Con người có thể tồn tại cách mặt trời bao nhiêu km?

Mặt trời là ngôi sao trung tâm của hệ mặt trời, cách Trái đất khoảng 149,6 triệu km, có nhiệt độ bề mặt khoảng 5.505 độ, và ánh sáng do quả cầu lửa khổng lồ này phát ra hỗ trợ phần lớn bức xạ mặt trời. Trên Trái đất, chúng ta sống nhờ quá trình quang hợp. Là khí điều hòa cho hành tinh của chúng ta. Mọi thứ gần mặt trời đều bị đốt cháy bởi sức nóng khủng khiếp mà nó tỏa ra.

  • Điều khủng khiếp nào sẽ xảy ra nếu chúng ta không mặc đồ bảo hộ trong không gian?
  • Lõi Trái đất hay bề mặt Mặt trời, cái nào nóng hơn?
  • Bạn có biết nhật thực trên mặt trăng trông như thế nào không?

Khoa học và công nghệ hiện đại đã tạo ra những con tàu vũ trụ mà ngày nay con người có thể khám phá những cõi không gian mới. Tuy nhiên, dù đã cố gắng hết sức nhưng nguyên nhân chính là nhiệt độ quá cao, không thể “chạm” và giữ khoảng cách nhất định với mặt trời.

Theo khoa học phổ thông, sức nóng của mặt trời rất lớn, nhưng nó sẽ nguội đi nhanh chóng khi thoát ra khỏi chân không vũ trụ. Cụ thể, khi ở cách xa mặt trời 3 triệu dặm (4828.000 km hoặc hơn), bạn chỉ cần chịu được nhiệt khoảng 120 độ C, điều mà con người có thể chịu được với những bộ quần áo vũ trụ hiện nay. .

Dù cố gắng đến đâu, chúng ta vẫn nhìn thấy mặt trời

Nhưng nếu bạn vượt qua 3 triệu dặm và đến gần mặt trời hơn, mọi thứ sẽ thay đổi và bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với cái chết. Bộ đồ phi hành gia sau đó trở thành một phòng tắm hơi mini, nơi những người bên trong trải qua các triệu chứng như mất nước, bất tỉnh và tử vong do say nóng.

Và nếu ngồi trên tàu con thoi hiện đại với lớp vỏ cách nhiệt có thể chịu nhiệt trên 2.593 độ C, chúng ta có thể đến gần mặt trời hơn 1,3 triệu dặm, 2.092.000 km. Khi đến gần hơn, phi thuyền sẽ không thể chịu được sức nóng khủng khiếp và sẽ bị phá hủy trong tích tắc và nổ tung trong không gian.

Vào năm 2018, NASA có kế hoạch phóng tàu vũ trụ Solar Probe Plus để khám phá những bí ẩn của mặt trời.

Năm 2018, NASA có kế hoạch phóng tàu vũ trụ Solar Probe Plus để khám phá những bí ẩn của mặt trời từ khoảng cách 6 triệu km. Solar Probe Plus có tấm chắn bằng composite sợi carbon dày 11,4 cm và được trang bị các ống dẫn nhiệt đặc biệt giúp tản nhiệt hấp thụ ra ngoài không gian, do đó nó có thể chịu được nhiệt độ xấp xỉ 1.370 độ C bên ngoài tàu vũ trụ.

Back to top button