Cách tính tỉ lệ chọi thi vào 10 2022

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 là bao nhiêu? Làm thế nào để tính toán tỷ lệ cạnh tranh trong số 10? Đây là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm khi mới đây, sở giáo dục các tỉnh đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10, cũng như số lượng thí sinh nguyện vọng vào các trường THCS công lập. Biết được tỷ lệ chọi vào lớp 10 của các trường sẽ giúp thí sinh ước lượng được khả năng đậu vào lớp 10 của mình dựa trên số lượng hồ sơ đăng ký và học lực của mình. Sau đây là chi tiết cách tính tỷ lệ cược ăn 10 đơn giản nhất, các bạn cùng xem nhé.

  • Đề thi thực hành môn văn lớp 10 năm 2021-2022

1. Cách tính tỉ lệ chọi vào lớp 10

Để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước khi chọn trường đại học điểm đến, bạn cần hiểu rõ về các phép tính xác suất. Trước hết, bạn cần hiểu rõ hai vấn đề là số lượng hồ sơ đăng ký và số lượng thí sinh tham gia dự thi, vì số lượng hồ sơ đăng ký luôn lớn hơn số lượng thí sinh tham gia dự thi thực tế. Tỷ lệ thư ảo luôn ở mức cao.

Tỷ lệ = tổng số thí sinh đăng ký dự thi / số chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Do đó, tỷ lệ trận đấu chỉ là con số tham khảo để biết bạn sẽ phải đánh tối đa bao nhiêu người. Nhưng điều các em cần chú ý nhất là trau dồi kiến ​​thức và ôn luyện thật tốt để có một bài thi chất lượng. Đồng thời, bạn có thể tham khảo điểm của những năm cuối của trường đại học điểm đến để biết mình sẽ phải đạt được mục tiêu như thế nào.

2. Tỷ lệ chọi vào lớp 10 năm 2022 TP.HCM

Sở GD-ĐT TP.HCM vừa công bố thống kê nguyện vọng tuyển sinh trong kỳ tuyển sinh lớp 10 gồm hệ thường, hệ chuyên và hệ tích hợp. Hệ lớp 10 nhìn chung có khoảng 93.000 thí sinh đăng ký, trong khi chỉ tiêu là 73.000.

TP.HCM có tổng số 108 trường THPT công lập. Trường hợp 15 trường có tỷ lệ chọi từ 1/2 trở lên – mức cạnh tranh được đánh giá là khá cao đối với cấp THPT công lập.

Trường THPT Nguyễn Hữu Huân có tỷ lệ chọi cao nhất (1 chọi 3,21), thay thế trường THPT Nguyễn Thượng Hiền – trường đứng đầu nhiều năm liền. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền năm nay có mức chọi 1 / 2,99. So với hai năm trước, mức độ cạnh tranh của trường này đã giảm mạnh (năm 2020 là 1 / 4,44; năm 2021 là 1 / 3,33).

Top các trường có tỷ lệ chọi cao còn có: Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai, Mạc Đĩnh Chi, Lê Quý Đôn. Đây cũng là những trường có thứ hạng cao trong top 10 hàng năm.

Một số trường THPT có lượng thí sinh đăng ký năm nay tăng mạnh, đứng đầu với tỷ lệ chọi cao như Võ Trường Toản, Lê Trọng Tấn, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Hữu Tiến. Đây cũng là những trường nằm ở khu vực đông dân cư gồm Quận 12, Bình Tân, huyện Hóc Môn.

37 trường THPT có tỷ lệ chọi dưới 1, tức là thí sinh đăng ký dự thi vào các trường này nếu dự thi đủ bài, không có điểm liệt thì coi như trúng tuyển.

Nhiều trường xảy ra tình trạng thiếu học sinh trầm trọng khi số lượng dự thi chưa đến 50% tổng chỉ tiêu, gồm: Long Trường, Nguyễn Văn Tăng, Ngô Gia Tự, Lê Thị Hồng Gấm, Phong Phú, Nguyễn Văn Linh…

Năm nay, khoảng 20.000 thí sinh đăng ký dự thi trượt lớp 10 công lập. Những em, học sinh không đăng ký dự thi vào lớp 10 này có thể tiếp tục học tại các trường tư thục, trung tâm dạy nghề – dạy nghề tại chức hoặc trường dạy nghề.

Xem thông tin chi tiết về suất đấu 10 của từng trường trên địa bàn TP.HCM tại đây.

3. Tỷ lệ chọi vào lớp 10 năm 2021 Hà Nội

Năm nay, theo thống kê của Sở GD & ĐT Hà Nội, toàn thành phố có 93.362 học sinh đăng ký xét tuyển, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 học sinh, còn lại 108 học sinh đăng ký xét tuyển vào các trường chuyên mà thôi. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường Thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 là 67.446 học sinh.

“Tỷ lệ chọi” vào lớp 10 của các trường THPT công lập Hà Nội năm học 2021-2022:

Tỷ lệ chọi vào lớp 10 ở Hà NộiTỷ lệ chọi vào lớp 10 ở Hà NộiTỷ lệ chọi vào lớp 10 ở Hà NộiTỷ lệ chọi vào lớp 10 ở Hà NộiTỷ lệ chọi vào lớp 10 ở Hà NộiTỷ lệ chọi vào lớp 10 ở Hà NộiTỷ lệ chọi vào lớp 10 ở Hà NộiTỷ lệ chọi vào lớp 10 ở Hà NộiTỷ lệ chọi vào lớp 10 ở Hà Nội

Chúc các bạn ôn thi tốt.

Xem thông tin hữu ích khác trong phần Tiết lộ pháp lý dữ liệu lớn.

Thông tin thêm về Cách tính tỉ lệ chọi thi vào 10 2022

Cách tính tỉ lệ chọi thi vào 10 2022

Tỉ lệ chọi vào lớp 10 là gì? Cách tính tỉ lệ chọi thi vào 10 như thế nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều thí sinh quan tâm khi mà gần đây các sở giáo dục của các tỉnh thành đã công bố chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 cũng như công bố lượng thí sinh đăng kí nguyện vào vào các trường THPT công lập. Việc nắm được tỉ lệ chọi vào lớp 10 của các trường sẽ giúp thí sinh ước lượng được khả năng đỗ vào lớp 10 dựa trên số thí sinh dự tuyển và lực học của mình. Sau đây là chi tiết cách tính tỉ lệ chọi vào 10 đơn giản nhất, mời các bạn cùng tham khảo.
Đề thi thử vào lớp 10 môn Văn năm 2021-2022
1. Cách tính tỉ lệ chọi vào lớp 10
Để chuẩn bị một tâm lý sẵn sàng trước khi lựa chọn ngôi trường đại học mục tiêu các bạn cần phải nắm rõ được các tính tỷ lệ chọi. Trước tiên các bạn phải nắm rõ hai vấn đề số lượng hồ sơ đăng ký và số lượng thí sinh tham gia dự thi vì số lượng hồ sơ đăng ký luôn lớn hơn so với số lượng thí sinh thực tế tham gia dự thi chính vì vậy tỷ lệ chọi ảo luôn cao.
Tỷ lệ chọi = tổng số thí sinh đăng ký dự thi/ số chỉ tiêu tuyển sinh của nhà trường.
Chính vì vậy tỷ lệ chọi chỉ là con số tham khảo để biết nắm được tinh thần rằng mình tối đa sẽ phải chọi với bao nhiêu người. Nhưng cái bạn cần quan tâm nhất chính là trau dồi kiến thức, ôn luyện thật tốt để có một bài thi chất lượng. Đồng thời bạn có thể tham khảo điểm số của những năm gần đây của ngôi trường đại học mục tiêu để có biết được mình sẽ phải đạt được điểm số như thế nào.
2. Tỉ lệ chọi vào lớp 10 năm 2022 TP HCM
Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM vừa công bố thống kê nguyện vọng đăng ký trong kỳ tuyển sinh vào lớp 10, gồm các hệ thường, chuyên và tích hợp. Hệ lớp 10 thường được gần 93.000 thí sinh đăng ký, trong khi chỉ tiêu là 73.000.
TP HCM có tổng số 108 trường THPT công lập. Trong đó, 15 trường có tỷ lệ chọi 1/2 trở lên – mức cạnh tranh được đánh giá là khá cao đối với bậc THPT hệ công lập.
THPT Nguyễn Hữu Huân có tỷ lệ cạnh tranh cao nhất (1 chọi 3,21), thay thế THPT Nguyễn Thượng Hiền – trường đứng đầu trong nhiều năm liền. Năm nay, THPT Nguyễn Thượng Hiền có mức chọi 1/2,99. So với hai năm trước, mức cạnh tranh của trường này giảm mạnh (năm 2020 là 1/4,44; năm 2021 là 1/3,33).
Những trường top trên có tỷ lệ chọi cao còn: Gia Định, Nguyễn Thị Minh Khai, Mạc Đĩnh Chi, Lê Quý Đôn. Đây cũng là những trường có điểm chuẩn cao trong top 10 hàng năm.
Một số trường tốp giữa có số lượng thí sinh đăng ký tăng mạnh trong năm nay, lọt vào top tỷ lệ chọi cao như Võ Trường Toản, Lê Trọng Tấn, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Hữu Tiến. Đây cũng là các trường nằm ở địa bàn đông học sinh gồm quận 12, Bình Tân, huyện Hóc Môn.
37 trường THPT có tỷ lệ chọi dưới 1, nghĩa là thí sinh đăng ký dự thi vào các trường này, nếu làm đủ bài thi, không có điểm liệt thì xem như trúng tuyển.
Nhiều trường rơi vào tình trạng thiếu học sinh trầm trọng khi số lượng đăng ký dự thi chưa bằng 50% tổng chỉ tiêu, gồm: Long Trường, Nguyễn Văn Tăng, Ngô Gia Tự, Lê Thị Hồng Gấm, Phong Phú, Nguyễn Văn Linh…
Năm nay, khoảng 20.000 học sinh đăng ký dự thi sẽ trượt lớp 10 công lập. Những em này cùng các học sinh không đăng ký dự thi lớp 10 có thể học tiếp tại các trường tư thục, trung tâm giáo dục hướng nghiệp – giáo dục thường xuyên hoặc trường nghề.
Xem chi tiết Tỉ lệ chọi vào 10 của từng trường TP HCM tại đây.
3. Tỉ lệ chọi vào lớp 10 năm 2021 Hà Nội
Năm nay, theo thống kê của Sở GD-ĐT Hà Nội, toàn thành phố có 93.362 học sinh đăng ký dự tuyển, số học sinh đăng ký nguyện vọng 1 là 93.254 em, còn lại 108 học sinh chỉ đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên. Tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 của các trường trên địa bàn TP Hà Nội năm học 2021-2022 là 67.446 học sinh.
“Tỷ lệ chọi” vào lớp 10 của từng trường THPT công lập ở Hà Nội năm học 2021-2022:

Chúc các bạn thi tốt.
Mời các bạn tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác trên chuyên mục Phổ biến pháp luật của Blog Tiền Điện Tử.

#Cách #tính #tỉ #lệ #chọi #thi #vào


#Cách #tính #tỉ #lệ #chọi #thi #vào

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button