Trader

Có nên đầu tư bitcoin cash

Story Highlights
  • Knowledge is power
  • The Future Of Possible
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Tip of the day: That man again
  • Hibs and Ross County fans on final
  • Spieth in danger of missing cut

Có nên đầu tư bitcoin cash : Trong vòng 2 năm,  Bitcoin Cash  đã được chứng minh là một khoản đầu tư tốt, đứng thứ 5 trong số tất cả các loại tiền điện tử theo vốn hóa thị trường, theo Coinmarketcap. Là một đợt fork Bitcoin thịnh vượng, BCH được dự đoán sẽ phát triển hơn nữa. Tuy nhiên, trước khi đi sâu vào dự đoán giá Bitcoin Cash của mình, hãy cùng xem lại lịch sử của nó.

Bitcoin Cash là một hard fork của  Bitcoin . Nó xuất hiện vào tháng 8 năm 2017, như một quyết định của các thợ đào, nhà phát triển, nhà đầu tư và người dùng có ảnh hưởng, những người phản đối sự đồng thuận của SegWit2x. Bây giờ, đó là một hệ thống thanh toán phi tập trung P2P. Ý tưởng về BCH là “một coin cho các giao dịch hàng ngày”.

Các nhà phát triển của Bitcoin Cash đã quyết định thay đổi kích thước block để cho phép số lượng giao dịch lớn hơn và cải thiện khả năng mở rộng của tiền điện tử. Do đó, họ đã tăng nó từ 1 MB lên 8 MB.

Sau khi được tạo ra, BCH nhanh chóng trở nên phổ biến. Gần 1.500 blobk đã được tạo ra trong vòng một tháng. Các nhóm khai thác như Antpool và ViaBTC đã nhận ra tiền điện tử này và chuyển khối lượng hash cao để khai thác BCH.

Tổng quan ngắn gọn về Bitcoin Cash:

Tên dự án Bitcoin Cash
Được tạo bởi Amaury Sechet, Roger Ver Jian Wu
Vốn hóa thị trường 3,7 tỷ đô la
Giá thị trường $ 206
Giao thức Bằng chứng làm việc
Thuật toán SHA-256
Kích thước block 8 MB
Github sao 866
Trang web chính thức https://www.bitcoincash.org/

Thông tin chính về Bitcoin Cash

Nhiều thành viên cộng đồng tiền điện tử, bao gồm cả những người khai thác Ethereum và Bitcoin, không chấp nhận Bitcoin Cash. Tuy nhiên, BCH đã trở thành một công cụ đầu tư tuyệt vời. Nó được liệt kê trên các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số khác nhau bao gồm Bitstamp, Coinbase, Gemini và Kraken.

Tất cả bắt đầu ở mức khoảng 200 đô la cho 1 BCH. Ngay cả với tốc độ này, tiền điện tử đã ngay lập tức đứng đầu bảng xếp hạng của Coinmarketcap theo vốn hóa thị trường. Tỷ lệ tăng gấp đôi vào ngày hôm sau. Giá ổn định, nhưng sau ba tuần, nó đã tăng lên 1.000 đô la. Cộng đồng chắc hẳn đã bị thuyết phục rằng đó là một sự gia tăng có chủ đích vì giá ngay lập tức giảm xuống còn 700 đô la.

Có nên đầu tư bitcoin cash
Biểu đồ BCH trong ba tuần đầu tiên

Chúng ta có thể quan sát một đợt sụt giảm dài và suôn sẻ. Vào giữa tháng 10 năm 2017, giá đã chạm mốc $ 317 cho 1 BCH. Sau đó, có một sự đảo ngược đáng kể và BCH đã tăng lên 1.600 đô la.

Sau đó, thị trường đã tăng trưởng gấp nhiều lần. Mỗi loại tiền điện tử tăng khoảng 400%. Một số mức giá tăng tới 1.000%. Bitcoin Cash ở mức cao nhất vào giữa tháng 12, với giá trị 4.091 đô la cho mỗi đồng xu.

Những ngày đen tối của thị trường tiền điện tử bắt đầu vào ngày 22 tháng 12, khi mỗi dự án, bao gồm Bitcoin, Waves và những dự án khác, bắt đầu mất giá. Giá Bitcoin Cash đã giảm xuống 1.000 đô la trước khi chứng kiến ​​mức giá nhảy vọt lên 1.500 đô la vào đầu tháng 5 năm 2018, khi thị trường đi xuống một lần nữa.

Mùa đông trước đó là mùa tồi tệ nhất đối với thị trường tiền điện tử do giá thấp. Vào thời điểm đó, Bitcoin Cash được giao dịch với giá 80 đô la. Có một sự tăng trưởng nhỏ đã đưa nó lên tới $ 534, nhưng giá đã giảm một lần nữa.

Hôm nay, giá Bitcoin Cash đang củng cố theo hình cờ, chờ đợi một sự bứt phá tiềm năng.

Trong suốt mùa thu, giá của BCH đã kiểm tra mức hỗ trợ 200 đô la nhưng đã phục hồi trên 300 đô la để tạo thành mức cao ở mức 309 đô la. Tuy nhiên, việc phe bò không tiếp tục xu hướng tăng đã dẫn đến mức lỗ hiện tại dưới mức 210 đô la.

Nếu có nhiều người mua xuất hiện hơn, đồng tiền sẽ tăng lên các mức giá là $ 220 và $ 230. Nhưng nếu mức hỗ trợ $ 200 suy yếu, giá của BCH có thể chạm mức thấp hàng tháng mới.

Các xu hướng tóm tắt cho BCH

Theo TradingView, mọi người hầu hết đã bán BCH trong tháng trước. Mức hỗ trợ yếu và sẽ ngày càng yếu. Hãy sẵn sàng cho một xu hướng giảm giá trong tương lai gần nhất.

Thật khó để đưa ra dự đoán giá cho một thị trường đầy biến động như vậy. Phân tích kỹ thuật là không đủ. Tại sao? Để hiểu điều này, hãy xem tâm lý con người và theo dõi tin tức mới nhất về tất cả các loại tiền điện tử hàng đầu.

Đầu tiên, giá cả phụ thuộc vào Bitcoin. Khi có được sức mạnh, nó nhanh chóng xuất hiện trên thị trường và kích thích tăng trưởng. Mặt khác, nó cũng tạo ra sự sụt giảm cho tất cả các đồng tiền. Lý do tại sao điều này xảy ra? Mọi người nghĩ rằng Bitcoin quyết định tương lai gần của thị trường.

Tiếp theo, hầu hết các loại tiền điện tử đều phụ thuộc lẫn nhau với các động lực tiêu cực và tương đối độc lập với các động lực tích cực. Khi thị trường giảm, tất cả các đồng tiền đều mất giá, nhưng trong một đợt tăng giá lớn, giá của mỗi đồng tiền sẽ tăng theo tốc độ của riêng nó.

Các yếu tố ảnh hưởng khác là:

  • Những tin tức mới nhất
  • Đầu tư từ các công ty hoặc cá nhân được đánh giá tốt
  • Năng suất thợ mỏ
  • Thái độ trao đổi khác nhau.

Chúng tôi có một số suy nghĩ về giá tương lai của Bitcoin Cash. Nhưng trước tiên, chúng ta hãy xem xét một số dự đoán từ các dịch vụ phổ biến.

Smartereum cho rằng Bitcoin Cash đang vật lộn để đạt được đỉnh cao. Tại sao? Bởi vì Bitcoin đã tìm thấy một số giải pháp cho khả năng mở rộng: SegWit và Lightning Network. Họ đã cho phép Bitcoin nhận được nhiều thông lượng hơn, có nghĩa là Bitcoin Cash sẽ giảm.

Tuy nhiên, Smartereum nghĩ rằng tiền điện tử này có cơ hội. Dự đoán của họ trong 5 năm tới là 10.000 đô la cho 1 BCH.

Trading Beasts đưa ra những dự đoán lạc quan về giá Bitcoin Cash. Vào đầu năm 2020, họ coi $ 147 là mức giá tối thiểu và $ 217 là mức tối đa. Vào cuối năm 2022, họ dự đoán giá ít nhất là 359 đô la cho 1 BCH và tối đa là 529 đô la.

Walletinvestor nói rằng việc tăng BCH trong dài hạn là không thể tránh khỏi. Theo dự báo của họ, giá trị tương lai của Bitcoin Cash có thể lên tới 819 đô la. Dự đoán giá Bitcoin Cash của họ cho năm 2020 cho thấy sự tăng trưởng từ $ 208 lên $ 362. Hơn nữa, họ tin rằng BCH sẽ không sụp đổ và giá của nó sẽ không giảm. Tuy nhiên, họ đã nói rằng BCH sẽ không sớm thay thế Bitcoin.

LongForecast đi kèm với dự đoán giá BCH chủ yếu là tiêu cực trong những năm tới. Họ dự đoán rằng giá mở cửa vào năm 2020 sẽ là 204 đô la và đóng cửa ở mức 148 đô la. Năm tồi tệ nhất đối với Bitcoin Cash sẽ là năm 2021. Theo LongForecast, BCH sẽ giảm xuống mức tối thiểu trong lịch sử là 43 đô la cho mỗi đồng xu. Chỉ sau đó, mức tăng lên tới 245 đô la có thể được quan sát thấy vào năm 2024.

Không giống như LongForecast, DigitalCoinPrice có dự đoán giá BCH tích cực nhất. Họ thấy giá của loại tiền điện tử này tăng nhanh. Họ tin rằng vào năm 2020, Bitcoin Cash sẽ đạt 434 đô la và vào năm 2025, nó sẽ ở mức cao nhất ở mức 941 đô la cho 1 BCH.

Các dự đoán cho Bitcoin Cash có thể lạc quan chỉ vì đây là đợt hard fork thành công nhất trong lịch sử tiền điện tử hiện nay. Tổng hashrate là 2,544 Ehash / s. Điều này cho thấy rằng các nhóm khai thác tin tưởng vào tương lai của BCH và đang cố gắng hỗ trợ nó. Theo Coinmarketcap, khối lượng giao dịch hàng ngày là hơn 1 tỷ đô la. Vì vậy, các nhà giao dịch cũng tin tưởng vào dự án này.

Phí của BCH lại thấp, vì vậy nó có thể ổn định hơn, với việc mọi người hoàn thành nhiều giao dịch hơn. Điều này có thể ảnh hưởng đến thái độ tích cực đối với tiền điện tử và kích thích một sự gia tăng nhỏ.

BCH chiếm ưu thế trên fiat ở một số quốc gia, đặc biệt là ở Úc. Các nhà dự báo dựa vào các dự án tương lai được kết nối với Bitcoin Cash và dự đoán sự tăng trưởng tiếp tục. Chúng ta cũng có thể thấy cơ hội để có hiệu suất giá tốt hơn vào năm 2020.

Mặt khác, Bitcoin Cash có nhiều vấn đề, chủ yếu là các vấn đề kỹ thuật. Cũng như với Bitcoin, thời gian block của BCH là gần 10 phút. Chuỗi này bị quá tải và mỗi giao dịch xử lý sau một độ trễ đáng kể.

Năng suất của Bitcoin Cash phụ thuộc vào hoạt động của thợ đào. Sự phức tạp của mạng ngày càng tăng, vì vậy các thợ đào phải dành nhiều tài nguyên hơn để làm việc hiệu quả. Một số người trong số họ sẽ từ bỏ ý tưởng này vì hashrate giảm. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến tỷ lệ giao dịch, kéo theo đó là sự sụt giảm giá của BCH.

Đối với vấn đề bảo mật cũng vậy. Nếu các thợ đào miễn cưỡng sử dụng sức mạnh băm cao của họ, 51% khả năng xảy ra một cuộc tấn công sẽ tăng lên. Một người nào đó có nguồn lực lớn có thể có khả năng kiểm soát chuỗi BCH và sử dụng nó cho nhu cầu của riêng họ.

Nó phụ thuộc vào việc liệu Bitcoin Cash có phá hủy Bitcoin hay không. Thật khó để trả lời câu hỏi này. BCH có thể được mở rộng quy mô cao hơn nhiều so với Bitcoin. Tuy nhiên, nó cũng có những sai sót: bảo mật và sự phụ thuộc lẫn nhau với các đồng tiền thay thế khác.

Bitcoin sẽ không chết sớm vì nó cần để trao đổi hầu hết các loại tiền điện tử trên hầu hết các sàn giao dịch. Nếu Bitcoin sụp đổ trong thời gian ngắn, toàn bộ thị trường sẽ giảm. Mặc dù nhu cầu về BTC là tồn tại, nhưng cả Bitcoin Cash và các altcoin khác đều không thể vượt qua thị trường.

Tiếp theo, BCH phụ thuộc vào Bitmain, cung cấp hỗ trợ lớn nhất cho tiền điện tử này. Vì điều này, BCH không thể tăng rất cao. Nếu Bitmain thay đổi mục yêu thích của họ, Bitcoin Cash sẽ mất vị trí.

Do đó, chúng tôi không thể đưa ra dự báo về giá Bitcoin Cash cao nhất vì nó có nhiều biến số ảnh hưởng đến nó. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng nó sẽ tăng lên 500 đô la trong 5 năm tới.

Những ngày này, toàn bộ thị trường tiền điện tử đang giảm giá. Các nhà giao dịch chủ yếu bán Bitcoin Cash. Đó là lý do tại sao dự đoán giá BCH hôm nay khá ảm đạm. Trong những ngày tới, giá sẽ giảm. Có một số sự đảo chiều tăng giá, nhưng nó sẽ không đủ để tăng đáng kể.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button