Cây xoài cao 1m cho 800 quả ở Nhật Bản

Mặc dù cây xoài lạ nhất thế giới này chỉ cao 1 m nhưng lại có đường kính tán lên tới 10 m và cho tới 800 quả, lập kỷ lục là cây cho quả nhiều nhất trong khu vực và trên toàn Nhật Bản, khiến nhiều người kinh ngạc. .

  • Khám phá khu vườn “trồng cây nội thất” duy nhất trên thế giới.
  • Điều đáng ngạc nhiên là dù không tưới nước nhưng cây vẫn sống tốt suốt 45 năm trong chai thủy tinh đậy kín.


Ông Higa bên cây xoài đặc biệt.

Cây xoài này thuộc sở hữu của ông Mineo Higa ở làng Nakijin (Okinawa, Nhật Bản). Cây xoài bình thường chỉ cho khoảng 100 quả, nhưng số lượng cây xoài ở Higa năm ngoái là 400 quả thì năm nay, con số này đã tăng gấp đôi lên 800 quả. Nơi đây thu hút rất nhiều người đến tham quan.

Cây xoài sai quả nhất Nhật Bản được trồng cách đây 29 năm, nhưng cao hơn một mét một chút với những chiếc lá có đường kính lên đến 10 mét. Ông Higa đã chặt những cây mọc xung quanh để làm bệ đỡ và treo cành cây lên cho khỏi gãy.

Nên buộc xoài bằng dây để cành không bị gãy.
Để cành cây không bị gãy, Higa phải buộc dây để treo quả.

Ông Higa nói, “Để đạt được mục tiêu nông nghiệp hài hòa với môi trường xung quanh, chúng tôi đang nỗ lực tạo ra những loại trái cây sạch, tốt cho sức khỏe bằng cách giảm thiểu thuốc trừ sâu ”.

Higa cũng chia sẻ bí quyết trưởng thành của mình. Họ bắt sâu bọ bám bên ngoài thân cây xoài và đuổi chúng ra vườn. Nhờ vậy, cây xoài của anh ít bị sâu bệnh.

Chủ vườn tỉnh táo còn dự định ghi tên vào sách kỷ lục Guinness thế giới là cây xoài. Cây xoài của anh có khả năng trở thành cây xoài xấu nhất thế giới.

Back to top button