Chùm ảnh độc, lạ về Việt Nam và các địa danh khác trên Trái đất được chụp từ Google Earth

Dưới đây là một số bức ảnh thú vị về Việt Nam và các địa điểm khác trên Trái đất được chụp từ Google Earth. Nhìn từ trên cao, Trái đất không chỉ có màu xanh của sự sống mà còn có những mảng màu bắt mắt trông như một mê cung trừu tượng.

Những vườn hoa rực rỡ của huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ được trang trí bằng mây khiến những bức ảnh trở nên đẹp và ấn tượng hơn.

Khi nhìn từ trên cao, Vịnh Hạ Long như một bức tranh vẽ với màu xanh của cây cối tương phản với khung màu xanh nhạt của nền nước.

Khi nhìn từ trên cao, Vịnh Hạ Long như một bức tranh vẽ với màu xanh của cây cối tương phản với khung màu xanh nhạt của nền nước.

Bà Rịa – Các bè đánh cá từ Làng bè Long Sơn, huyện Tân Thành, tỉnh Vũng Tàu, tạo thành một quảng trường liền kề.

Câu cá Catamaran ở Làng bè Long Sơn, Huyện Tân Thành, Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu

Bức ảnh độc đáo về sông Lena ở Nga, một trong những hệ thống sông lớn nhất thế giới với tổng chiều dài tất cả các phụ lưu là 4.400 km. Bức ảnh này khiến nhiều người liên tưởng đến rễ cây đã bén rễ trong lòng đất.

Bức ảnh độc đáo về sông Lena ở Nga

Sông Mississippi chảy qua thành phố Memphis, bang Tennessee, Mỹ, được bao quanh bởi những tòa nhà chọc trời và đất nông nghiệp.

Sông Mississippi chảy qua thành phố Memphis, Tennessee, Hoa Kỳ.

Hình ảnh núi lửa Manam phun trào năm 2010 do Google Earth ghi lại. Thay vì màu xám của tro và khói, những đám mây phun ra từ núi lửa lại có màu trắng tinh khiến các nhà khoa học bối rối.

Hình ảnh về Vụ phun trào núi lửa Manam năm 2010 do Google Earth ghi lại

Hồ Carnegie gần như khô cạn của Australia trở nên lầy lội sau đợt hạn hán kéo dài. Tuy nhiên, những hình ảnh được ghi lại trong Google Earth cho thấy nó xanh hơn chúng ta tưởng.

hồ carnegie úc

Google Earth chụp lại ngã ba của các con sông đổ ra biển từ đất liền ở hạ lưu Tây Úc. Màu sắc trong ảnh đã được chỉnh sửa để hiển thị rõ ràng các hàm lượng phù sa khác nhau và mật độ địa hình của khu vực.

Google Earth chụp lại ngã ba của các con sông đổ ra biển từ đất liền ở hạ lưu Tây Úc.

Hình ảnh của Google Earth về cấu trúc Richat, một địa tầng nằm sâu trong sa mạc Mauritania, khiến nhiều người liên tưởng đến con mắt của các vị thần hoặc một củ hành tây thái mỏng.

Hình ảnh do Google Earth cung cấp về cấu trúc Richat trong sa mạc Mauritania sâu thẳm.

Một ốc đảo và nguồn nước tự nhiên nằm giữa sa mạc Al-Hasa ở Ả Rập Saudi trông giống như một bức tranh trừu tượng nhìn từ trên cao.

Một ốc đảo và nguồn nước tự nhiên ở giữa sa mạc Al-Hasa, Ả Rập Xê Út

Dải màu của bức ảnh là một con sông lớn ở tây nam Trung Quốc bên cạnh những đỉnh núi tuyết của Đông Himalaya.

những đỉnh núi tuyết ở phía đông himalayas

Núi lửa Pico del Teide ở Tenerife, Tây Ban Nha, trông giống như bề mặt của sao Hỏa.

Núi lửa Pico del Teide ở Tenerife, Tây Ban Nha, trông giống như bề mặt của sao Hỏa

  • Hàng loạt bức tranh ‘thật – giả’ không khỏi khiến người xem hoang mang.
  • 12 bức ảnh tuyệt vời sẽ giúp bạn mở mang đầu óc

.

Back to top button