Cách tra từ điển trên Cốc Cốc mới nhất

Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc được cài đặt mặc định sẵn trên trình duyệt, tuy nhiên vì nhiều lý do thì có thể bị tắt đi, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kích hoạt và sử dụng tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc hiệu quả và nhanh chóng.

MẹoDùng Cốc Cốc – Kiểm tra chính tả, Tra từ điển

Trình duyệt web Cốc Cốc là phần mềm được xây dựng từ mã nguồn mở của Chromium, nền tảng để lập trình Google Chrome. Chính vì vậy, Cốc Cốc có được sự ổn định, tốc độ duyệt nhanh và đặc biệt là kho tiện ích hỗ trợ (extensions) khổng lồ từ cửa hàng ứng dụng Google.

Tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

Bên cạnh thừa hưởng những ưu điểm có sẵn từ nền tảng Chromium, Cốc Cốc cũng tự mình phát triển riêng cho mình những tính năng, tiện ích riêng thông minh và thân thiện với người dùng Việt. Trong bài viết này, Blog Tiền Điện Tử sẽ giới thiệu đến bạn công cụ tra từ điển trên Cốc Cốc và cách kích hoạt, sử dụng hiệu quả.

Nội dung bài viết:
1. Kích hoạt tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc
2. Hướng dẫn cách tra từ điển trên Cốc Cốc

Hướng dẫn tra từ điển trên Cốc Cốc

1. Kích hoạt tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc

Để tra từ điển trên Cốc Cốc thì trước tiên bạn cần cài đặt trình duyệt này trên máy tính của mình. Nếu chưa, hãy tải ngay phiên bản Cốc Cốc mới nhất trong liên kết bên dưới.
– Tải trình duyệt Cốc Cốc tại đây:

=> Link tải Cốc Cốc cho Windows

Tiếp theo, bạn thực hiện các bước sau để kích hoạt tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc.

Bước 1: Mở trình duyệt Cốc Cốc trên máy tính.
Bước 2: Nhấn vào nút Tùy chỉnh và điều khiển Cốc Cốc nằm ở góc trên cùng bên trái của màn hình. Tiếp tục nhấn vào Công cụ khác và chọn Tiện ích mở rộng .

cach tra tu dien tren coc coc 2

Bước 3: Trong cửa sổ Tiện ích , bạn nhấn vào nút Chi tiết của Cốc Cốc Từ Điển (Dictionary).

cach tra tu dien tren coc coc 3

Bước 4: Tại đây, bạn nhấn vào Tùy chọn tiện ích (Extension options)

cach tra tu dien tren coc coc 4

Bước 5: Hộp thoại Tùy chọn từ điển , bạn kéo thanh trượt sang phải để Bật từ điển . Đồng thời bạn đánh dấu vào 2 tùy chọn

– Nháy đúp để dịch sang Tiếng Việt (Double click to translate word to vietnamese)
– Hiện Tooltip khi bôi đen từ hoặc đoạn (Show the tooltip when highlighting a word or phrase)

cach tra tu dien tren coc coc 5

2. Hướng dẫn cách tra từ điển trên Cốc Cốc

Sau khi đã kích hoạt tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc, bạn mở một website có ngôn ngữ nước ngoài và thực hiện 1 trong 3 cách sau để tra cứu nghĩa tiếng Việt.

Cách 1: Bôi đen từ cần dịch bất kỳ, một nút dịch tự động sẽ xuất hiện ngay phía trên của từ đó. Bạn nhấn vào để xem nghĩa của từ đó.

cach tra tu dien tren coc coc 6

Cách 2: Bạn bôi đen một từ bất kỳ, sau đó nhấn chuột phải vào từ đó, chọn Dịch: [Từ cần tra]. Ngay lập tức, một hộp thoại giải thích nghĩa của từ sẽ xuất hiện ở ngay bên cạnh.

cach tra tu dien tren coc coc 7

Cách 3: Với cách này, bạn chỉ nhấn đúp 2 lần vào từ cần tra, tiện ích sẽ tự động hiện nghĩa của từ đó.

cach tra tu dien tren coc coc 8


Vậy là Blog Tiền Điện Tử đã cùng bạn tìm hiểu về cách kích hoạt tính năng tra từ điển trên Cốc Cốc và các cách sử dụng công cụ này để dịch nghĩa của từ trong văn bản. Hy vọng dựa vào nội dung chia sẻ, bạn sẽ có thêm một cách nữa để tra cứu nhanh và tiện lợi ngữ nghĩa của các từ tiếng nước ngoài trên trình duyệt Cốc Cốc. Ngoài ra, các bạn xem thêm nhiều phần mềm tra từ điển khác tại đây.

Back to top button