Wiki

Cyber Monday là ngày gì? Cyber Monday diễn ra vào ngày nào?

Cyber Monday là một trong những sự kiện giảm giá rất lớn vào cuối năm không thua kém gì ngày lễ Black Friday. Vậy Cyber Monday là ngày gì? Cyber Monday diễn ra vào ngày nào? Hãy đọc bài viết sau đây của blogtiendientu.vn để tìm hiểu rõ hơn về ngày Cyber Monday nhé!

>>> Xem thêm: Black Friday là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Black Friday

Nội dung
 • Cyber Monday là ngày gì?
 • Nguồn gốc của ngày Cyber Monday
 • Cyber Monday diễn ra vào ngày nào?
 • Cyber Monday tại Việt Nam

Cyber Monday là ngày gì?

Cyber Monday là ngày gì?

Cyber Monday (Ngày thứ Hai điện tử) là cụm từ dùng để chỉ sự kiện giảm giá cuối năm vào ngày thứ Hai trong tuần kế tiếp sau ngày Black Friday (Ngày thứ Sáu đen). Cyber Monday được coi là cột mốc đánh dấu cho mùa mua sắm trực tuyến tại khắp nước Mỹ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) và Giáng Sinh (Christmas).

Xét về nguồn gốc, Cyber Monday là online shopping (mua sắm trực tuyến qua mạng Internet) còn ngày lễ giảm giá Black Friday là hình thức truyền thống (đến cửa hàng mua). Tuy nhiên, hiện nay thì đã có nhiều nhãn hàng mở rộng khuyến mại Black Friday cho cả hình thức mua sắm online và nhiều website thương mại điện tử cũng đang áp dụng chương trình này. Hiện nay, Cyber Monday không chỉ diễn ra tại Mỹ mà còn lan rộng ra các quốc gia trên khắp thế giới, trong đó có Việt Nam.

>>> Xem thêm: Thứ 6 đen tối là ngày nào? Vì sao thứ Sáu đen lại là ngày hội giảm giá?

Nguồn gốc của ngày Cyber Monday

Nguồn gốc của ngày Cyber Monday

Thuật ngữ “Cyber Monday” được đưa ra lần đầu tiên vào mùa mua sắm tại Mỹ năm 2005 bởi trang web Shop.org, đây là một trang web bán hàng trực tuyến và nằm trong Hiệp hội các nhà bán lẻ Mỹ (NRF – National Retail Federation). Ông Scott Silverman, người đứng đầu của Shop.org cho biết, ý tưởng của cụm từ Cyber Monday xuất phát từ các thống kê cho thấy sự gia tăng giao dịch cao ngất ngưởng của những website thương mại điện tử tại Mỹ vào ngày thứ Hai đầu tiên sau lễ Thanksgiving năm 2004.

Kể từ năm 2010 đến nay, Cyber Monday đã thực sự trở thành một trong những ngày hội mua sắm online lớn nhất trong năm mà nhiều doanh nghiệp, các sàn thương mại điện tử và các đơn vị bán lẻ đang cố gắng áp dụng và tận dụng nhằm kích cầu mua sắm của người tiêu dùng.

Cyber Monday diễn ra vào ngày nào?

Cyber Monday diễn ra vào ngày nào?

Như đã đề cập ở trên, Cyber Monday sẽ diễn ra vào ngày thứ Hai sau ngày lễ Black Friday. Vì vậy, Cyber Monday năm nay sẽ rơi vào ngày 30/11/2020. Các doanh nghiệp, thương hiệu, các nhà bán lẻ và các sàn giao dịch thương mại điện tử đang hy vọng sẽ thu hút được nhiều khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi và giảm giá hấp dẫn vào ngày này. Cyber Monday được dự đoán sẽ trở thành ngày hội mua sắm trực tuyến náo nhiệt nhất không thua kém gì Black Friday tại Việt Nam.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số ngày Cyber Monday sẽ diễn ra trong các năm sau như:

 • Cyber Monday năm 2021: Ngày 29/11/2021.
 • Cyber Monday năm 2022: Ngày 28/11/2022.
 • Cyber Monday năm 2023: Ngày 27/11/2023.
 • Cyber Monday năm 2024: Ngày 2/12/2024.
 • Cyber Monday năm 2025: Ngày 1/12/2025.
 • Cyber Monday năm 2026: Ngày 30/11/2026.
 • Cyber Monday năm 2027: Ngày 29/11/2027.
 • Cyber Monday năm 2028: Ngày 27/11/2028.
 • Cyber Monday năm 2029: Ngày 26/11/2029.
 • Cyber Monday năm 2030: Ngày 2/12/2030.

>>> Xem thêm: Black Friday là ngày nào? Kinh nghiệm săn khuyến mãi giảm giá Black Friday

Cyber Monday tại Việt Nam

Cyber Monday tại Việt Nam

Tại Việt Nam, ngày lễ mua sắm Cyber Monday còn khá mới lạ với nhiều người tiêu dùng. Tuy nhiên, Cyber Monday được đánh giá là có tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam, do người tiêu dùng Việt đang có xu hướng mua sắm online rất lớn. Trong những năm gần đây, Việt Nam đang chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử với nhiều sàn giao dịch trực tuyến như blogtiendientu.vn, Shopee, Lazada, Tiki… Thêm vào đó, quy mô của thị trường tiêu dùng tại Việt Nam là vô cùng lớn, trải rộng từ thành thị cho tới các khu vực nông thôn, miền núi. Chính vì vậy, Cyber Monday được tin rằng sẽ có những điều kiện phát triển cực kỳ tốt tại Việt Nam trong những năm sắp tới.

Trên đây là những thông tin về ngày hội mua sắm Cyber Monday mà blogtiendientu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

 • Sale là gì? Hàng sale là gì? Tuyệt chiêu săn sale hiệu quả
 • Những mặt hàng giảm giá ngày Black Friday đáng mua nhất
 • 11/11 là ngày gì? 5 điều đặc biệt dành cho dân FA vào ngày này
 • Khuyến mại 11/11 – Lịch trình săn sale giảm giá Ngày độc thân
 • 12/12 là ngày gì? Ngày 12/12 có sự kiện gì đặc biệt?

Đừng quên ghé thăm website blogtiendientu.vn của chúng tôi để cập nhật những thông tin giảm giá, chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhất vào dịp cuối năm nhé! Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button