Chụp ảnh HDR là gì?

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đã nghe nói về chụp ảnh HDR nhưng không biết nó là gì? Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết của Blog Tiền Điện Tử về chụp ảnh HDR là gì bên dưới.

Máy ảnh iPhone chắc chắn là đẹp. Chúng ta không cần những chiếc máy ảnh đắt tiền để ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của cuộc đời và trở thành những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Như chúng ta đã biết, tất cả các dòng iPhone của Apple đều có thể chụp ảnh HDR. Vậy, chụp ảnh HDR là gì? Bạn đọc có thể xem các bài tiếp theo tại Dữ liệu lớn.

1. HDR Photo trên iPhone là gì?

Nói chung, chụp ảnh HDR trên iPhone cần ít nhất hai hoặc ba ảnh với các giá trị phơi sáng khác nhau.

Những bức ảnh này được chụp cách nhau vài phần nghìn giây. Vì vậy tốt nhất bạn không nên di chuyển cảnh quay, khung hình. Để chụp những bức ảnh HDR đẹp nhất, bạn nên sử dụng chân máy.

2. Bật Ảnh HDR trên iPhone

– Có hai cách để chụp ảnh HDR trên iPhone. Nếu bạn muốn iPhone tự động quyết định thời điểm sử dụng HDR, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: truy cập Cài đặt (Cài đặt) =>Máy ảnh => Kích hoạt HDR tự động bằng cách chuyển thanh trượt.

Bước 2: Bạn cũng có thể bật tùy chọn giữ những bức ảnh thông thường (Giữ hình ảnh thông thường) Nếu bạn muốn thường xuyên lưu và giữ các hình ảnh không phải HDR. Tùy chọn này cho phép bạn chọn những gì để chia sẻ hoặc chỉnh sửa.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là điều này chiếm nhiều dung lượng lưu trữ trên thiết bị của bạn, vì vậy nó không phải là một tùy chọn hữu ích nếu bạn có thiết bị có dung lượng thấp.

– Đối với những người dùng muốn sử dụng HDR trong một số trường hợp nhất định, bạn cần đảm bảo rằng tùy chọn Auto HDR đã được tắt và làm theo các bước bên dưới.

Bước 1: Mở ứng dụng Máy ảnh.

Bước 2: Nhấp vào Chọn tùy chọn HDR Nó nằm ở góc trên cùng của máy ảnh, giữa cài đặt Flash và Live Photos.

Bước 3: Lựa chọn Tự động hoặc tắt. Khi bật HDR, văn bản chuyển sang màu vàng để cho biết rằng tùy chọn đã được bật.

hình ảnh hdr là gì?

3. Khi nào sử dụng HDR cho ảnh iPhone

Chụp ảnh HDR được khuyến nghị cho các trường hợp sử dụng khi chụp phong cảnh, đối tượng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp và cảnh thiếu sáng hoặc ngược sáng. Sử dụng HDR để chụp ảnh phong cảnh và tạo ra những bức ảnh phong cảnh tuyệt vời và tuyệt đẹp hơn.

Khi chụp phong cảnh như núi, bạn sẽ nhận thấy rằng có rất nhiều sự tương phản giữa bầu trời xanh và mặt đất. Nếu bạn tập trung quá nhiều vào một thứ, bạn sẽ không hoàn hảo như mong muốn và đánh mất thứ kia.

hình ảnh hdr là gì?

Chụp ảnh bằng HDR giữ nguyên các chi tiết của bầu trời mà không làm cho các chi tiết trên mặt đất quá tối và không làm mất chi tiết và ngược lại.

Bạn cũng có thể sử dụng HDR để chụp chân dung các đối tượng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong nhiếp ảnh, nhưng ánh sáng cũng có thể gây ra nhiều vấn đề khác nhau. Ví dụ, ánh sáng mặt trời có thể đổ bóng hoặc gây chói. Giảm ánh sáng này bằng cách sử dụng HDR.

Hình ảnh hdr 4 là gì

Cuối cùng, khi ánh sáng yếu hoặc ngược sáng, HDR cũng có thể được sử dụng để giải quyết những vấn đề này.

4. Khi nào tôi không nên sử dụng tính năng chụp ảnh HDR?

Trong một số trường hợp, lợi ích của HDR là không thể phủ nhận, nhưng chụp ảnh bằng HDR không phải lúc nào cũng hiệu quả.

Như đã đề cập ở trên, nói chung chụp ảnh HDR trên iPhone yêu cầu người chụp phải chụp ít nhất hai hoặc ba bức ảnh với các giá trị phơi sáng khác nhau trong vòng mili giây của nhau. Điều này có nghĩa là nếu chủ thể di chuyển, bức ảnh bạn chụp có thể bị mờ.

Nhiếp ảnh là nghệ thuật. Nếu bạn cố tình chụp ảnh có độ tương phản cao để thu được bóng … Trong trường hợp này, cách tốt nhất là tắt HDR.

Ngoài ra, nếu bạn chụp ảnh với màu sắc sống động, bạn không cần HDR. HDR được coi là “vị cứu tinh” cho việc kéo màu ra trong những bức ảnh quá sáng hoặc quá tối, nhưng nếu chủ thể của bạn đã đủ sáng và nhiều màu sắc thì HDR chính là thủ phạm làm giảm màu sắc.

5. Làm thế nào để xem ảnh HDR trên iPhone?

Thật không may, iPhone tạo album cho hầu hết các chế độ ảnh khác nhau (Chế độ chân dung, Ảnh tự chụp, Toàn cảnh, Ảnh chụp màn hình, Video, v.v.), nhưng không tạo album riêng cho ảnh HDR.

Vì vậy, để xem ảnh HDR trên iPhone, bạn cần truy cập thư viện ảnh của mình. Bật cài đặt Giữ ảnh bình thường giúp bạn dễ dàng tìm thấy ảnh HDR. Những hình ảnh này vốn đã dư thừa, trong đó HDR thường là bản sao thứ hai, với chữ HDR ở góc trên bên trái để nhận dạng. Khi tắt cài đặt, chỉ một bản sao của hình ảnh HDR được hiển thị.

tên hdr là gì?


Bài Blog Tiền Điện Tử trên đây vừa giới thiệu. Chụp ảnh HDR Tôi cầu xin bạn thứ lỗi? Làm thế nào để chụp ảnh HDR trên iPhone? Mong rằng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin mới và hữu ích. Bạn cũng có thể tham khảo thêm nhiều ứng dụng khác. Chụp ảnh đẹp cho iPhone ở đây.

.

Back to top button