Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Công ty BTC Global ở Nam Phi bị điều tra vì nghi vấn có hành vi lừa đảo

Xem nhanh nội dung

  Vụ lừa đảo đầu tư tiền kỹ thuật số quy mô lớn này của BTC Global theo ghi nhận ban đầu là có liên quan đến hơn 28.000 nhà đầu tư. Cảnh sát Nam Phi đang tiến hành điều tra trong khi BTC Global lên tiếng phủ nhận những nghi vấn về hành vi lừa đảo.

  Xem thêm:

  BTC Global có khả năng đã lừa đảo khoảng 1 tỷ rand (84,4 triệu USD) của hơn 28.000 nhà đầu tư

  Tổng cục điều tra tội phạm ưu tiên Nam Phi (DPCI) đã cử đơn vị Hawks tiến hành điều tra BTC Global. Công ty BTC Global có tên gọi chính thức là BitCaw Trading, công ty này bị nghi ngờ có liên quan đến vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử với quy mô khá lớn. 


  BTC Global đã mời gọi các nhà đầu tư ở Nam Phi đầu tư tiền mã hóa với mức lãi suất cực kỳ hấp dẫn, cụ thể là 2% lãi suất mỗi ngày, 14% mỗi tuần và 50% mỗi tháng. BTC Global thực hiện thanh toán vào thứ 2 hằng tuần hoặc có một số nhà đầu tư được trả tiền theo thỏa thuận riêng. Vụ đầu tư có vẻ béo bở này trở nên đáng ngờ khi trong thời gian gần đây các khoản thanh toán đột nhiên ngừng lại.

  Trước cáo buộc về hành vi lừa đảo, BTC Global đã lên tiếng phủ nhận, và nói rằng họ không có liên quan và không quản lý tiền đầu tư của các nhà đầu tư hay cung cấp bất cứ dịch vụ đầu tư nào. Đồng thời, họ quy đổ mọi lỗi lầm cho một thành viên quản trị cũ khi nói là anh ta đã ôm tiền bỏ trốn. 

  Và sự thật như thế nào thì kết quả điều tra sẽ đưa ra được câu trả lời rõ ràng nhất. Yolisa Matakata - Vị tướng trung úy của Hawks - đang kêu gọi các nhà đầu tư ở Nam Phi có liên quan đến vụ việc tiếp tục tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để cùng làm sáng tỏ thương vụ lừa đảo này.

  Các tin tức tiền ảo tiếp theo sẽ cập nhật thêm thông tin mới về vụ việc và lời khuyên cho những nhà đầu tư mới là hãy luôn có sự cân nhắc kỹ lưỡng trước mọi quyết định đầu tư của mình, trong trường hợp muốn mua bán bitcoin giá rẻ thì hãy chọn lựa những địa chỉ uy tín để bảo đảm quyền lợi cho mình.