đó là một trong những lý do đằng sau vụ tai nạn tiền điện tử gần đây nhất khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu tiền điện tử có thể thực sự phát triển trong dài hạn hay không.

Tuy nhiên, Ethereum đang có những động thái để làm cho công nghệ này trở nên hiệu quả hơn. Về mặt kỹ thuật, Ethereum là tên của công nghệ blockchain, trong khi Ether là mã thông báo được lưu trữ trên blockchain đó. Ethereum 2.0 là một phiên bản cập nhật của blockchain được thiết lập để tung ra vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau và nó tuyên bố sử dụng ít hơn 99,95% năng lượng so với công nghệ hiện tại.

Khi Ethereum trở nên hiệu quả hơn về năng lượng, nó có thể có được lợi thế cạnh tranh trong ngành tiền điện tử và vượt lên trên Bitcoin.

2. Blockchain Ethereum có nhiều tiện ích hơn

Đối với bất kỳ loại tiền điện tử nào để tồn tại, nó cần phải có một số loại tiện ích trong thế giới thực. Hiện tại, Bitcoin là loại tiền điện tử phổ biến nhất và được chấp nhận rộng rãi nhất. Tuy nhiên, chuỗi khối Ethereum được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, điều này mang lại lợi thế cho nó.

Ethereum không chỉ là nơi lưu trữ mã thông báo Ether, mà nó còn là nền tảng cho các ứng dụng khác như mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tài chính phi tập trung . NFT có thể thay đổi cách các mặt hàng kỹ thuật số được mua và bán, và phong trào tài chính phi tập trung nhằm mục đích cách mạng hóa ngành ngân hàng.

Ngoài ra, Ethereum 2.0 có kế hoạch làm cho blockchain nhanh hơn và có khả năng mở rộng hơn để nó có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng hơn nữa. Điều đó có thể mang lại cho Ethereum tiện ích lớn hơn và nhiều lợi thế hơn.

Tiện ích rộng rãi của Ethereum cũng có thể mang lại lợi ích cho Ether. Nếu Ether được yêu cầu cho các ứng dụng trên chuỗi khối Ethereum, thì sự thành công của Ethereum có thể mang lại cho Ether một lợi thế cạnh tranh so với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Tại sao lại tránh Ethereum ngay bây giờ

1. Nó cực kỳ dễ bay hơi

Như những tuần trước đã chứng minh, tiền điện tử vẫn là một khoản đầu tư cực kỳ dễ bay hơi. Trong khoảng thời gian từ ngày 12 tháng 5 đến ngày 24 tháng 5, Ethereum đã mất gần 50% giá trị. Mặc dù nó đã phần nào hồi phục kể từ đó, nhưng nó có thể khó khăn với những cơn suy thoái dạ dày như thế này.

Vụ tai nạn tiền điện tử cụ thể này không phải là lần đầu tiên Ethereum phải trải qua những tổn thất nghiêm trọng. Trên thực tế, trong suốt năm 2018, giá Ethereum đã giảm mạnh gần 94%.

Biểu đồ giá Ethereum

Dữ liệu giá Ethereum của YCharts.

Tiền điện tử vẫn là một khoản đầu tư mang tính đầu cơ cao và không có gì đảm bảo Ethereum sẽ thành công về lâu dài. Chúng tôi đang ở trong lãnh thổ chưa được khám phá với tiền điện tử và không ai đoán được liệu nó sẽ thay đổi thế giới hay sụp đổ và bùng cháy.

Nếu bạn quyết định đầu tư vào Ethereum, hãy chắc chắn rằng bạn có khả năng chấp nhận rủi ro cao và chỉ đầu tư số tiền mà bạn có thể để mất. Điều cuối cùng bạn muốn làm là đặt khoản tiết kiệm cả đời của mình sau một khoản đầu tư có rủi ro cao như tiền điện tử.

Ethereum có tiềm năng thu được lợi nhuận phi thường, nhưng nó cũng là một khoản đầu tư cực kỳ rủi ro. Trước khi bạn đầu tư vào loại tiền điện tử này, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và biết bạn đang tham gia vào lĩnh vực nào. Tiền điện tử có thể là một khoản đầu tư thay đổi cuộc đời, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button