Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Dash là gì? Thông tin và cách giao dịch mua bán Dash?

Xem nhanh nội dung

      • Dash là một đồng tiền điện tử ngang hàng mã nguồn mở với sự tập trung mạnh vào ngành thanh toán. Dựa trên dự án Bitcoin, Dash đặt mục tiêu trở thành hệ thống thanh toán thân thiện và có khả năng mở rộng nhất trên thế giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về đồng tiền này nhé.

       Xem thêm:

       Dash là gì ? Sự ra đời Dash?

       Dash là một đồng tiền điện tử ngang hàng mã nguồn mở với sự tập trung mạnh vào ngành thanh toán. Dựa trên dự án Bitcoin, Dash đặt mục tiêu trở thành hệ thống thanh toán thân thiện và có khả năng mở rộng nhất trên thế giới.

       Ngoài bộ tính năng của Bitcoin, Dash cung cấp giao dịch tức thời, giao dịch riêng tư (PrivateSend) và vận hành mô hình tự chủ và tự tài trợ cho phép mạng Dash trả tiền cho cá nhân và doanh nghiệp thêm giá trị vào mạng. Hệ thống quản lý và lập ngân sách phi tập trung hóa này làm cho nó trở thành một trong những tổ chức tự trị phi tập trung đầu tiên (DAO).

       Dash được ra đời vào ngày 18/01/2014 với tên gọi là Xcoin. Đến ngày 28/2 đổi tên thành Darkcoin và đến ngày 25/03/2015 chính thức đổi tên thành Dash. Người sáng lập ra đồng tiền này chính là Evan Duffield:


       Cùng với đội ngũ phát triển của Dash bao gồm:       Và sự hỗ trợ của các thành viên khác. Mục tiêu đội ngũ hướng đến là giải quyết các vấn đề như thời gian xác nhận, quản lý phi tập trung, kích thước khối tăng và ngân sách nguồn vốn vốn có.

       Giá Dash của hôm nay (24/4/2018)

       Hôm nay giá Dash đạt $533,34 USD tăng 14,93% so với ngày hôm qua.

       Tổng vốn hóa thị trường là $4.281.098.662 USD tương đương 467.100 BTC

       Khối lượng giao dịch trong 24h qua là $156.802.000 USD tương đương 17.108 BTC

       Hiện đang có 8.026.930 DASH đã được khai thác và lưu thông trên thị trường.

       Số lượng Dash tối đa là 18.900.000 DASH.


       Thông tin của Dash? Có nên đầu tư vào Dash?

       So sánh giữa Dash và Bitcoin

       Dash tương tự như Bitcoin theo nhiều cách. Bạn có thể sử dụng nó để mua hàng trực tuyến hoặc giữ nó như một khoản đầu tư. Nó cũng chạy trên một blockchain được tiết lộ công khai ghi lại từng giao dịch.

       Dash cũng đang cố gắng giải quyết một số vấn đề mà Bitcoin đang phải đối mặt. Tốc độ giao dịch của Dash được xác nhận sau bốn giây, trong khi gửi Bitcoin cho một người nào đó có thể mất 10 phút trở lên.

       Tiếp theo là lệ phí. Phí giao dịch Bitcoin trung bình là khoảng $6, so với $ 0.4 bạn phải trả để gửi cho ai đó Dash. Nhưng phí sẽ tăng lên khi nhiều người bắt đầu sử dụng tiền điện tử.

       Một vấn đề lớn với Bitcoin cũng là vấn đề không có cấu trúc quản trị. Điều này có nghĩa là những thay đổi quan trọng không thể thực hiện được nếu không có một chiếc nĩa cứng mang đến một đồng tiền điện tử mới cho thị trường, đó là cách Bitcoin Cash ra đời.

       Không giống như Bitcoin, Dash tự tài trợ. 45% Dash mới được tạo ra sẽ được chuyển đến các thợ mỏ, và 45% cho các masternode. Phần còn lại là 10% được chuyển đến một kho bạc để tài trợ cho nhóm phát triển, tiếp thị, trung tâm hỗ trợ khách hàng.

       Tính năng nổi bật nhất của Dash là gì?

       Hai trong số những lợi thế lớn nhất của Dash là tốc độ và chi phí thấp đã được đề cập ở trên. Bạn có thể gửi tiền cho bất kỳ ai trên thế giới với số tiền ít hơn $0,4 trong bốn giây.

       Một lợi ích khác là giấu tên. Mặc dù tất cả các giao dịch đều công khai, bạn không phải chia sẻ thông tin cá nhân như tên và địa chỉ của bạn. Tuy nhiên, điều này cũng có thể là một nhược điểm. Bitcoin và các loại tiền điện tử khác cung cấp ẩn danh đã được các tổ chức tội phạm sử dụng vì tiền không thể được truy nguyên lại.

       Lộ trình phát triển của Dash năm 2018 và tương lai cụ thể như:

       Tháng 6/2018:

       DashPay công khai, DAPI, DashDrive, bản phát hành DashCore v13.0

       Triển khai DAPI dựa trên số đại biểu

       Hỗ trợ đối tượng quản trị cho người dùng, nhóm, tài khoản

       Chuyển tiếp trạng thái

       Mã hóa dữ liệu đối tượng

       Văn phòng ở Arizona, Châu Âu (CORE) và Châu Á (Dash Labs)

       Các nhóm túc số theo tuổi

       Triển khai thực hiện IPFS DashDrive / Khả năng giới hạn sharding

       Ví điện tử thân thiện với người dùng chính thức

       Masternode khối

       Công nghệ spork đa phím

       Tiến hóa v2:

       Fifth Hiring Wave - Nhà phát triển toàn thời gian

       Khả năng chuyển tiền giữa các tài khoản công và tư

       Các đối tượng quản trị cho các tài khoản đa người dùng

       Quy hoạch dự phòng masternode

       Điền biểu mẫu tự động cho địa chỉ gửi bằng các đốm màu được mã hóa

       Evolution marketplace / Add-ons / Hệ thống xếp hạng

       Hệ thống hạt giống ví cứng dựa trên entropy.

       Tiến hóa v3:

       Bộ gia tốc khối dựa trên GPU

       Masternode chia sẻ thông qua các đối tượng quản trị

       Dash là đồng tiền có nhiều yếu tố cần nghiền ngẫm, nó có thể khó hiểu đối với những người mới tìm hiểu về tiền điện tử. Hiện nay Dash đang nằm trong số 10 đồng coin quyền lực nhất trên thị trường Coinmarket. Nếu có hứng thú với nó cũng như nhận thấy tiềm năng phát triển của nó trong tương lai thì đây hoàn toàn là đồng coin đáng để đầu tư.

       Hướng dẫn mua bán, giao dịch Dash đơn giản và an toàn nhất

       Hiện nay Dash đang được hỗ trợ bởi các sàn giao dịch cụ thể như:


       Ngoài ra còn có sự góp mặt của hơn 150 sàn giao dịch khác. 

       Cách đơn giản nhất hiện nay là bạn có thể trao đổi Dash với BTC, ETH hay USDT tại sàn giao dịch Bitcoin https://kenniex.com/. Tại Kenniex bạn sẽ được mua BTC, ETH và USDT với mức giá thấp nhất thị trường hiện nay và chỉ phải trả mức phí giao dịch 0,2%/giao dịch.

       Ngoài ra với việc cập nhật tin tức tiền điện tử liên tục cũng như theo dõi chặt chẽ biến động thị trường tiền ảo giúp khách hàng có cách nhìn nhận đúng đắn, nắm bắt được thời cơ đầu tư thành công.

       Với đội ngũ chuyên viên tư vấn hỗ trợ 24/7 nhằm giải đáp tất cả mọi thắc mắc của khách hàng nhanh chóng và hiệu quả, đảm bảo đem lại cho bạn sự hài lòng.

       Bạn có thể giao dịch online hoặc đến trực tiếp tại số 100A Yên Thế, phường 2, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh để giao dịch tận nơi.


       Chúc các bạn có cuộc giao dịch thành công.