Trader

Đầu tư bitcoin như thế nào

Đầu tư bitcoin như thế nào và đầu tư bitcoin bằng cách nào : Trong vài năm qua, Bitcoin ngày càng trở nên phổ biến trong giới đầu tư ngày nay. Trong cùng thời gian đó, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về Bitcoin và các loại tiền điện tử khác — những người ủng hộ nó lập luận rằng đó là tương lai của tiền tệ và đầu tư, trong khi những người gièm pha cho rằng đó là một lựa chọn đầu tư rủi ro có thể không tạo ra lợi nhuận lớn.

Để hiểu rõ hơn giá trị thực của nó trên thị trường, chúng ta phải xem xét những chuyển động mới nhất của nó. Gần đây nhất, định giá của Bitcoin đã tăng hơn 763% chỉ trong một năm, dễ dàng vượt xa mức tăng truyền thống trên thị trường chứng khoán. Ngày càng có nhiều người mua Bitcoin trở thành một loại tiền tệ toàn cầu phi tập trung. Đặc biệt, một cơn gió nhẹ là sự chấp nhận Bitcoin của một số cá nhân và doanh nghiệp nổi tiếng.

Elon Musk, người đứng sau cả Tesla và SpaceX, gần đây đã tuyên bố đế chế ô tô của mình sẽ không chỉ mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin mà còn có ý định chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán trong tương lai. Một số công ty FinTech (công nghệ tài chính) phổ biến như Square và PayPal cũng đã công bố ý định bắt đầu hỗ trợ tiền điện tử trong tương lai. Tuy nhiên, bất chấp tất cả những điều đó, sự phát triển quan trọng nhất đối với Bitcoin có thể là đợt IPO (phát hành lần đầu ra công chúng) gần đây của Coinbase Global, Inc. (NASDAQ: COIN ), nền tảng trao đổi tiền điện tử hàng đầu hiện nay.

Không có nghi ngờ gì về điều đó: động lực trong Bitcoin chắc chắn đang được xây dựng. Những phát triển gần đây đã góp phần làm tăng giá trị của Bitcoin và những người ủng hộ tài sản này tin rằng đây mới chỉ là sự khởi đầu.

Vậy, chính xác thì Bitcoin là gì, và làm thế nào bạn có thể xác định được liệu đó có phải là khoản đầu tư phù hợp với mình hay không? Đọc hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu của chúng tôi về cách đầu tư vào Bitcoin .

Bitcoin là gì?

Bitcoin được tạo ra bởi một lập trình viên hoặc một nhóm lập trình viên sử dụng tên “Satoshi Nakamoto”. Nhưng (những) người tạo ra Bitcoin thực sự vẫn chưa được công chúng biết đến.

Tìm hiểu về : Bitcoin là gì ?

Bitcoin là một trong những loại tiền điện tử được sử dụng rộng rãi nhất. Trong hệ thống tiền điện tử, “tiền ảo” hoặc “mã thông báo” được sử dụng thay cho tiền mặt vật chất. Tiền xu không có giá trị nội tại và chúng không được hỗ trợ bằng vàng hoặc bạc.

Bitcoin được tạo ra để giải quyết một số sai sót lớn về tiền điện tử. Đầu tiên, nó được thiết kế để ngăn các đồng tiền điện tử không bị sao chép một cách gian lận. Hãy nghĩ về việc tạo bản sao dữ liệu trên máy tính của bạn dễ dàng như thế nào — tài liệu, ảnh, tệp, v.v. Sẽ không thể thực hiện được tiền điện tử nếu ai đó có thể nhân bản một đồng xu và tạo ra một lượng tiền không giới hạn cho riêng mình. Bạn không thể chỉ sao chép tờ 20 đô la, phải không? Tương tự như vậy, cần phải ngăn chặn mọi người tái sản xuất tiền điện tử.

Hiểu biết về công nghệ blockchain

Bitcoin sử dụng một công nghệ kỹ thuật số được gọi là “blockchain”, một cơ chế mã hóa tiên tiến giúp phân tán một mã duy nhất trên hàng nghìn máy tính khác nhau. Ví dụ: giả sử rằng đồng xu của bạn được tạo ra từ mã, “XDA146DDS.” Blockchain phân đoạn mã thành các phần nhỏ hơn và lưu trữ các đoạn mã trên nhiều máy tính. Nếu một tin tặc muốn truy cập mã, họ phải hack nhiều máy tính khác nhau để truy cập toàn bộ mã.

Tìm hiểu : Công nghệ blockchain

Blockchain cũng sử dụng một “sổ cái công khai”, sử dụng hàng nghìn máy tính (được gọi là “nút”) để theo dõi các đồng tiền và chủ sở hữu của chúng. Nếu dữ liệu của đồng xu bị thay đổi, các nút sẽ tham chiếu chéo các bản ghi của nhau để xác minh xem thay đổi đó có chính xác hay không và chủ sở hữu đồng xu đã thực hiện nó.

Đầu tư bitcoin như thế nào

Bitcoin được sử dụng để làm gì? và đầu tư bitcoin bằng cách nào

Sau khi mua tiền xu, bạn có thể sử dụng chúng trong các giao dịch trực tuyến ở bất kỳ nơi nào chúng được chấp nhận. Hãy nhớ rằng, khi bạn thực hiện giao dịch với một đồng xu, sẽ không có tiền thực sự nào được rút ra từ tài khoản ngân hàng của bạn. Tiền chỉ rời khỏi tài khoản ngân hàng của bạn khi bạn mua chính đồng tiền đó — không phải khi bạn mua hàng bằng đồng xu.

Giống như tiền mặt, giá trị của đồng xu có thể dao động. Đó là lý do tại sao một số nhà đầu tư đang trở nên hào hứng với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Các nhà đầu tư suy đoán rằng giá trị của Bitcoin có thể tăng lên đáng kể nếu có sự đột biến trên thị trường. Tôi sẽ giải thích các lập luận ủng hộ và chống lại đầu tư tiền điện tử ở phần sau.

Hiện tại, các nhà đầu tư nên cân nhắc đặc biệt về tốc độ mà Bitcoin và các loại tiền điện tử có liên quan khác đang được áp dụng. Không giống như chứng khoán truyền thống, Bitcoin tăng giá trị khi có nhiều người quan tâm và ngày nay nhiều người quan tâm đến việc mua Bitcoin hơn bao giờ hết. Cho dù đó là niềm tin thuần túy hay sự sợ hãi cố hữu khi bỏ lỡ điều mà nhiều người dự đoán là chuyển giao tài sản lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, khối lượng giao dịch vẫn tiếp tục tăng theo cấp số nhân. Trong khoảng thời gian tốt hơn của một năm, trên thực tế, khối lượng giao dịch Bitcoin đã tăng đều đặn. Do đó, Bitcoin thường xuyên thử nghiệm các mức cao mới.

Bạn cần gì để đầu tư vào Bitcoin?

Bạn không cần phải đầu tư nhiều vào Bitcoin! Bạn chỉ cần những thứ sau:

 • Giấy tờ tùy thân
 • Thông tin tài khoản ngân hàng
 • Kết nối internet an toàn

Hãy ghi nhớ — nếu bạn định mua tiền xu thông qua một nhà môi giới chứng khoán, bạn có thể không cần cung cấp thông tin cá nhân hoặc thông tin tài chính của mình vì nhà môi giới chứng khoán của bạn có thể sẽ có tất cả những điều đó trong hồ sơ.

Cách đầu tư vào Bitcoin trong 5 bước

Bạn đã sẵn sàng tham gia vào tiền điện tử chưa? Bạn đang gặp may vì mua Bitcoin đơn giản hơn bạn nghĩ. Dưới đây là cách đầu tư vào Bitcoin, trong 5 bước đơn giản:

 1. Tham gia một sàn giao dịch Bitcoin
 2. Nhận một ví Bitcoin
 3. Kết nối Ví của bạn với Tài khoản Ngân hàng
 4. Đặt lệnh Bitcoin của bạn
 5. Quản lý các khoản đầu tư Bitcoin của bạn

1. Tham gia sàn giao dịch Bitcoin

Trước tiên, bạn sẽ cần xác định nơi bạn muốn thực hiện giao dịch mua Bitcoin. Hầu hết các nhà đầu tư Bitcoin sử dụng các sàn giao dịch tiền điện tử. Không có công ty “Bitcoin” chính thức vì đó là công nghệ mã nguồn mở, nhưng có một số sàn giao dịch khác nhau tạo điều kiện cho các giao dịch Bitcoin. Các sàn giao dịch này là trung gian đầu tư tiền điện tử, giống như môi giới chứng khoán.

Nếu bạn quyết định mua từ một sàn giao dịch, bạn sẽ phải quyết định mình muốn mua từ sàn giao dịch nào. Dưới đây là một số tùy chọn phổ biến nhất:

 • Coinbase : Một sàn giao dịch tiền điện tử rất phổ biến đảm bảo tổn thất trong trường hợp vi phạm bảo mật hoặc chuyển khoản gian lận
 • Binance : Được thành lập vào năm 2017, Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung mạnh vào altcoin
 • Kraken : Sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco này cho phép bạn đầu tư vào Bitcoin bằng nhiều loại tiền tệ khác nhau từ khắp nơi trên thế giới
 • Gemini : Ra mắt vào năm 2015 bởi Cameron và Tyler Winklevoss, Gemini cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư Bitcoin bình thường và kỳ cựu với các giao diện người dùng khác nhau và cấu trúc phí cho cả hai
 • Bitfinex: Sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động lâu nhất được tối ưu hóa cho các nhà giao dịch và người cho vay nâng cao (thật không may, Bitfinex hiện không chấp nhận khách hàng Hoa Kỳ)

Như bạn có thể đoán, việc lựa chọn một sàn giao dịch Bitcoin đang trở nên khó khăn hơn đối với các nhà đầu tư khi nhiều lựa chọn bắt đầu phổ biến. Tìm mọi thứ bạn cần biết về Binance so với Coinbase và bắt đầu đầu tư ngay hôm nay.

2. Nhận một ví Bitcoin

Khi bạn mua một đồng xu, nó được lưu trữ trong một “ví”, đây là nơi lưu trữ tất cả tiền điện tử của bạn. Có hai loại ví mà bạn có thể nhận được: “ví nóng” hoặc “ví lạnh”.

Ví nóng là ví được vận hành bởi sàn giao dịch tiền điện tử của bạn hoặc bởi nhà cung cấp. Một số sàn giao dịch sẽ tự động cung cấp cho bạn một ví nóng khi bạn mở tài khoản của mình. Trong mọi trường hợp, ví nóng rất tiện lợi vì bạn sẽ có thể truy cập tiền của mình thông qua internet hoặc một chương trình phần mềm.

Một số ví nóng đáng chú ý là:

 • Electrum: Phần mềm cho phép bạn lưu trữ tiền xu của mình trên máy tính
 • Mycelium: Ứng dụng chỉ dành cho thiết bị di động dành cho người dùng Android và iPhone

Tuy nhiên, ví nóng không phải là hình thức lưu trữ tiền xu an toàn nhất. Nếu nhà cung cấp ví nóng bị tấn công, thì thông tin tiền xu của bạn có thể gặp rủi ro.

Ví lạnh là phương pháp lưu trữ an toàn nhất cho tiền của bạn. Ví lạnh là một phần cứng thực sự lưu trữ tiền của bạn, thường là một thiết bị di động tương tự như ổ đĩa flash. Hầu hết các ví lạnh có giá từ 60 đến 100 đô la. Một số ví lạnh phổ biến là:

 • An toàn
 • Ledger Nano

Nếu bạn chỉ định mua một lượng nhỏ tiền xu, thì bạn có thể ổn khi sử dụng ví nóng với sàn giao dịch tiền điện tử được bảo hiểm. Nhưng nếu bạn định giao dịch một lượng lớn tiền xu, thì một chiếc ví lạnh sẽ rất đáng để bạn đầu tư.

Cần trợ giúp để quyết định ví nào phù hợp với bạn? Hãy xem các lựa chọn của chúng tôi về ví bitcoin tốt nhất.

3. Kết nối Ví của bạn với Tài khoản Ngân hàng

Khi lấy được ví, bạn cần liên kết ví với tài khoản ngân hàng của mình. Điều này cho phép bạn mua tiền xu và bán tiền xu. Ngoài ra, tài khoản ngân hàng của bạn có thể được liên kết với tài khoản trao đổi tiền điện tử của bạn.

4. Đặt lệnh Bitcoin của bạn

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để mua Bitcoin. Sàn giao dịch tiền điện tử của bạn sẽ có mọi thứ bạn cần mua. Câu hỏi lớn là bạn nên mua bao nhiêu Bitcoin?

Một số đồng tiền có giá hàng nghìn đô la, nhưng các sàn giao dịch thường cho phép bạn mua các phần nhỏ của một đồng xu duy nhất — khoản đầu tư ban đầu của bạn có thể thấp tới 25 đô la.

Đầu tư vào Bitcoin rất rủi ro và điều quan trọng là bạn phải xác định cẩn thận mức độ chấp nhận rủi ro của mình và xem xét chiến lược đầu tư của mình trước khi mua bất kỳ Bitcoin nào. Chúng ta sẽ xem xét vấn đề này trong phần tiếp theo.

5. Quản lý các khoản đầu tư Bitcoin của bạn

Sau khi mua bitcoin, bạn có thể:

 • Sử dụng tiền của bạn để thực hiện các giao dịch trực tuyến
 • Giữ tiền của bạn trong một thời gian dài với hy vọng nó sẽ tăng giá trị
 • Thực hiện giao dịch trong ngày với tiền của bạn — nghĩa là mua và bán tiền với các chủ sở hữu Bitcoin khác, có thể được tạo điều kiện thuận lợi trên sàn giao dịch tiền điện tử

Sàn giao dịch tiền điện tử của bạn sẽ cung cấp cho bạn mọi thứ bạn cần để mua và bán tiền xu.

Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt?

Đây là một trong những câu hỏi thường gặp nhất về Bitcoin: Bitcoin có phải là một khoản đầu tư tốt không?

Chà, câu trả lời thực sự là không có khoản đầu tư nào vốn là “tốt” hay “xấu”. Nó hoàn toàn phụ thuộc vào khả năng chấp nhận rủi ro, chiến lược đầu tư và mục tiêu tài chính của bạn. Trước khi coi Bitcoin là một khoản đầu tư, bạn nên xem xét cẩn thận các mục tiêu của bản thân và xác định những gì bạn muốn đạt được trong các hoạt động đầu tư của mình. Bạn có muốn phát triển một thu nhập thụ động ? Trở thành nhà đầu tư toàn thời gian? Tiết kiệm để nghỉ hưu? Trả lời những câu hỏi này sẽ giúp bạn tìm ra liệu Bitcoin có phải là lựa chọn đầu tư phù hợp với bạn hay không.

Bitcoin là một khoản đầu tư có rủi ro rất cao vì nó là một tài sản dễ bay hơi. Điều đó có nghĩa là giá trị Bitcoin có thể tăng hoặc giảm giá trị đáng kể trong một khoảng thời gian rất ngắn — thậm chí nhanh chóng chỉ vài giờ hoặc vài ngày.

Giống như tất cả các loại tiền điện tử khác, Bitcoin không có giá trị nội tại. Nó không được hỗ trợ bởi bất kỳ tài sản vật chất nào, như vàng hoặc bạc và không có cơ quan quản lý trung tâm nào để đảm bảo rằng giá trị vẫn ổn định. Hơn nữa, giá trị Bitcoin không liên quan đến lợi nhuận của bất kỳ công ty nào. Giá trị của Bitcoin phụ thuộc vào nhu cầu thị trường. Khi có nhiều người mua Bitcoin, giá trị sẽ tăng lên. Khi có ít người mua Bitcoin hơn, giá trị sẽ giảm xuống.

Để kiếm được lợi nhuận đáng kể từ Bitcoin, bạn có thể cần phải dựa vào “thời điểm thị trường”, đây là một chiến lược đầu tư khó và thường không được khuyên dùng. Tuy nhiên, vẫn có tiềm năng thu lợi nhuận.

Bitcoin so với các khoản đầu tư khác

Lựa chọn khoản đầu tư nào để bắt đầu và tránh khoản đầu tư nào có thể là một quyết định rất khó hiểu. Lựa chọn của bạn sẽ quyết định liệu bạn có được hưởng lợi nhuận tuyệt vời trong nhiều năm tới hay bạn mất tất cả. Không thể bật TV hoặc đọc blog đầu tư mà không nghe về Bitcoin. Đó là một trong những chủ đề nóng nhất trên thế giới ngay bây giờ, nhưng nó không phải là cách duy nhất để đầu tư tiền của bạn, điều này đặt ra câu hỏi: Làm thế nào để Bitcoin có thể chống lại các phương tiện xây dựng của cải khác?

Mặc dù Bitcoin là phương tiện đầu tư của riêng nó, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là nó thực sự có thể vượt qua biên giới đầu tư. Trên thực tế, Bitcoin có thể được sử dụng đồng thời với một số giá trị lớn nhất hiện nay. Đặc biệt, bất động sản có thể được hưởng lợi rất nhiều từ những gì được gọi là “mã hóa”. Theo Tom Winter, CRO & đồng sáng lập DevSkiller, “tokenization là quá trình tạo ra một mã thông báo ảo đại diện cho quyền sở hữu của mối quan tâm đến bất động sản tồn tại trên một blockchain (Công nghệ cốt lõi đằng sau Bitcoin).” Winter cho thấy “token hóa có tiềm năng cách mạng hóa thị trường bất động sản toàn cầu. Nó mang lại cho nhà đầu tư nhiều lợi thế so với các lựa chọn đầu tư hiện có ”.

Sự hội tụ độc đáo của bất động sản và Bitcoin có thể mang lại cho các nhà đầu tư những khoản lợi nhuận hấp dẫn, nhưng làm thế nào để hai phương tiện đầu tư so sánh với nhau?

Bitcoin:

 • Nhiều chuyên gia tin rằng Bitcoin là một bong bóng, có nghĩa là nó được định giá quá cao và có thể sụp đổ bất cứ lúc nào.
 • Giá trị của Bitcoin rất dễ bay hơi; nó cũng dễ bị tăng đột biến và giảm giá lớn.
 • Bitcoin hoàn toàn là kỹ thuật số, có nghĩa là nó dễ bị vi phạm bảo mật hơn là một tài sản hữu hình.

Địa ốc:

 • Bất động sản là một khoản đầu tư được hỗ trợ bởi một hồ sơ lịch sử vững chắc và sự an toàn của một tài sản hữu hình.
 • Giá trị nhà và giá thuê tăng là một hàng rào tuyệt vời chống lại lạm phát.
 • Khấu hao, tiện ích, bảo hiểm và sửa chữa đều cho phép các nhà đầu tư bất động sản đủ điều kiện nhận các lợi ích thuế có giá trị.
 • Bất động sản cho thuê cung cấp dòng tiền ổn định hàng tháng mà bạn có thể dựa vào.

[Quan tâm đến việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn ngoài thị trường chứng khoán? Đăng ký lớp học bất động sản trực tuyến MIỄN PHÍ của chúng tôi để tìm hiểu lý do tại sao đầu tư bất động sản là lời khen ngợi hoàn hảo cho bất kỳ danh mục đầu tư nào. ]


Ưu điểm của đầu tư Bitcoin

Lợi ích chính của việc đầu tư Bitcoin là bạn có thể tạo ra lợi nhuận thu về rất lớn, có thể lên tới 200% hoặc hơn. Tất nhiên, đó là một điều cực kỳ khó thực hiện, nhưng hoàn toàn có thể.

Nếu bạn mua một lượng lớn Bitcoin, bạn có thể tận dụng sự đột biến của thị trường và bán đồng tiền của mình với giá trị cao hơn nhiều khi có nhiều người mua. Cũng có một chút khả năng Bitcoin sẽ thực sự trở thành tiền tệ của tương lai hoặc một tài sản được giao dịch phổ biến hơn và bạn có thể hy vọng tạo ra lợi nhuận từ việc nắm giữ dài hạn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá trị Bitcoin nói chung đang giảm hàng năm.

Thành công của bạn có thể phụ thuộc vào việc “xác định đúng thời điểm thị trường”. Nói cách khác, bạn sẽ mua tiền xu khi chúng ở mức giá thấp và bán chúng khi chúng ở mức giá cao nhất có thể. Các nhà đầu tư rủi ro cao, chú ý theo dõi thị trường có thể tạo ra lợi nhuận lớn khi sử dụng chiến lược đó. Họ thậm chí có thể tạo ra lợi nhuận rất khó xảy ra trong thế giới cổ phiếu công ty hoặc trái phiếu chính phủ.

Nhược điểm của đầu tư Bitcoin

Thật không may, sự biến động cao của Bitcoin khiến nó trở thành một khoản đầu tư nguy hiểm và bạn có thể mất tiền nếu không cẩn thận.

Bitcoin và các loại tiền điện tử khác có rủi ro cao về các kế hoạch “bơm và bán”. Các nhà đầu tư săn mồi sẽ tiếp cận với các nhà đầu tư nghiệp dư hoặc không khiêm tốn và thuyết phục họ đổ nhiều tiền vào Bitcoin. Kết quả là sự tăng vọt khiến giá Bitcoin tăng nhanh chóng.

Các nhà đầu tư săn mồi rất thông minh, và họ bán tất cả số cổ phiếu nắm giữ của mình trước khi lượng mua kết thúc, tạo ra lợi nhuận khổng lồ. Nhưng khi các nhà đầu tư ngừng mua, giá trị của đồng tiền giảm xuống mức giá cực kỳ thấp. Một đồng xu được mua với giá 200 đô la có thể kết thúc với mức định giá chỉ là 30 đô la. Các nhà đầu tư thiếu hiểu biết sẽ ném tiền của họ đi.

Bạn luôn có thể kiếm lợi nhuận bằng cách bán đồng tiền của mình trước khi giá giảm, nhưng không thể dự đoán khi nào thì đợt tăng mua sẽ dừng lại — giá có thể giảm 50% chỉ trong vài giờ. Đó là lý do tại sao bất kỳ tài sản dễ bay hơi nào, như tiền điện tử và cổ phiếu penny, đều được coi là các khoản đầu tư có rủi ro cao .

Các cách khác nhau để đầu tư vào Bitcoin

Có một số cách khác nhau để đầu tư vào Bitcoin, cả trực tiếp và gián tiếp.

Đầu tiên, bạn có thể đầu tư vào một công ty sử dụng công nghệ Bitcoin. Mặc dù Bitcoin là một khoản đầu tư rủi ro, nhưng rất nhiều công ty bán các sản phẩm thành công có kết hợp Bitcoin và công nghệ blockchain. Bạn có thể tìm thấy một số quỹ giao dịch trao đổi (ETF) bao gồm cổ phiếu từ các công ty khác nhau liên quan đến blockchain, như Amplify Transformational Data Sharing ETF (BLOK). Bạn không trực tiếp đầu tư vào tiền điện tử mà vào cổ phiếu doanh nghiệp của các công ty sử dụng Bitcoin. Nó an toàn hơn và hầu hết các ETF trong danh mục này hoạt động tốt hơn thị trường.

Thứ hai, bạn có thể tham gia khai thác Bitcoin. Khai thác bitcoin chỉ đơn giản là cho phép máy tính của bạn được sử dụng làm nút cho sổ cái công khai. Đó là một chủ đề xứng đáng với bài đăng trên blog của riêng nó, nhưng bạn nên biết rằng những người khai thác Bitcoin được thưởng bằng Bitcoin thực tế cho những đóng góp của họ. Bạn có thể nhận Bitcoin miễn phí mà không cần mua nó.

Ngoài những gì vừa được thảo luận, chúng ta hãy xem xét một số cách phổ biến nhất mà mọi người đang đầu tư vào Bitcoin ngày nay và ý nghĩa của chúng đối với các nhà đầu tư.

Mua Bitcoin độc lập

Chiến lược đầu tư Bitcoin rõ ràng nhất là mua Bitcoin độc lập. Mua Bitcoin trực tiếp từ một ứng dụng như Coinbase cho phép các nhà đầu tư có quyền sở hữu “vật lý” đối với tài sản. Đó là một điểm khác biệt quan trọng, vì Coinbase cho phép các nhà đầu tư thực sự mua Bitcoin và lưu trữ nó trong ví tiền mã hóa của riêng họ. Khi làm như vậy, các nhà đầu tư sẽ đồng thời có quyền truy cập vào hiệu suất giá của tài sản và sử dụng nó như một loại tiền tệ để thực hiện các giao dịch tiếp theo. Sở hữu Bitcoin độc lập không khác gì so với sở hữu bất kỳ loại tiền tệ nào khác, ít biến động giá trị đáng kinh ngạc.

Điều quan trọng cần lưu ý là không phải mọi nền tảng hoặc ứng dụng trực tuyến đều cho phép các nhà đầu tư sở hữu Bitcoin độc lập. Ví dụ, các nền tảng giao dịch trực tuyến như Robinhood cho phép mọi người đầu tư vào Bitcoin, nhưng họ không cho phép các nhà đầu tư sở hữu Bitcoin (hoặc các khóa tương ứng của nó). Trong khi Coinbase cấp cho các nhà đầu tư “chìa khóa” để nắm giữ Bitcoin của riêng họ để họ có thể chuyển tài sản sang ví của chính mình, Robinhood thì không. Do đó, đầu tư vào Bitcoin trên Coinbase sẽ cho phép các nhà đầu tư sở hữu tài sản và coi nó như một loại tiền tệ. Mặt khác, các nhà đầu tư của Robinhood chỉ có thể tận dụng biến động giá trong tài khoản của họ và không thể chuyển các khoản nắm giữ sang ví tiền mã hóa.

Mẹo đầu tư vào Bitcoin

Nếu bạn quyết định rằng bạn muốn thử đầu tư Bitcoin, hãy nhớ lưu ý các mẹo sau:

 • Hiểu khả năng chấp nhận rủi ro của bạn: Như đã đề cập trước đây, Bitcoin là một khoản đầu tư có rủi ro cao và bạn nên xem xét kỹ mức độ chấp nhận rủi ro của mình trước khi đầu tư. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái khi đầu tư vào các tài sản dễ bay hơi hoặc chỉ có một khoản tiền nhỏ để đầu tư, bạn có thể cân nhắc các lựa chọn đầu tư khác.
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn: Cách tốt nhất để bảo vệ bản thân khỏi thua lỗ đầu tư là đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn. Các khoản đầu tư chính của bạn phải có rủi ro thấp, như trái phiếu chính phủ hoặc quỹ chỉ số. Tiếp theo, bạn nên đầu tư rủi ro trung bình, như bất động sản hoặc cổ phiếu công ty . Các khoản đầu tư rủi ro cao, như cổ phiếu penny hoặc Bitcoin, nên là khoản đầu tư nhỏ nhất và ít được ưu tiên nhất của bạn. Bitcoin về cơ bản là “đóng băng trên bánh”: khoản đầu tư có thể mang lại lợi nhuận đáng kể nhưng bạn vẫn có thể làm tốt nếu không có.

Chiến lược đầu tư vào Bitcoin

Mặc dù có nhiều điểm khác biệt giữa mua Bitcoin và mua các cổ phần khác như cổ phiếu, nhưng vẫn có những điểm tương đồng cố hữu cần được giải quyết. Trên thực tế, các chiến lược thực tế để đầu tư vào Bitcoin không khác gì so với các chiến lược cổ phiếu của chúng. Điều đó nói rằng, nhiều chiến lược mua Bitcoin phải làm nhiều hơn với khung thời gian đầu tư. Đặc biệt, các nhà đầu tư có thể thực hiện một trong ba chiến lược đầu tư Bitcoin phổ biến nhất:

 • Mua và ‘Hodl’ Bitcoin
 • Giữ Bitcoin dài hạn
 • Giao dịch Bitcoin theo sự biến động ngắn hạn

Mua và ‘Hodl’ Bitcoin

Những người quen thuộc với Bitcoin có lẽ đã biết về khái niệm giữa Mua và ‘Hodl.’ Tuy nhiên, những người không có thì có thể nhanh chóng bị bắt kịp. ‘Hodl’ (một lỗi chính tả cố ý của việc nắm giữ) chỉ đơn thuần là một triết lý đầu tư. Viết tắt của “hold on your life”, ‘hodl’ gợi ý rằng chiến lược đầu tư Bitcoin tốt nhất là giữ nó mãi mãi. Những người đăng ký chiến lược này không chỉ biết về sự biến động của tài sản mà còn có niềm tin mạnh mẽ vào triển vọng của nó. Do đó, chiến lược này sẽ yêu cầu các nhà đầu tư phải vượt qua nhiều thăng trầm của biến động giá Bitcoin mà không cần bán.

Giữ Bitcoin dài hạn

Không phải tất cả những gì khác biệt so với chiến lược đầu tiên, các nhà đầu tư muốn giữ Bitcoin lâu dài tin rằng nó sẽ đánh giá cao trong thời gian dài. Tuy nhiên, không giống như chiến lược ‘hodl’, những người nắm giữ dài hạn có thể có xu hướng bán khi họ hài lòng với lợi nhuận. Những nhà đầu tư này tin rằng Bitcoin sẽ tăng giá trị, có thể đóng vai trò như một kho lưu trữ giá trị mới (như vàng), nhưng không chống lại việc bán kiếm lời khi đến thời điểm thích hợp.

Giao dịch Bitcoin theo sự biến động ngắn hạn

Một trong những chiến lược phổ biến nhất để đầu tư vào Bitcoin là dựa vào sự biến động của tài sản. Nếu không có gì khác, Bitcoin đã trở thành đồng nghĩa với sự thay đổi mạnh mẽ trong định giá. Chỉ cần nhìn vào biểu đồ một năm sẽ xác định được mức độ biến động của Bitcoin, điều này báo hiệu tốt cho các nhà giao dịch ngắn hạn. Không có gì ngạc nhiên khi chiến lược này sẽ yêu cầu các nhà đầu tư vượt lên trên những thăng trầm, bán ở mức đỉnh và mua ở mức giảm. Trong số các chiến lược được thảo luận, đây chắc chắn là chiến lược khó nhất và khiến nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro nhất; tuy nhiên, nó cũng có thể tăng nhanh hơn so với những gì đã đề cập trước đây.

Tóm lược

Bitcoin là một loại tiền điện tử phổ biến sử dụng một chuỗi lớn các máy tính được kết nối với nhau để lưu trữ và bảo vệ tài sản kỹ thuật số của bạn. Bitcoin là một tài sản có tính biến động cao, có xu hướng biến động lớn và nhanh về giá trị, mang lại cơ hội thu lợi nhuận lớn nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro to lớn. Điều quan trọng là bạn phải học cách đầu tư vào Bitcoin một cách có trách nhiệm trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào. Đảm bảo đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn để bảo vệ bạn khỏi sự biến động của thị trường.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button