Cảnh báo: Facebook có các liên kết giả mạo đến Quỹ phúc lợi Coca-Cola. Nhấp vào tài khoản ‘Đổi màu’.

Tối 4/6, trên mạng xã hội Facebook đăng tải đường link được cho là của Coca-Cola. Nhấp để liên kết đến một trang có tên là Quỹ phúc lợi Coca-Cola cho người dùng. Sau đó, người dùng phải kết nối Facebook để cung cấp thông tin cá nhân và nhận phần quà trị giá 2 triệu đồng từ nhãn hàng.

Rất nhiều người dùng đã nhấp vào liên kết trên vì tôi nghĩ đây là một chiến dịch mới của hãng nước giải khát.

Giao diện trang web này được thiết kế giống với trang web chính thức của thương hiệu Coca-Cola. Tuy nhiên, trang web giả mạo, mạo danh nhãn hiệu Coca-Cola nhằm đánh lừa người dùng là tài khoản Facebook của người dùng sẽ bị hacker xâm nhập và mất quyền kiểm soát người dùng sau khi thực hiện yêu cầu trên.

Sau khi chiếm đoạt tài khoản người dùng, tin tặc tiếp tục dụ người dùng khác bằng cách gửi liên kết spam đến bạn bè của chủ sở hữu Facebook và chia sẻ liên kết lừa đảo trong nguồn cấp tin tức của họ.

Chiêu lừa đảo này không mới nhưng vì mạo danh một thương hiệu lớn nên nhiều người dùng Facebook đã bị mất tài khoản cá nhân mà chủ quan không kiểm chứng thông tin của mình.

Nhiều fan page, group lớn nhỏ trên Facebook đang đồng loạt cảnh báo người dùng mạng xã hội về vấn nạn này.

Thương hiệu Coca-Cola hiện đã xác nhận rằng tất cả các liên kết trên đều đã bị tin tặc giả mạo và thương hiệu này hiện không có quỹ phúc lợi.

Hiện tại, đường link giả mạo này vẫn đang được lan truyền chóng mặt trên Facebook tại Việt Nam. Người dùng Facebook nên đề phòng những đường dẫn lạ, vì chúng có thể chứa virus xâm nhập vào máy tính cá nhân hoặc điện thoại thông minh và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm của người dùng. Ngoài ra, người dùng không liên kết với tài khoản cá nhân của mình và không bao giờ cung cấp thông tin cho các trang web có dấu hiệu khả nghi.

.

Back to top button