Chuyện chưa kể trong Tuyệt đỉnh Kungfu về màn vũ đạo của băng đảng Lưỡi Búa

Có lẽ ít ai biết rằng trong vô số cảnh vui nhộn của Kung Fu Kung Fu, có một phân đoạn liên quan đến đội Lưỡi dao búa không hề tồn tại trong kịch bản gốc.

Trong sự nghiệp của mình, có lẽ bộ phim thành công nhất của Châu Tinh Trì cả về phương hướng và hiệu suất là Kung Fu Hustle (Kung Fu Hustle). Được phát hành vào năm 2004, bộ phim đã vay mượn nhiều ý tưởng khác nhau và thực hiện chúng theo những cách cực kỳ độc đáo, mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa hành động, hài kịch và câu chuyện. hồi hộp trước hành trình của một tên giang hồ đường phố tên Tinh (Châu Tinh Trì đóng) để chứng tỏ bản thân trước băng nhóm Lưỡi búa nổi tiếng là tàn nhẫn, cuối cùng chỉ làm chủ được kỹ thuật “Như Lai Thần Chưởng”.

Xem thêm: Các cuộc đụng độ chính thú vị nhất trong Kungfu Kung Fu

Với tư cách là đạo diễn, biên kịch và diễn viên chính, Châu Tinh Trì đã cân bằng trong việc truyền tải câu chuyện của kung fu tuyệt vời, một phần bày tỏ tình cảm của mình đối với những bộ phim kung fu kinh điển khác mà anh từng xem thời trẻ. Nhưng tất nhiên không phải cảnh nào trong phim cũng nằm trong kịch bản gốc của Châu Tinh Trì. Để người xem dễ dàng thấy được sự tàn khốc của băng lưỡi búa, Châu Tinh Trì đã tạo ra một vũ đạo rất nguyên bản của nam diễn viên Trần Quốc Khôn, người đóng vai ông chủ của Búa Lưỡi – Ông. Sam.


Điệu nhảy tuyệt vời trên băng Lưỡi búa

Năm 2005, trong một cuộc phỏng vấn IGN, Châu Tinh Trì tiết lộ rằng ban đầu anh không có ý định ghi lại vũ đạo của cuốn băng. lưỡi búa, Và nếu đúng như vậy thì sẽ rất tiếc cho khán giả xem phim, khi bản thân Trần Quốc Khôn cũng từng là một vũ công nổi tiếng, và màn vũ đạo này cũng được coi là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất. Nhân sâm.

“Khi tôi nghĩ về cách thể hiện sự tàn bạo và khác biệt của Hammer Tongue so với các băng nhóm xã hội đen khác, tôi đã mất một lúc. Sau đó tôi thấy Trần Quốc Khôn nhảy, và tôi nghĩ “Tại sao không? Hãy nhảy nào. “Tôi biết thật buồn cười khi sử dụng vũ đạo để thể hiện sự phản kháng, nhưng điều đó hoàn toàn hợp lý với tôi. Tôi đã thử một cách khác để không trực tiếp khắc họa sự tàn bạo của chúng, nhưng cuối cùng tôi thấy rất thú vị khi thực hiện một vũ đạo xen kẽ với một số bức ảnh về những hành động tàn bạo mà Hammers đã thực sự gây ra. Và tôi đã làm như vậy. “

Câu chuyện chưa kể trong Kung Fu Kung Fu về vũ đạo của băng đảng Hammer Blade 2

Xem thêm: Top 20 Tuyệt Phẩm Điện Ảnh Ngoài Tuyệt Đỉnh Kung Fu Của Châu Tinh Trì mà Fan Nên Xem Một Lần

Quyết định đó đã dẫn đến màn vũ đạo ấn tượng trong kung fu tuyệt vời, góp phần làm tăng tính độc ác của nhân vật Nhân sâm do Trần Quốc Khôn thủ vai. Chi tiết anh ta cầm rìu trên tay vừa đi vừa nhảy về phía kẻ thù không chỉ gây cười mà còn mang đến cảm giác đáng sợ. Tất cả kết thúc với vũ đạo băng độc đáo lưỡi búa, Dưới sự lãnh đạo của Nhân sâmvới những hình ảnh thoáng qua về những hiện trường tội ác mà băng Lưỡi búa gây ra, gieo rắc nỗi sợ hãi cho người dân trên địa bàn. Thật tiếc khi nhân vật quái vật già do nam diễn viên Lương Tiểu Long ra trận, vai Nhân sâm biến mất trong chớp mắt.

Thông tin thêm về Chuyện chưa kể trong Tuyệt đỉnh Kungfu về màn vũ đạo của băng đảng Lưỡi Búa

Chuyện chưa kể trong Tuyệt đỉnh Kungfu về màn vũ đạo của băng đảng Lưỡi Búa

Có lẽ ít ai biết rằng trong vô số những phân đoạn gây cười của Tuyệt Đỉnh Kungfu, có một phân đoạn liên quan đến băng Lưỡi Búa vốn không hề tồn tại trong kịch bản ban đầu
Trong suốt sự nghiệp của mình, có lẽ bộ phim thành công vang dội nhất của Châu Tinh Trì cả về mặt đạo diễn lẫn diễn xuất chính là Tuyệt Đỉnh Kungfu (Kung Fu Hustle). Ra mắt vào năm 2004, bộ phim đã vay mượn nhiều ý tưởng khác nhau và triển khai chúng theo những cách vô cùng độc đáo, mang đến một sự cân bằng hoàn hảo giữa các yếu tố hành động, hài hước và cả một câu chuyện xúc động về hành trình chứng tỏ bản thân của một tay giang hồ đường phố tên Tinh (Châu Tinh Trì thủ vai) trước băng đảng Lưỡi Búa nổi tiếng tàn độc, để rồi cuối cùng làm chủ được chiêu thức “Như Lai Thần Chưởng”.

Xem thêm: Top những trận đối đầu hấp dẫn nhất trong Tuyệt Đỉnh Kungfu
Là đạo diễn, biên kịch kiêm diễn viên chính, Châu Tinh Trì đã được sự cân bằng trong việc truyền tải câu chuyện của Tuyệt Đỉnh Kungfu, một phần nào đó thể hiện tình cảm của mình đối với những bộ phim kungfu kinh điển khác mà ông từng xem qua khi còn trẻ. Nhưng dĩ nhiên, không phải bất kì phân đoạn nào trong phim cũng nằm trong kịch bản ban đầu của Châu Tinh Trì. Để có thể cho người xem dễ dàng nhìn thấy sự độc ác của băng Lưỡi Búa, Châu Tinh Trì đã tạo ra một phân đoạn vũ đạo hết sức độc đáo đến từ nam diễn viên Trần Quốc Khôn, người đóng vai trùm băng Lưỡi Búa – Anh Sâm. 
Màn vũ đạo ấn tượng của băng Lưỡi Búa
Vào năm 2005, trong một cuộc phỏng vấn với trang IGN, Châu Tinh Trì đã tiết lộ ban đầu ông không có ý định ghi hình phân đoạn vũ đạo của băng Lưỡi Búa, và nếu thật sự như vậy thì sẽ rất đáng tiếc cho khán giả xem phim, khi mà bản thân Trần Quốc Khôn từng là một vũ công có tiếng, đồng thời phân đoạn vũ đạo đó cũng được xem là một trong những khoảnh khắc ấn tượng nhất của tên trùm Sâm.
“Khi tôi nghĩ về cách làm thế nào để cho thấy sự tàn bạo và khác biệt của băng Lưỡi Búa so với những băng đảng giang hồ khác, tôi đã mất khá nhiều thời gian. Sau đó tôi nhìn thấy Trần Quốc Khôn nhảy, và thế là tôi nghĩ “Sao lại không nhỉ? Nhảy thôi nào.” Tôi biết việc dùng vũ đạo để thể hiện sự cứng rắn nghe khá hài hước, nhưng với tôi điều đó hoàn toàn hợp lý. Tôi đã thử một cách khác để không trực tiếp miêu tả sự tàn bạo của chúng, nhưng cuối cùng tôi nhận thấy việc làm một phân đoạn vũ đạo đan xen với một vài bức ảnh về các tội ác băng Lưỡi Búa đã gây ra thực sự rất thú vị. Và tôi đã làm như vậy.”

Xem thêm: Top 20 siêu phẩm điện ảnh ngoài Tuyệt Đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì mà fan hâm mộ nên xem thử qua một lần
Quyết định đó cuối cùng đã mang đến màn vũ đạo ấn tượng trong Tuyệt Đỉnh Kungfu, góp phần tăng thêm sự độc ác cho nhân vật Sâm mà Trần Quốc Khôn thủ vai. Chi tiết anh cầm chiếc rìu trong tay và vừa đi vừa nhảy về phía kẻ thù của mình không chỉ hài hước mà còn mang tới cảm giác đáng sợ. Mọi thứ kết thúc với màn vũ đạo có một không hai của băng Lưỡi Búa, dưới sự dẫn dắt của Sâm, cùng hình ảnh thoáng qua những hiện trường tội ác mà băng Lưỡi Búa gây ra, gieo rắc sợ hãi cho người dân trong vùng. Đáng tiếc rằng khi nhân vật Lão Quái do nam diễn viên Lương Tiểu Long thủ vai ra trận, vai trò của Sâm đã bị dập tắt trong chớp mắt.

#Chuyện #chưa #kể #trong #Tuyệt #đỉnh #Kungfu #về #màn #vũ #đạo #của #băng #đảng #Lưỡi #Búa


#Chuyện #chưa #kể #trong #Tuyệt #đỉnh #Kungfu #về #màn #vũ #đạo #của #băng #đảng #Lưỡi #Búa

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button