Đầu Tư

Chainlink là gì và tại sao nó lại quan trọng trong thế giới tiền điện tử?

Chainlink là gì và tại sao nó lại quan trọng trong thế giới tiền điện tử? Blockchain đã chứng kiến ​​một sự gia tăng đáng kinh ngạc về mức độ phổ biến kể từ khi Bitcoin, tiền điện tử đầu tiên, ra mắt vào năm 2010. Blockchain có một số lợi thế, bao gồm phân quyền và bảo mật. Nhu cầu về một loại tiền tệ phi tập trung đã thúc đẩy Bitcoin và các loại tiền điện tử khác trở nên phổ biến trên toàn thế giới.

Nhưng blockchain có những hạn chế của nó. Các hệ thống này vốn đã đóng cửa với phần còn lại của thế giới, điều này tốt cho tính bảo mật và tính toàn vẹn nhưng cũng hạn chế dữ liệu đầu vào mà chúng có thể chấp nhận.

Do đó, cần có một loại cầu nối có thể giúp các hệ thống này nhìn thấy những gì đang xảy ra ở thế giới bên ngoài. Nhưng để hệ thống hoạt động, đầu vào không thể đến từ một nguồn duy nhất. Tại sao? Bởi vì sau đó nó sẽ dựa vào một nguồn dữ liệu tập trung, điều này đi ngược lại với bản chất của blockchain.

Chainlink là một mạng lưới oracle phi tập trung sẵn sàng đóng một vai trò quan trọng trong việc triển khai các công nghệ blockchain trong thế giới thực. Mục đích của mạng này là cung cấp đầu vào về nhiều nguồn dữ liệu bên ngoài.

Mặc dù blockchain rất tuyệt vời ở những gì nó làm – cung cấp một sổ cái phi tập trung, an toàn cho các giao dịch kỹ thuật số – nhưng nó không quá tuyệt vời trong việc lấy đầu vào cho những thứ xảy ra bên ngoài blockchain. Có nhiều lực lượng “ngoài chuỗi” ảnh hưởng đến thị trường, bao gồm tiền tệ fiat, thẻ tín dụng và thậm chí cả thời tiết và điểm số thể thao. Là một nhà tiên tri phi tập trung, Chainlink có thể cung cấp đầu vào cho những gì được gọi là hợp đồng thông minh.

Các hợp đồng thông minh này giúp hệ thống phản hồi với nhiều loại đầu vào (nếu X thì làm Y). Là tiền điện tử đầu tiên, Bitcoin và blockchain tương ứng của nó chỉ có thể xử lý một lượng nhỏ đầu vào này. Nhưng các blockchain mới hơn, chẳng hạn như Ethereum, có phạm vi rộng hơn. Điều đó bao gồm hỗ trợ cho các hợp đồng thông minh có thể lập trình.

Lưu ý rằng, Chainlink đã được ra mắt trên blockchain Ethereum vào năm 2019, nhưng nó có nghĩa là bất khả tri. Do đó, nó cũng có thể hoạt động với các blockchain khác.

Chainlink là gì và tại sao nó lại quan trọng trong thế giới tiền điện tử?

LINK là mã thông báo gốc của Chainlink. Mã thông báo có nghĩa là để giúp tài trợ cho sự phát triển của dự án và tương tự như Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Cả hai loại tiền điện tử này đều hoạt động trên các blockchain tương ứng của chúng . Giống như BTC và ETH hoạt động như một động lực để người dùng khai thác, LINK cũng làm như vậy.

Mã thông báo LINK ra mắt vào năm 2017 với giá dưới 20 xu và duy trì dưới 1 đô la cho đến năm 2019. Vào năm 2020, giá bắt đầu tăng nhanh. Trên thực tế, giá đã tăng từ dưới 2 đô la vào đầu năm 2020 lên mức cao là 36 đô la vào ngày 20 tháng 2 năm 2021.

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng theo số liệu của LINK, nó đã giảm từ mức cao nhất là $ 36 và vẫn chưa đạt đến mức đó một lần nữa. Trên thực tế, giá đã giảm gần 10 đô la vào ngày 1 tháng 3 năm 2021.

Xây dựng sự giàu có

Như bạn có thể đã thu thập được từ những điều trên, giá trị của LINK vẫn biến động bất chấp lợi nhuận khổng lồ của nó kể từ đầu năm 2020. Do đó, tốt nhất bạn nên đầu tư vào LINK chỉ như một cách để hỗ trợ công nghệ cơ bản. Nếu không, mức độ biến động cao có thể quá sức chịu đựng đối với hầu hết các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, Chainlink có vẻ là một công nghệ quan trọng khi tiền điện tử tiếp tục phát triển. Có một tiên tri như Chainlink sẽ là chìa khóa cho sự ổn định lâu dài và khả năng tồn tại của tiền điện tử nói chung. Do đó, LINK có thể là một khoản đầu tư đúng đắn nếu bạn tin rằng Chainlink sẽ trở thành tiêu chuẩn ngành với tư cách là mạng oracle phi tập trung, được sử dụng rộng rãi nhất.

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Check Also
Close
Back to top button