Hướng Dẫn

Cách xay bột gạo làm bánh cuốn bánh xèo bằng máy xay sinh tố

Cách xay bột gạo bằng máy xay sinh tố như thế nào? Trong bài viết hôm nay, blogtiendientu.vn xin chia sẻ đến các bạn cách xay bột gạo nước làm bánh cuốn, bánh xèo bằng máy xay sinh tố. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách chọn mua gạo mới thơm ngon

  • Bạn nên chọn mua những loại gạo có mùi thơm tự nhiên và khi ăn bạn sẽ cảm nhận được ngay mùi hương nhẹ nhàng đặc trưng của gạo. Nếu bạn ngửi thấy gạo có mùi thơm quá nồng nặc và không được tự nhiên thì có thể gạo đã bị tẩm hóa chất tạo mùi nhân tạo không tốt cho sức khỏe, do vậy, các bạn nên tránh mua những loại gạo này để đảm bảo sức khỏe nhé.
  • Bạn nên chọn những loại gạo mới có hạt gạo thường trông chắc, mẩy, còn nguyên phôi trắng, ít bị ngả vàng, ít hạt vỡ và có màu trắng tự nhiên. Bạn cũng chú ý kỹ những loại hạt gạo trắng sáng quá bất thường, bởi vì có thể đó là gạo đã được tẩy trắng bằng hóa chất.
  • Cách tốt nhất để có gạo mới thơm ngon là bạn nên mua gạo đúng mùa. Ngoài ra, các bạn cũng nên mua gạo ở những đại lý, cửa hàng, địa chỉ bán gạo uy tín chính hãng đã được kiểm định chất lượng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe gia đình nhé.

Cách xay bột gạo bằng máy xay sinh tố đơn giản

Bột gạo là một nguyên liệu thường được dùng để làm nhiều món bánh ngon khác nhau. Vậy cách làm bột gạo bằng máy xay sinh tố như thế nào? Liệu máy xay sinh tố có xay được gạo không? Sau đây, blogtiendientu.vn xin chia sẻ đến các bạn cách xay gạo thành bột bằng máy xay sinh tố đơn giản nhất tại nhà. Các bạn tham khảo nhé!

Bước 1: Ngâm và xay gạo

  • Đầu tiên, bạn vo sạch gạo rồi ngâm với nước trong khoảng 6 đến 8 tiếng. Sau khi ngâm gạo xong, các bạn vo sơ gạo với nước khoảng 2 lần nữa nhé.
  • Cách xay bột gạo nước như sau: Bạn cho khoảng ½ bát gạo đã vo cùng với ½ bát nước lọc vào máy xay sinh tố rồi tiến hành xay trong vòng 10 phút ở mức cao nhất cho đến khi có được hỗn hợp bột gạo nhuyễn mịn thì tắt máy. Bạn hãy làm tương tự với số gạo còn lại cho đến khi hết nhé.

Cách xay bột gạo bằng máy xay sinh tố đơn giản

Bước 2: Lọc bột

  • Bạn đặt một cái rây lọc lớn hoặc có thể phủ một tấm vải xô sạch lên một cái tô lớn, sau đó, bạn hãy đổ từ từ hỗn hợp gạo vừa xay vào.
  • Bạn hãy sử dụng một cái muỗng để ép kiệt nước rồi cho phần xác gạo vào một cái tô khác.

Cách xay bột gạo bằng máy xay sinh tố đơn giản

Bước 3: Sấy bột

  • Bạn cho tô đựng xác gạo vào nồi chiên không dầu và sấy với nhiệt độ 80 độ C trong khoảng 10 phút. Sau đó, bạn dùng muỗng và đảo đều phần bột lên. Bạn tiếp tục sấy và đảo bột gạo như thế khoảng 5 lần cho đến khi bột khô hoàn toàn. Cách xay bột gạo nếp và sấy bột gạo như thế này sẽ giúp dự trữ bột được lâu hơn.
  • Nếu không có nồi chiên không dầu thì các bạn có thể cho xác bột gạo dàn đều ra một cái khay, sau đó đem phơi trong khoảng 6 đến 8 tiếng dưới nắng to, cứ khoảng 2 tiếng thì bạn đảo bột một lần để bột gạo khô hoàn toàn.
  • Sau khi đã sấy bột gạo xong, các bạn hãy lọc bột qua rây để cho bột mịn hơn. Sau lần lọc đầu tiên, phần bột to còn mắc trên rây lọc, các bạn cho vào máy xay sinh tố để xay lại, xay khoảng 5 phút ở tốc độ cao thì tắt máy. Sau đó, bạn lại tiến hành rây phần bột này lại lần nữa. Các bạn cứ lặp lại hai bước này cho đến khi hết bột là xong nhé.

Cách xay bột gạo bằng máy xay sinh tố đơn giản

Bước 4: Thành phẩm

Thành phẩm bột gạo được xay bằng máy xay sinh tố rất mịn màng, khô ráo và vẫn giữ được hương thơm nhẹ nhàng và tự nhiên của gạo. Bạn có thể dùng bột gạo này để làm nhiều món ăn hấp dẫn như bánh canh, bánh cuốn, bánh xèo, bánh đúc, phở… Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!

Cách xay bột gạo bằng máy xay sinh tố đơn giản

Cách bảo quản bột gạo được lâu

Cách bảo quản bột gạo được lâu

  • Bạn cho bột gạo đã khô hoàn toàn vào túi zip hoặc hũ đựng bằng thủy tinh rồi đậy kín và đặt ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp mặt trời. Bạn có thể bảo quản bột gạo ở nhiệt độ thường trong vòng 1 đến 2 tháng.

  • Bạn cũng có thể cấp đông bột gạo trong tủ lạnh để dùng dần. Cách này có thể giúp bảo quản bột trong khoảng 5 đến 6 tháng trở lại. Tuy nhiên, bạn không nên để bột gạo quá 1 năm, bởi vì lúc đó bột gạo đã mất đi chất dinh dưỡng và không còn tốt nữa.

Trên đây là cách xay bột làm bánh cuốn bằng máy xay sinh tố, cách xay bột bánh xèo bằng máy xay sinh tố mà blogtiendientu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website blogtiendientu.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Cách làm bánh canh từ bột gạo, bột mì, bột năng tại nhà
  • Cách làm trân châu bằng bột gạo, bột nếp dai ngon, dẻo mịn tại nhà
  • Cách pha bột bánh xèo giòn lâu nhờ bí quyết từ bột gạo
  • Cách làm bún tươi tại nhà từ bột gạo không cần khuôn
  • Cách làm bánh bèo bằng bột gạo xay tại nhà từ A-Z
  • Cách làm bánh canh từ bột gạo, bột mì, bột năng tại nhà
  • Cách làm bánh bò bằng bột gạo đơn giản, đúng chuẩn

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website blogtiendientu.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button