Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng

Đại sứ Văn hóa đọc 2022 với nhiều đổi mới cả về nội dung và bề ngoài sẽ giúp tăng lên bản lĩnh thông minh của các thành viên tham dự. Dưới đây là bài Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực tham gia Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022 . Hãy cùng tham khảo với blogtiendientu nhé !

Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng
Chia sẻ cảm nhận của em về 1 cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em đến lối sống hăng hái

Đề Đại sứ văn hóa đọc 2022

  • Câu hỏi 1: Chia sẻ nghĩ suy của bạn về 1 cuốn sách truyền cảm hứng, tăng lên nhận thức, chỉ dẫn bạn tới lối sống năng động và có phận sự với xã hội, cùng lúc khơi dậy khát vọng đóng góp của bạn. , nhằm xây dựng và tăng trưởng non sông Việt Nam phồn thịnh và hạnh phúc.
  • Câu hỏi 2: Bạn có muốn đưa ra sáng kiến ​​kinh nghiệm để tăng trưởng văn hóa đọc cho số đông của mình ko? (Nêu rõ mục tiêu, đổi mới, kết quả, ảnh hưởng (đạt được hoặc dự định ​​đạt được) và bản lĩnh vận dụng, triển vọng mở mang sáng kiến ​​trong số đông).
Đề Đại sứ văn hóa đọc 2022
Đề Đại sứ văn hóa đọc 2022

Những câu chuyện hay và có thật của tác giả giúp các bạn teen có cái nhìn toàn diện hơn về tuổi mới mập của mình. 1 bài học quý giá đã được học ở đấy. Tuổi trẻ người nào cũng chỉ có 1, chúng ta hãy đừng nhớ tiếc tuổi xanh của mình nhưng hãy sống thật tâm huyết để luôn sống 1 cuộc đời tươi hấp dẫn nhất.

Bài Viết Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực

Cuộc thi Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng  nhằm mục tiêu quảng bá văn hóa đọc và khơi dậy động lực đọc sách ở trường học. Cuốn sách Đắc Nhân Tâm, Hạt giống tâm hồn, Cho tôi xin 1 vé đi tuổi thơ, với bài mẫu  san sớt cảm nhận của em về 1 cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em đến lối sống hăng hái, có tinh thần xây dựng không gian sống văn hóa lành mạnh, có phận sự với xã hội, khơi dậy khát vọng hiến dâng và tăng trưởng non sông dưới đây :

Bài viết về một cuốn sách mà em yêu thích chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng
Bài viết về 1 cuốn sách nhưng em thích thú san sớt cảm nhận của em về 1 cuốn sách đã truyền cảm hứng

Viết về cuốn sách Hachiko chú chó đợi chờ

Tôi thích đọc sách và đọc truyện từ 5 học lớp 2 tiểu học, nhiều 5 nay sách và truyện của tôi được xếp chất cao trên giá sách. Có những cuốn tôi đã tặng hoặc đã tặng, nhưng mà vẫn có những cuốn tôi muốn giữ lại. 1 trong số đấy là cuốn sách có tên “Chú chó kì vọng Hachiko”.

Lần trước nhất đọc cuốn sách này, tôi rất xúc động và xúc động, nhưng mà lúc tôi xem đoạn phim về chú chó trong cuốn sách, tôi đã yêu cuốn sách. Tác giả của cuốn sách là Luis Prats (thuộc danh mục sách của Tổ chức Thư viện Thanh niên Quốc tế). Bìa sách là hình ảnh minh họa chú chó Hachiko, là giống chó Akita của Nhật Bản. 1 bản thể hiện thuốc nước rất đẹp sẽ để lại cho bạn đọc của bạn những màu sắc khó quên. Cuốn sách này kể về cuộc sống, tình yêu và lòng trung thành của chú chó Hachiko đối với chủ sở hữu của mình. Giáo sư Eisaburo Ueno là chủ nhân của Hachiko, và lúc chủ sở hữu còn sống, Hachiko theo anh ta tới nhà ga mỗi ngày, tan sở và thường xuyên đón anh ta tại nhà ga khi 5 giờ chiều. Tuy nhiên, vị giáo sư đã từ trần nhưng Hachiko không phải hay biết, suốt 10 5, cậu ko bỏ sót 1 ngày nào, dù mưa hay tuyết, vẫn làm việc, kì vọng chủ sở hữu của mình. Nhờ sự trung thành của chú chó, Hachiko đã biến thành biểu trưng của lòng trung thành ở Nhật Bản, khiến nó biến thành chú chó nổi danh nhất toàn cầu. Mỗi câu chuyện của Hachiko đều khiến trái tim tôi rung động và tôi vẫn ko cầm được nước mắt mỗi lúc đọc cuốn sách.

Tôi tin rằng ngay cả 1 người mạnh bạo cũng sẽ cảm động lúc đọc cuốn sách này. Sau lúc đọc cuốn sách, tôi đã thu được 1 chú chó và rất thích nó nên tôi đã đặt tên nó là Hachiko. Hiện thời chú chó đã được gần 5 tuổi.

chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em tới lối sống tích cực
san sớt cảm nhận của em về 1 cuốn sách đã truyền cảm hứng hướng em đến lối sống hăng hái

Chia sẻ cảm nhận của em về 1 cuốn sách đã truyền cảm hứng

Dưới đây là bài làm Chia sẻ cảm nhận của em về 1 cuốn sách đã truyền cảm hứng : Giá trị của tuổi xanh của nhà văn trẻ Rosie Nguyễn cũng là 1 cuốn sách self-help. Dù đã bị chỉ trích, chỉ trích rất nhiều nhưng mà sự thực vẫn là sự thực, ko người nào có thể phủ thu được cái chất của cuốn sách nhưng chỉ những người nào hiểu truyện mới cảm thấy ham thích.

Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng
Chia sẻ cảm nhận của em về 1 cuốn sách đã truyền cảm hứng

Thời học trò, có nhẽ nhàn rỗi là chúng ta đọc sách nhưng bỏ quên lúc nào game trực tuyến, trà sữa, dã ngoại, tình yêu chừng như cũng “thi nhau” đánh cắp thời kì. . Ngay cả lúc bạn ko bám vào bất cứ thị hiếu nào ở trên, việc lướt Facebook, đọc báo và rà soát cũng có thể mất khá nhiều thời kì. Phần này dành cho học trò trung học. Cho dù bạn là 1 sinh viên mới ra trường hay 1 viên chức văn phòng nhàm chán, kinh nghiệm của Rosie, sự chuyển giao và chỉ dễ ợt là biến công tác thành ham mê, trải nghiệm và ý kiến sẽ khiến bạn phấn khích! Điểm nổi bật của mỗi chương là kinh nghiệm của người đi đầu. Rosie Nguyễn cũng trải đời qua thời học trò ngô nghê, 1 cô sinh viên đại học với nhiều cung bậc xúc cảm, sau đấy là 1 thanh niên công sở, và hành trình khám phá toàn cầu của cha cô. Lo… Đúng vậy, tác giả đã làm nhiều nghề không giống nhau để kiếm sống, đi nhiều nơi trên toàn cầu, khám phá nhiều vùng đất mới và vẽ nên những suy tư quý giá. “Chúng tôi chỉ thực thụ hạnh phúc lúc được sống bằng chính ham mê của bạn”. Tuổi trẻ là cả 1 bầu trời bao la đầy mong ước, hoài bão, tình yêu và ham mê tuổi xanh. Nhưng vẫn giữa ngổn ngang cuộc sống, có rất nhiều bạn teen chưa biết mình thích gì, muốn đi đâu. Tỉ dụ ở các nước tăng trưởng, người ta đọc hàng trăm cuốn sách mỗi 5 và chúng ta chỉ đếm được trên đầu ngón tay. Đọc toàn thể cuốn sách đem lại cho bạn nhiều năng lượng và niềm tin hơn, cùng lúc cho phép bạn trông thấy 1 ngày mai khác của những hành động không giống nhau.

Để làm được điều đấy, hãy trân trọng những cuốn sách, những người bạn. Thành ra, suy cho cùng, 1 cuốn sách dành cho tuổi teen như Tuổi Trẻ chẳng đáng là 70.000 đồng!

Viết về cuốn sách Lời chia tay hấp dẫn nhất trần gian

Có người nào đấy nói rằng: “Mỗi cuốn sách là 1 bức tranh kỳ diệu mở ra cả 1 chân mây kiến thức trước mắt chúng ta. Thật vậy, qua mỗi cuốn sách, chúng ta sẽ bắt gặp những câu chuyện và những con người với những cuộc đời và căn số không giống nhau. Kie, 1 cô gái phiêu dạt suốt 15 5 trong cảnh lang thang cập kênh vì phải chịu đựng hủ tục của ách thống trị thối nát. Hồng là 1 cậu nhỏ có tuổi thơ xấu số, cảnh ngộ sống gian nan. Mỗi người trong số họ sẽ rút ra bài học cho riêng mình từ câu chuyện này. Cuốn sách khiến tôi xúc động nhất là ‘Lời tạm biệt hấp dẫn nhất trên toàn cầu’ của Hee-Kyung Noh.

Viết về cuốn sách Lời chia tay hấp dẫn nhất trần gian
Viết về cuốn sách Lời chia tay hấp dẫn nhất trần gian

Dù có bị viết và lạm dụng bao lăm lần đi chăng nữa thì những câu chuyện về gia đình sẽ luôn là đề tài ko bao giờ biết chán. Vì nó luôn chạm tới tận đáy lòng mỗi người và vì trong chúng ta số đông người nào cũng có 1 gia đình để nhớ. “Nó thật kì dị. Khi tôi còn trên đời, tôi chỉ là 1 người mẹ ko hơn ko kém. Nhưng lúc cô đó từ trần, tôi chợt trông thấy rằng cô đó là cả cuộc đời tôi ”. Chỉ để lại trang trước nhất của cuốn sách, tác giả đã gieo vào lòng những đứa ở lại những nỗi buồn đắng cay và nỗi đớn đau khôn nguôi, báo trước 1 cuộc chia tay đau khổ và bi thảm.

Cuộc chia tay hấp dẫn nhất trên đời là câu chuyện của bà nội trợ Kim In-hee và gia đình. Kim In-hee là 1 người mẹ, người vợ và người con dâu chuyên cần làm việc. Cô đã dành cả cuộc đời để và vun đắp cho hạnh phúc gia đình bé của mình.

Cô có chồng là lang y, tâm tính ngông cuồng và vô tâm. Mẹ chồng già mất sự ghi nhớ, nhiều lúc đánh đập, chửi bới, quở trách nặng lời, con gái thì mê mải công tác, chạy theo những xúc cảm sai lầm nhưng bà hầu như ko ân cần. đến mẹ; Người đàn ông thi trượt luôn buồn bã, còn người em thì nghiện bài bạc, rượu chè. Họ bận bịu với công tác, cuộc sống bên ngoài và với những người lạ lẫm nhưng bỏ quên đi 1 người vẫn chăm lo cơm áo hàng ngày, từng bữa, từng bữa. Cuộc sống của chị cứ thư thả, âm thầm bên căn bếp bé với những công tác còn dang dở.

Cô đó ko bao giờ đeo đuổi bất kỳ điều gì mập lao trong cuộc đời mình. Mong ước độc nhất vô nhị của chị là cả gia đình được dọn vào ngôi nhà mới đang xây để trốn những cơn gió lạnh mùa đông. Tuy nhiên, điều ước bé nhoi và giản dị đó đã ko thành hiện thực khiến anh phải thải trừ tất cả. Trong 1 lần đi rà soát sức khỏe, cô được chẩn đoán mắc bệnh ung thư công đoạn cuối chẳng thể chữa khỏi. Căn bệnh này chắc đã có từ lâu, đi tiểu nhiều và cơn đau hành tội nhưng mà cô ko ân cần. Bận bịu với công tác, cô ko còn ân cần tới bản thân. Những người nhà trong gia đình lúc gặp cái chết sắp xảy ra của nàng, dần dần trông thấy sự quý giá, vô tâm, dửng dưng của mình và bộc bạch sự xót xa, nhớ tiếc. Người chồng là lang y nhưng mà giờ anh ko còn cách nào khác là phải chứng kiến ​​cảnh vợ mình khổ sở từng ngày. Anh biết rằng vợ mình sẽ ko qua khỏi, nhưng mà anh vẫn có 1 tia kì vọng. Cô con gái vốn mê mải với công tác và tình yêu nay đã gác lại mọi việc để giúp mẹ việc nhà. Giờ người đàn ông thiết tha cầu xin thời kì trôi chậm lại để mẹ có được luận văn đại học nhưng anh hằng ước mong. Em trai tôi vốn chỉ biết rượu chè, nay đã chỉnh sửa nhờ toan lo, làm ăn. Và đấy là ngày của cuộc đời cô được đoàn viên với gia đình và hạnh phúc trong ngôi nhà mới của mình. Cô ra đi với nụ cười toại nguyện trong khoảng tay mến thương của cả gia đình. Cuộc chia tay của họ rất buồn và xót xa, nhưng mà đấy chừng như là điều xinh xắn nhất trên đời. Rõ ràng, bất kỳ người nào đọc cuốn sách cũng sẽ kinh ngạc lúc biết rằng đã lâu rồi mình ko được “đón chờ” tình mến thương, sự ân cần của mẹ phê chuẩn lẽ thường nhưng không phải hay biết. Và chỉ lúc chúng tôi rời xa bạn, bạn mới trông thấy điều đấy thật đáng quý biết bao.

Tôi xin thành tâm cảm ơn nhà văn Noh Hee-kyung đã giới thiệu 1 cuốn tiểu thuyết ý nghĩa và xúc động tới bạn đọc. ‘Cuộc chia tay hấp dẫn nhất toàn cầu’ là lời cảm ơn của tác giả đối với người mẹ đã khuất của mình, và 1 cuốn sách biểu trưng cho tình yêu gia đình đã biến thành 1 tuyệt bút biến chuyển trái tim nhiều người. Thế hệ người Hàn Quốc trong 22 5 qua.

Video chỉ dẫn Bài dự thi Viết cảm nhận về 1 cuốn sách nhưng em thích thú


Thông tin thêm

Chia sẻ cảm nhận về 1 cuốn sách đã truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng hiến dâng, xây dựng và tăng trưởng non sông

Xin việc Đại sứ Văn hóa Đọc 5 2022
Cuộc thi Đại sứ Văn hóa Đọc 2022 – Reading Culture Ambassador 2022 với nhiều đổi mới cả về nội dung và bề ngoài sẽ giúp tăng lên bản lĩnh thông minh của các thí sinh. Dưới đây là mẫu đơn đăng ký cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc 2022 với nội dung san sớt cảm nhận của bạn về 1 cuốn sách truyền cảm hứng khơi dậy khát vọng hiến dâng, xây dựng và tăng trưởng non sông với chủ đề Đại sứ Văn hóa đọc 2022 số 1 , mời các bạn cùng tham khảo.
Hãy thông minh 1 tác phẩm văn chương nghệ thuật để lan tỏa niềm thích thú đọc sách
Chuyên đề 1 Đại sứ văn hóa đọc 2022
Câu 1: Chia sẻ cảm tưởng của bạn về 1 cuốn sách bạn đã đọc đã truyền cảm hứng, tăng lên nhận thức, hướng bạn tới lối sống hăng hái, có phận sự với xã hội và khơi dậy khát vọng hiến dâng. , xây dựng và tăng trưởng non sông Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.
Câu hỏi 2: Anh (chị) hãy viết sáng kiến ​​kinh nghiệm nhằm tăng trưởng văn hóa đọc cho số đông? (Nêu rõ mục tiêu, đổi mới, kết quả, ảnh hưởng (đạt được hoặc dự định ​​đạt được) và bản lĩnh vận dụng, triển vọng nhân rộng sáng kiến ​​trong số đông).
2. Cảm nhận cuốn sách truyền cảm hứng, khơi dậy khát vọng hiến dâng, xây dựng và tăng trưởng non sông
Tuổi trẻ đáng giá bao lăm của tác giả trẻ Rosie Nguyễn cũng là 1 cuốn sách thuộc thể loại self-help. Nhận nhiều lời chê bai, chỉ trích nhưng mà sự thực vẫn là sự thực, ko người nào có thể phủ nhận những tinh hoa nhưng cuốn sách đem lại, nhưng mà những tinh hoa đấy chỉ dành cho những người nào hiểu chuyện.
Thời sinh viên, có nhẽ chúng ta nhàn rỗi để đọc sách rồi bỏ quên, đấy là thời nhưng game trực tuyến, trà sữa, dã ngoại, tình yêu cũng hiện ra để “cạnh tranh”, đánh cắp thời kì của chúng ta rồi. . Ngay cả lúc bạn ko dính vào thị hiếu nào trên đây thì việc lướt facebook, đọc báo, check in cũng khá mất thời kì. Đây là phần dành cho học trò trung học. Còn đối với những sinh viên mới ra trường, hoặc những viên chức văn phòng đã chán công tác văn phòng thì việc trải nghiệm, chỉnh sửa công tác, hay dễ ợt là biến công tác thành ham mê, những trải nghiệm và ý kiến của Rosie có nhẽ sẽ khiến bạn nhiều ít ham thích đó! Nhấn mạnh trong mỗi chương là kinh nghiệm của người đi trước. Rosie Nguyễn cũng trải đời qua thời học trò hồn nhiên, sinh viên đại học với nhiều cung bậc xúc cảm, rồi tuổi xanh công sở, những bước chân trên hành trình khám phá toàn cầu của 1 người cha. Lo… Vâng, tác giả đã làm nhiều công tác không giống nhau để kiếm sống, đi nhiều nơi trên toàn cầu, khám phá nhiều vùng đất mới để rồi rút ra những suy ngẫm quý giá: “Chúng ta chỉ thực thụ hạnh phúc lúc được sống với ham mê của mình”. Tuổi trẻ là bầu trời rộng lớn, có mong ước, hoài bão, có tình yêu và tâm huyết tuổi xanh. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều bạn teen giữa guồng quay của cuộc sống chưa biết mình thích gì, chưa biết đi về đâu. Có nhẽ 1 số thí dụ thống kê ko làm chúng ta ân cần lắm, chả hạn ở các nước tăng trưởng, người ta đọc hàng trăm cuốn sách mỗi 5, và chúng ta chỉ đếm được đầu ngón tay. Nếu độc giả hết cuốn sách, bạn có thêm nghị lực, niềm tin, trông thấy những ngày mai không giống nhau của những hành động không giống nhau.
Và để làm được điều đấy, hãy trân trọng những cuốn sách, những người bạn, để sau cuối, những cuốn sách dành cho tuổi teen như Tuổi Trẻ đáng giá bao lăm, chứ không hề chỉ có giá 70.000 đồng!
Với những câu chuyện hay và có thật nhưng tác giả san sớt sẽ giúp các bạn teen có cái nhìn toàn diện hơn về tuổi xanh của chính mình. Từ đấy rút ra những bài học kinh nghiệm quý báu. Đừng để tuổi xanh của chúng ta trôi qua trong nhớ tiếc vì tuổi xanh của mỗi người chỉ có 1, hãy sống hết mình với tâm huyết để nó mãi là quãng đời tươi hấp dẫn nhất.
Hãy tham khảo thêm những thông tin có lợi khác trên phân mục Văn chương – Tài liệu của Thư Viện Hỏi Đáp.

#Chia #sẻ #cảm #nhận #về #1 #cuốn #sách #đã #truyền #cảm #hứng #khơi #dậy #khát #vọng #cống #hiến #xây #dựng #và #phát #triển #đất #nước


  • Tổng hợp: blogtiendientu
  • #Chia #sẻ #cảm #nhận #về #1 #cuốn #sách #đã #truyền #cảm #hứng #khơi #dậy #khát #vọng #cống #hiến #xây #dựng #và #phát #triển #đất #nước

Đánh Giá

Đánh Giá - 9.3

9.3

100

Hướng dẫn Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng đầy đủ chi tiết !

User Rating: Be the first one !
Back to top button