Chế độ trên máy bay là gì? Câu trả lời cho các câu hỏi về cách bật chế độ trên máy bay

Khi nhắc đến chế độ máy bay, nhiều bạn sẽ cảm thấy rất quen thuộc, vì tất cả các thiết bị điện thoại di động đều được trang bị chế độ này. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết về nó, vì vậy bài viết này sẽ giúp làm rõ chế độ máy bay là gì. Dưới đây là cách sử dụng để bật Chế độ trên máy bay và câu trả lời cho một số câu hỏi. Hãy xem nào!

1. Chế độ Máy bay là gì?

Chế độ trên máy bay là một chức năng được tích hợp trong điện thoại thông minh và việc bật chế độ trên máy bay sẽ vô hiệu hóa thiết bị. Tắt kết nối Bằng mạng dữ liệu di động, Wi-Fi hoặc Bluetooth. Nói cách khác, nếu bạn bật chế độ này, bạn Không thể Thực hiện và nhận cuộc gọi, gửi tin nhắn văn bản hoặc truy cập Internet để duyệt các mạng xã hội và trò chuyện với bạn bè.

nhưng vẫn Sử dụng các chức năng cơ bản Cho dù đó là nghe nhạc, chụp ảnh, phát ngoại tuyến hay bất kỳ thứ gì khác không yêu cầu kết nối Internet trên điện thoại của bạn.

Chế độ trên máy bay trên điện thoại của bạn

2. Chế độ máy bay để làm gì?

Chế độ trên máy bay thường được sử dụng khi: ở trên máy bay. Bạn đã bao giờ thắc mắc tại sao cần bật chế độ máy bay khi đang bay? Điều này có thể hiểu đơn giản là vì sự an toàn của chính bạn.

Các thiết bị bạn sử dụng, đặc biệt là điện thoại di động, gửi tín hiệu, vì vậy khi bạn rời khỏi khu vực kết nối của điện thoại, chúng sẽ liên tục tìm kiếm kết nối và khi không tìm thấy kết nối, chúng sẽ phát ra tín hiệu điện mạnh. Tín hiệu này được truyền đến phi công, gây khó chịu cho phi công và Ảnh hưởng đến hệ thống định vị của máy bay.

Bật chế độ trên máy bay trong khi bay

Bật chế độ trên máy bay trong khi bay

3. Lợi ích của việc Bật Chế độ trên máy bay

Ngoài việc hữu ích khi tham gia chuyến bay, việc kích hoạt chế độ máy bay sẽ giúp bạn khai thác tối đa chế độ này vì nó có những lợi ích sau: Những lợi ích cần đề cập là:

– Tiết kiệm năng lượng

Chế độ trên máy bay ngắt kết nối điện thoại khỏi Wi-Fi của mạng di động. Vì vậy, nếu bạn không có pin dự phòng bên cạnh và pin của điện thoại gần như cạn kiệt, thì việc bật Chế độ trên máy bay là cách hiệu quả nhất để cắt giảm những tác vụ không cần thiết làm hao pin của bạn. Và để tiết lộ thêm, bạn có thể bật Wi-Fi để cập nhật tin tức.

Giúp điện thoại tiết kiệm pin khi bật chế độ máy bay.

Giúp điện thoại tiết kiệm pin khi bật chế độ máy bay.

– Sửa lỗi tín hiệu di động

Có thể bạn chưa biết Chế độ máy bay chính là cứu tinh của những lỗi sóng di động cứ nhấp nháy, lên mãi không lên. Đừng bực bội mỗi lần, bật và tắt chế độ máy bay và tín hiệu hoàn toàn ổn định.

– Cải thiện sự tập trung

Bạn đã bao giờ cảm thấy mình không thể tập trung vì liên tục có tin nhắn và thông tin trên điện thoại? Sau đó, chỉ với một lần nhấn để bật Chế độ máy bay, bạn có thể giải quyết những vấn đề khó chịu này.

– Sạc pin nhanh hơn

Nghe có vẻ lạ, nhưng chế độ máy bay thực sự giúp tăng tốc thời gian sạc. Nếu bạn chỉ có thời gian để tạm dừng ở một nơi cụ thể, hãy áp dụng các lợi ích của Chế độ trên máy bay! Bạn sẽ ngạc nhiên.

– Đọc tin nhắn IM mà không để lại dấu vết

Ưu đãi này có vẻ khá phổ biến ở đây. Một người muốn biết người kia đang nhắn tin gì nhưng không muốn trả lời ngay lập tức. Sẽ không thô lỗ khi đọc một tin nhắn và mất nhiều thời gian để trả lời? Sau đó, bật Chế độ trên máy bay để không ai biết rằng bạn có thể đọc những tin nhắn đó.

4. Cách bật và tắt chế độ máy bay

– Bật và tắt Chế độ trên máy bay trên điện thoại của bạn

Điện thoại Android: Cửa sổ chính> Vuốt từ trên cùng> Nhấn vào biểu tượng máy bay để bật hoặc tắt.

Cách bật chế độ trên máy bay trên Android

Cách bật chế độ trên máy bay trên Android

Điện thoại Iphone: Từ Màn hình chính> vuốt xuống từ trên cùng bên phải của màn hình trên iPhone có Face ID hoặc vuốt lên từ dưới cùng trên iPhone có nút màn hình chính> Nhấn vào biểu tượng máy bay để bật hoặc tắt.

Bật chế độ máy bay nhanh trong trung tâm điều khiển

Bật chế độ máy bay nhanh trong trung tâm điều khiển

– Bật và tắt chế độ máy bay trên máy tính của bạn

Máy tính Windows:

Có 2 cách để bật và tắt chế độ máy bay.

+ Phương pháp 1: Nhấn vào tab mục thông báo ở dưới cùng bên phải màn hình> biểu tượng máy bay để bật hoặc tắt.

Bật và tắt chế độ máy bay nhanh

Bật và tắt chế độ máy bay nhanh

+ Phương pháp 2: truy cập Cài đặt > Chọn mạng và internet.

Truy cập vào phần Mạng và Internet

Truy cập vào phần Mạng và Internet

di chuyển chế độ máy bay > Nhấn nút để bật và tắt (tắt khi tắt, bật khi bật).

Bật và tắt chế độ trên máy bay

Bật và tắt chế độ trên máy bay

MacBook: Không giống như Windows và các thiết bị khác, MacBook vẫn không có tính năng chế độ máy bay mà bạn có thể bật và tắt. Tuy nhiên, bạn chỉ Ngắt kết nối wifi và bluetooth Trên thiết bị, thao tác này có tác dụng tương tự như bật chế độ trên máy bay.

5. Các câu hỏi liên quan khác

– Chế độ máy bay có sử dụng dữ liệu không?

không. Khi bạn bật chế độ trên máy bay, điện thoại của bạn không kết nối với mạng di động của nhà cung cấp dịch vụ của bạn, vì vậy, chế độ trên máy bay không sử dụng bất kỳ dữ liệu nào.

– Sẽ có chuông báo khi tôi bật chế độ trên máy bay?

đúng, báo thức sẽ kêu như bình thường, ngay cả ở chế độ trên máy bay.

– Tôi có thể nhận cuộc gọi và tin nhắn khi Chế độ trên máy bay đang bật không?

không, bởi vì điện thoại của bạn không được kết nối với dịch vụ di động. Bạn sẽ nhận được tin nhắn đến khi Chế độ trên máy bay tắt. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể nhận cuộc gọi qua Wi-Fi.

– Chế độ Máy bay có thông báo cho bạn về các cuộc gọi nhỡ không?

không, Không có thông báo cuộc gọi nhỡ vì điện thoại của bạn không nhận được tín hiệu khi bạn bật Chế độ trên máy bay.

– Bật Chế độ trên máy bay khi đang bật WiFi có được không?

câu trả lời là không. Điều này là do hai chế độ này hoạt động hoàn toàn độc lập. Ngoài ra, nhiều hãng hàng không hiện cung cấp Wi-Fi để hành khách có thể sử dụng khi máy bay đạt độ cao nhất định. Tuy nhiên, kết nối phải được ngắt trong quá trình cất cánh và hạ cánh.

Wi-Fi có sẵn trên tàu.

Wi-Fi có sẵn trên tàu.

– Bạn có thể tìm thấy vị trí của mình khi bật chế độ trên máy bay không?

Trên thực tế, Chế độ trên máy bay chỉ tắt các dịch vụ di động và Wi-Fi. Nói một cách đơn giản, nó ngắt kết nối điện thoại của bạn khỏi mạng di động, nhưng không Tắt vị trí GPS là một công nghệ riêng biệt gửi và nhận tín hiệu trực tiếp từ vệ tinh mà không phụ thuộc vào mạng di động.

– Chế độ máy bay có tiết kiệm pin không?

đúng. Các tác vụ chạy trong nền của điện thoại khi được kết nối với dữ liệu di động sẽ tiêu tốn điện năng. Vì vậy, việc bật Chế độ trên máy bay sẽ dừng những tác vụ không cần thiết này lại, giúp giảm hao pin.

– Bật chế độ máy bay sạc pin nhanh hơn?

câu trả lời là đúng.

– Bật chế độ máy bay khi đi ngủ có được không?

Theo Tiến sĩ Gary Larson, Giám đốc Y tế, Trung tâm Trị liệu Procure, Hoa Kỳ: Chuyển sang chế độ máy bay khi đang ngủ giúp vô hiệu hóa sóng RF. qua đó, giảm và hạn chế Nguy cơ bức xạ từ các sóng này ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Chế độ máy bay phải được bật khi đi ngủ.

Chế độ máy bay phải được bật khi đi ngủ.

.

Back to top button