Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau thành công của Tuyệt Đỉnh Kungfu

Dù gặt hái được thành công ngoài mong đợi với Tuyệt đỉnh Kung Fu nhưng Châu Tinh Trì cũng phải trả giá đắt khi bỏ cả 3 người bạn thân của mình.

Kung Fu Kung Fu có thể được xem là sản phẩm thành công nhất của diễn viên hài Hong Kong Châu Tinh Trì, giúp anh có được danh vọng và địa vị như ngày hôm nay. Thành tích đáng chú ý nhất của kung fu tuyệt vời Đó là một doanh thu khổng lồ, với hơn 100 triệu đô la trên toàn thế giới, và giành giải Phim hay nhất tại hai lễ trao giải. tượng vàng, mã kim.

sung sướng kung fu tuyệt vời đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình chuyên môn lẫn cộng đồng người xem nhờ lối dẫn chuyện lôi cuốn, dựa trên câu chuyện về một cậu bé du côn thực hiện ước mơ trở thành cao thủ võ thuật. Tình tiết phim có nhiều hình tượng nhân vật “vay mượn” từ tiểu thuyết võ hiệp. Kim Dung Nó cũng là một cái gì đó đáng chú ý.

Không chỉ là nhân vật chính The Tinh rằng nhiều nhân vật chính trong Chong He Inno, gồm vợ chồng chủ quán, người gác cửa Khúc Lục Cường, người bán phở Du Tắc Quai hay Mr. Thợ may Tai Pung Anh cũng nhận được sự yêu mến lớn từ công chúng trong nhiều năm.

Xem Thêm: Top 20 Tuyệt Phẩm Điện Ảnh Ngoài Võ Lâm Truyền Kỳ Của Châu Tinh Trì Người hâm mộ nên xem qua một lần

Trước khi Tuyệt đỉnh Kung Fu ra mắt, Châu Tinh Trì đã làm việc chăm chỉ để chọn ra những diễn viên sáng giá nhất cho công việc này với hy vọng nó có thể trở thành một kiệt tác điện ảnh. Trong đó nổi bật là những cái tên như Phùng Tiểu Cương, Ngô Mạnh Đạt, Hồng Kim Bảo. Tuy nhiên, cuối cùng cả ba đã xảy ra một số mâu thuẫn mà đến bây giờ vẫn chưa thể sửa chữa được.

Ngô Mạnh Đạt từ chối

Ngô Mạnh Ngày và Châu Tinh Trì đã cùng nhau đóng hàng chục bộ phim và tạo nên không ít những kiệt tác điện ảnh lừng lẫy một thời ở Hong Kong. Tuy nhiên, mối quan hệ của họ đã kết thúc ngay sau đó. kung fu tuyệt vời đã bị quay và sau 20 năm, cả hai không còn được ở chung một khung hình nữa.

Châu Tinh Trì điểm mặt 3 người bạn nổi tiếng sau thành công của Tuyệt đỉnh Kungfu

Chuyện xảy ra khi Châu Tinh Trì gọi điện thoại mời Ngô Mạnh Ngày đã tham dự Kungfu Ultimate và nam diễn viên đồng ý gần như ngay lập tức, đồng thời thảo luận kỹ lưỡng về thời gian quay phim vào tháng 5.

Tuy nhiên, thời điểm đó, đại dịch SARS đã xảy ra và lịch trình quay phim phải lùi lại 3 tháng, cho đến khi Tinh Gia một lần nữa ngỏ lời mời, Ngô Mạnh Đạt đã thẳng thừng từ chối, nói: “Xin lỗi, tôi phải quay phim truyền hình vào tháng 8, nếu không sẽ phải bồi thường.”

vì vậy tờ giấy bài học chính phải được chuyển cho Lâm Tư ThôngTuy nhiên, nam diễn viên này lại phối hợp không tốt với Châu Tinh Trì với Ngô Mạnh Đạt nên điều này cũng khiến người hâm mộ vô cùng tiếc nuối.

Sau khi Kung Fu ra mắt, người hâm mộ không hề thấy “bộ đôi vàng” hợp tác trong bất kỳ bộ phim nào nữa. Có tin đồn rằng mối quan hệ giữa hai người đã đến mức không thể giải quyết được nữa, kết quả là chẳng ai thèm nhìn mặt nhau. Sau đó, Châu Tinh Trì còn ngỏ ý muốn mời Ngô Mạnh Đạt tham gia bộ phim Mỹ Nhân Ngư nhưng nam diễn viên liên tục sa sút vì bệnh tật liên miên.

Châu Tinh Trì điểm mặt 3 người bạn nổi tiếng sau thành công của Tuyệt đỉnh Kungfu

Trong một cuộc phỏng vấn về Vương Bài so với Vương Bài lần đầu tiên, Ngô Mạnh Đạt đã trả lời rằng:

“Giống như đã nói, ta còn chưa chết, hắn còn chưa về hưu, không có gì là không thể.”làm dấy lên hy vọng về một tác phẩm hợp tác khác của hai cái tên bán chạy nhất.

Tuy nhiên, ngày 27/2, Ngô Mạnh Đạt đã qua đời nên Châu Tinh Trì chỉ biết im lặng khi nghe tin dữ từ người bạn của mình.

Xem thêm: Phùng Mạn Hằng và một số kẻ giả danh trí thức trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì

Châu Tinh Trì nuốt lời khiến Phùng Tiểu Cương tức giận.

Trong phim Tuyệt đỉnh Kungfu, Feng Xiaogang tiếp quản vị trí lãnh đạo Cá voi (Trạng thái cá sấu), bị Nhân sâm (Trần Quốc Khôn diễn xuất) giết ở đầu phim.

Châu Tinh Trì điểm mặt 3 người bạn nổi tiếng sau thành công của Tuyệt đỉnh Kungfu

Cả hai được biết đến là những người bạn thân thiết, từng hết lời khen ngợi nhau và hay trêu chọc nhau mà không sợ làm mất lòng đối phương. Tại thời điểm này Feng Xiaogang là một đạo diễn nổi tiếng, với những tác phẩm để đời có thể kể đến như Pekingese ở New York (1993), Phải sống… .Tuy nhiên, anh vẫn nhận lời xuất hiện chớp nhoáng trong phim Châu Tinh Trì.

Tuy nhiên, vào năm 2008, Phùng Tiểu Cương đang trong quá trình thực hiện bộ phim Đường Sơn đại địa chấn, đồng thời bày tỏ mong muốn có Châu Tinh Trì hiện diện nên đã ngỏ lời. Tuy nhiên, Châu Tinh Trì đã từ chối do bận công việc khiến Phùng Tiểu Cương tức giận và quyết định cắt đứt quan hệ lâu dài với Châu Tinh Trì.

Hồng Kim Bảo đối đầu Châu Tinh Trì

Mối quan hệ của Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo, theo đạo diễn Nguyễn Hòa Bình, không có vấn đề gì. Khi đang quay Tuyệt đỉnh Kungfu, Châu Tinh Trì đã mời Hồng Kim Bảo làm chỉ đạo võ thuật kiêm ngôi sao khách mời, tất nhiên Hồng Kim Bảo đã đồng ý ngay sau đó.

Tuy nhiên, chỉ trong ngày quay thứ 2, cả hai đã xảy ra mâu thuẫn lớn. Nguyên nhân được tiết lộ là Hồng Kim Bảo thích dàn dựng các động tác võ thuật theo phong cách của mình, còn Vua hài Hong Kong lại có ý tưởng riêng.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn này là khi Châu Tinh Trì yêu cầu đàn anh phải trung thành với cỡ nào và điều này khiến Hồng Kim Bảo cảm thấy bị xúc phạm nặng nề.

Châu Tinh Trì điểm mặt 3 người bạn nổi tiếng sau thành công của Tuyệt đỉnh Kungfu

Sau hàng loạt tranh cãi, Hồng Kim Bảo ra về, đồng thời khẳng định đạo diễn họ Châu không coi anh lớn tuổi. Sau đó, hai nghệ sĩ hàng đầu Hong Kong không còn hợp tác với nhau, bản thân Hồng Kim Bảo cũng lên tiếng nói với Châu Tinh Trì những lời lẽ vô cùng nặng nề.

Sau đó, khi được hỏi về chuyện của Tuyệt đỉnh Kungfu, Hồng Kim Bảo cho biết anh chỉ đạo võ thuật cho 2 cảnh quay nhưng phải nghỉ do bận công việc chứ không phải do Châu Tinh Trì sa thải. Nhưng kể từ đó, cả hai không hề nói sẽ hợp tác nữa.

Thông tin thêm về Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau thành công của Tuyệt Đỉnh Kungfu

Châu Tinh Trì từ mặt 3 người bạn nổi tiếng sau thành công của Tuyệt Đỉnh Kungfu

Dù đạt được thành công ngoài mong đợi với Tuyệt Đỉnh Kungfu nhưng Châu Tinh Trì cũng phải trải một cái giá quá lớn khi từ mặt cả 3 người bạn thân của mình
Tuyệt Đỉnh Kungfu có thể được xem là một sản phẩm thành công bậc nhất của Vua hài Hồng Kong Châu Tinh Trì, giúp cho ông có được danh vọng và địa vị như ở thời điểm hiện tại. Thành tích đáng chú ý nhất của Tuyệt Đỉnh Kungfu đó là thu về doanh thu cực khủng, với hơn 100 triệu USD toàn cầu, đồng thời đoạt giải thưởng Phim hay nhất của hai lễ trao giải Kim Tượng, Kim Mã.
Nội dung của Tuyệt Đỉnh Kungfu nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình chuyên môn cũng như là cộng đồng người xem bởi lối kể chuyện duyên dáng, trên nền câu chuyện về một gã trai lưu manh thực hiện ước mơ trở thành cao thủ võ thuật của mình. Tình tiết của phim có nhiều hình tượng nhân vật được “vay mượn” từ tiểu thuyết võ thuật Kim Dung cũng là một thứ đáng chú ý.

Không chỉ nhân vật chính A Tinh mà nhiều nhân vật cao thủ trong xóm trọ Chuồng Heo, bao gồm vợ chồng bà chủ đất, anh khuân vác Khổ Lực Cường, chú bán mỳ Du Tạc Quẩy hay ông thợ may Tài Phùng cũng nhận được sự yêu quý hết mực của khán giả trong suốt nhiều năm trời.
Xem thêm: Top 20 siêu phẩm điện ảnh ngoài Tuyệt Đỉnh Kungfu của Châu Tinh Trì mà fan hâm mộ nên xem thử qua một lần
Trước khi Tuyệt Đỉnh Kungfu được ra mắt thì Châu Tinh Trì đã cất công lựa chọn những diễn viên sáng giá cho tác phẩm này với mong muốn nó có thể trở thành một kiệt tác điện ảnh. Trong đó có thể nhắc đến đó chính là những cái tên nổi bật như Phùng Tiểu Cương, Ngô Mạnh Đạt và Hồng Kim Bảo. tuy nhiên cuối cùng thì cả 3 người đã xảy ra một số xích mích khiến và không thể hàn gắn được cho đến thời điểm hiện tại.
Lời từ chối của Ngô Mạnh Đạt
Ngô Mạnh Đạt và Châu Tinh Trì từng hợp tác với nhau qua hàng chục bộ phim và tạo nên hàng loạt những siêu phẩm điện ảnh lừng lẫy ở Hồng Kong một thời. Tuy nhiên mối quan hệ của họ đã rạn nứt ngay sau khi Tuyệt Đỉnh Kungfu được bấm máy và sau đó 20 năm thì cả 2 không thể nào đứng chung khung hình với nhau được nữa.

Câu chuyện diên ra khi Châu Tinh Trì gọi điện thoại mời Ngô Mạnh Đạt tham gia vào Tuyệt Đỉnh Kungfu và nam diễn viên gần như ngay lập tức đồng ý, đồng thời bàn bạc thời gian bấm máy vào tháng 5 một cách kỹ lưỡng.
Tuy nhiên tại thời điểm đó thì đại dịch SARS đã diễn ra và lịch quay phim phải bị lùi lại tận 3 tháng, cho đến khi Tinh Gia một lần nữa ngỏ lời mời thì Ngô Mạnh Đạt đã thẳng thừng từ chối rằng: “Xin lỗi, đến tháng 8 tôi phải quay một bộ phim truyền hình, nếu không diễn sẽ phải bồi thường tiền”.
Sau đó thì vai diễn Bài Cốt phải được chuyển qua cho Lâm Tử Thông, tuy nhiên nam diễn viên này không thể phối hợp một cách ăn ý với Châu Tinh Trì bằng Ngô Mạnh Đạt nên điều này cũng phần nào khiến cho người hâm mộ cảm thấy vô cùng tiếc nuối.
Sau khi Tuyệt Đỉnh Kungfu được ra mắt thì người hâm mộ cũng không bao giờ còn thấy được “bộ đôi hoàng kim” hợp tác trong bất kì bộ phim nào nữa. Mối quan hệ của 2 người bị đồn thổi rằng đã xảy ra những bất hòa lớn đến nỗi không thể nào giải quyết được nữa, kết quả là không ai thèm nhìn mặt đối phương cả. Về sau thì Châu Tinh Trì cũng đã có một lần ngỏ ý mời Ngô Mạnh Đạt tham gia vào bộ phim Mỹ Nhân Ngư, tuy nhiên nam diễn viên vẫn tiếp tục từ chối vì lý do bệnh tật triền miên.

Trong một bài phỏng vấn thuộc chương trình Vương Bài Đối Vương Bài dịp đầu xuât thì Ngô Mạnh Đạt đã trả lời rằng: 
“Như tôi đã nói, tôi vẫn chưa chết, anh ấy chưa nghỉ hưu, không điều gì là không thể”, làm dấy lên hy vọng một tác phẩm hợp tác khác của hai tên tuổi ăn khách.
Tuy nhiên, ngày 27/2, Ngô Mạnh Đạt đã qua đời, để rồi Châu Tinh Trì chỉ biết lặng người khi nghe tin dữ từ người bạn của mình.
Xem thêm: Phùng Mẫn Hằng và loạt vai diễn giả danh trí thức nổi tiếng trong các tác phẩm của Châu Tinh Trì
Châu Tinh Trì nuốt lời khiến cho Phùng Tiêu Cương không khỏi giận dữ
Trong phần phim Tuyệt Đỉnh Kungfu, Phùng Tiểu Cương đã vào vai thủ lĩnh Ngạc Ngư Bang (Bang Cá Sấu), bị Sâm ca (Trần Quốc Khôn diễn) giết ở đầu phim.

Cả hai người đều được biết đến là những người bạn thân thiết, từng liên tục tán tưởng lẫn nhau và họ từng lớn tiếng trêu chọc đối phương mà không sợ rằng người còn lại sẽ mích lòng. Lúc này thì Phùng Tiểu Cương đã là một đạo diễn nối tiếng, với những tác phẩm để đời có thể kể đến như Người Bắc Kinh ở New York (1993), Phải sống….Dù vậy anh vẫn chịu nhận lời xuất hiện một cách chớp nhoáng trong phim của Châu Tinh Trì.
Tuy nhiên vào năm 2008 thì Phùng Tiểu Cương đang trong quá trình thực hiện bộ phim Đường Sơn Đại Địa Chấn, đồng thời thể hiện mong muốn có sự góp mặt của Châu Tinh Trì nên đã mở lời. Tuy nhiên Châu Tinh Trì đã từ chối vì lý do công việc bận rộn, điều này khiến cho Phùng Tiểu Cương cảm thấy tức giận và quyết định cắt đứt quan hệ với Châu Tinh Trì trong một khoảng thời gian dài.
Hồng Kim Bảo cạch mặt Châu Tinh Trì 
Mối quan hệ của Châu Tinh Trì và Hồng Kim Bảo theo như lời của Đạo diễn Viên Hòa Bình thì không có bất kì vấn đề gì cả. Khi tiến hành quay tuyệt Đỉnh Kungfu, Châu Tinh Trì đã mời Hồng Kim Bảo là người chỉ đạo võ thuật và đóng vai khách mời, tất nhiên Hồng Kim Bảo đã đồng ý ngay sau đó.
Tuy nhiên chỉ mới ngày thứ 2 tham gia quay phim thôi thì cả 2 đã xảy ra một mâu thuẫn vô cùng lớn. Nguyên do được hé lộ đó là Hồng Kim Bảo thích biên đạo các động tác võ thuật theo phong cách của ông, còn Vua hài Hồng Kong thì lại có cho mình những ý tưởng riêng.
Đỉnh điểm của mâu thuẫn đó là khi Châu Tinh Trì yêu cầu người đàn anh phải trung thành với kích bản và điều này khiến Hồng Kim Bảo cảm thấy bản thân bị xúc phạm nặng nề.

Sau loạt tranh cãi thì Hồng Kim Bảo đã bỏ đi, đồng thời khẳng định rằng đạo diễn họ Châu không hề coi người đàn anh của mình ra gì. Sau đó cả 2 nghệ sĩ hàng đầu của Hồng Kong không còn hợp tác với nhau nữa, bản thân Hồng Kim Bảo cũng lên tiếng nhắn nhủ Châu Tinh Trì bằng những lời lẽ vô cùng nặng nề.
Sau này, khi được hỏi về caao chuyện của Tuyệt Đỉnh Kungfu thì Hồng Kim Bảo đã cho biết rằng ông đã chỉ đạo võ thuật cho 2 cảnh quay, nhưng phải rời đi do bận việc chứ không phải do Châu Tinh Trì sa thải. Nhưng từ đó về sau thì cả 2 không còn bảo giờ hợp tác một lần nào nữa.

#Châu #Tinh #Trì #từ #mặt #người #bạn #nổi #tiếng #sau #thành #công #của #Tuyệt #Đỉnh #Kungfu


#Châu #Tinh #Trì #từ #mặt #người #bạn #nổi #tiếng #sau #thành #công #của #Tuyệt #Đỉnh #Kungfu

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button