Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Cùng Visitech tìm hiểu những cách kiểm tra urê trong cá tốt nhất

Xem nhanh nội dung

  Cùng Visitech tìm hiểu những cách kiểm tra urê trong cá tốt nhất. Visitech chuyên cung cấp sản phẩm ở lĩnh vực Y SINH - HÓA SINH - VI SINH. Urê là một sản phẩm phân đạm được sử nhiều trong việc chăm sóc và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng. Tuy nhiên, tại một số đơn vị sản xuất hiện nay, phân urê lại được đưa vào sử dụng cho các sản phẩm cá tươi gây nên nhiều nguy hiểm cho sức khỏe của người tiêu dùng. Mặc dù đã được các cơ quan chức năng ra sức ngăn chặn song các sản phẩm cá tươi bị tẩm urê đôi khi vẫn len lỏi xuất hiện trên thị trường. Hãy cùng Visitech tìm hiểu các cách kiểm tra urê có trong các sản phẩm cá tươi cơ bản nhất để có thể bảo vệ cho chính mình cũng như người thân nhé.

  Xem thêm:

  Sử dụng urê để tẩm ướp các sản phẩm cá tươi có tác dụng gì?

  Đối với một số thị trường tiêu thụ cá tươi nằm cách xa nguồn cung, các loài cá, đặc biệt là cá biển thường không còn sống. Để có thể giữ được những con cá trông vẫn còn tươi ngon nhằm cung cấp cho người tiêu dùng. Các thương lái và người bán ở chợ thường sẽ mất rất nhiều chi phí cho việc đầu tư các thùng xe lạnh chuyên dụng hoặc phải bỏ ra nhiều tiền hơn cho việc sử dụng đá bào nhuyễn bao phủ hoàn toàn các con cá trong thùng thay vì sử dụng đá cục. Vì khi chỉ có một bên của cá được tiếp xúc với đá lạnh thì phần còn lại vẫn sẽ bị ươn như thường.


  Công dụng được biết đến nhiều nhất của urê là kìm hãm sự phát triển của cá loại vi khuẩn và có giá thành vô cùng rẻ. Cũng chính vì thế, urê được lạm dụng trong sản xuất cá tươi nhằm giúp cá được giữ lâu hơn, không bị ươn thối trong thời gian ngắn. Cũng từ đó, khi ngâm cá tươi vào các thùng nước đá đã được pha thêm urê. Các con cá này sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn và có thể cung cấp đến các thị trường ở xa mà không cần mất quá nhiều chi phí bảo quản lạnh. Còn đối với người dân buôn bán ở các chợ, nếu không thể bán hết được số cá trong một ngày, thì chỉ cần nhúng sơ qua một thùng nước đá pha urê là đã có thể để bán tiếp vào ngày hôm sau mà không cần phải sử dụng quá nhiều nước đá để ướp cá.

  Một vài cách kiểm tra urê trong cá cơ bản cho người tiêu dùng

  Đối với các sản phẩm cá bị tẩm urê, nhìn ở bên ngoài thì rất tươi cho dù bên trong đã bắt đầu bị ươn. Đừng quá lo lắng vì bạn có thể nhận biết các sản phẩm cá bị tẩm urê chỉ cần quan sát bằng mắt thường thông qua các dấu hiệu sau:

  • Dùng tay ấn vào thân cá, nếu bạn cảm thấy mềm và chỗ bị ấn vào sẽ lõm xuống thì đó là cá bị tẩm hóa chất do độ đàn hồi đã không còn nữa.


  • Khi ngửi cá thì sẽ không nghe được mùi tanh đặc trưng.

  • Vẩy của cá sẽ dễ dàng bị bong tróc và mắt thì sẽ bị lõm sâu vào trong.

  • Trong lúc sơ chế cá bị tẩm ur ê, chỉ cần rửa vài nước bạn sẽ thấy cá sẽ dần dần bị mềm ra.

  • Cá khi được chế biến cũng sẽ không còn giữ được độ ngọt, thơm tự nhiên và có phần thịt cá bị nhũn hay rã ra cùng với mùi hôi khó chịu.

  Sản phẩm test kiểm tra nhanh Urê trong cá chất lượng tại Visitech

  Ngoài ra, để có thể thuận tiên hơn trong công tác kiểm tra các đơn vị sảm xuất, phân phối cá tươi. Các cơ quan chức năng thường sử dụng sản phẩm test kiểm tra nhanh Urê trong cá để có thể dễ dàng kiểm tra và nhanh chóng có được kết quả chuẩn xác nhất. Tại Visitech, quý khách có thể tìm mua sản phẩm test kiểm tra nhanh Urê trong cá chất lượng nhất với mức giá rẻ.


  Ngoài ra, quý khách còn có thể dễ dàng tìm mua các sản phẩm thiết bị, dụng cụ hỗ trợ trong phòng thí nghiệm trong ba lĩnh vực Y SINH - HÓA SINH - VI SINH tại Visitech. Visitech luôn đảm bảo cung cấp cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất trên thị trường hiện nay.


  Để được tư vấn chi tiết, giải đáp thắc mắc, hướng dẫn sử dụng và báo giá cụ thể, hãy liên hệ ngay với Visitech – Công ty TNHH Khoa học Kỹ thuật Việt Sinh qua các thông tin bên dưới: