Cách tiết kiệm dung lượng 3G / 4G trên iPhone

Làm thế nào để tiết kiệm dữ liệu 4G, 3G cho iPhone? Nếu bạn chưa biết câu trả lời, hãy cùng big data tìm hiểu nhé Cách tiết kiệm 4G cho iPhone Xin vui lòng!

nhiều người có “giật mình” Khi thanh toán cước 3G / 4G. Chỉ là do chủ quan nên tôi cũng không quan tâm lắm nên vô tình lướt web, nghe nhạc, xem phim bằng dữ liệu di động mà không hề hay biết.

Để tránh rơi vào tình huống này, có một số cách: Tắt vị trí, tắt cập nhật ứng dụng, ngăn ảnh tải xuống trong mail hoặc tắt tự động phát video Facebook …

Đặc biệt, hệ điều hành iOS 13 còn cung cấp thêm chế độ dữ liệu thấp (low data mode) giúp tắt mọi giao tiếp nền và tạm dừng mọi hoạt động đồng bộ cho đến khi ứng dụng kết nối mạng không giới hạn.

Cách tiết kiệm dung lượng 3G / 4G trong iOS 13

Bật chế độ dữ liệu thấp cho 3G / 4G

truy cập settings (cài đặt)nhấp chuột di động. Bấm vào đây. tùy chọn dữ liệu di động, Sau đó, trượt thanh trượt trong phần chế độ dữ liệu thấp Quyền để kích hoạt tính năng này.

Tùy chọn dữ liệu di độngchế độ dữ liệu thấp

Bật chế độ dữ liệu thấp cho mạng Wi-Fi

Chế độ dữ liệu thấp cũng hoạt động với mạng Wi-Fi, nhưng không phải tất cả các mạng Wi-Fi đều hỗ trợ tính năng này. Để kiểm tra xem mạng Wi-Fi của bạn có hỗ trợ không, hãy mở: settings (cài đặt)Lựa chọn Wifi.

kích wifi

kích wifi

Tìm mạng Wi-Fi mà bạn muốn bật tính năng Chế độ dữ liệu thấp, sau đó Chữ i. cái nút Nó nằm bên cạnh mạng Wi-Fi.

Nhấp vào biểu tượng i bên cạnh mạng Wi-Fi.

Nhấp vào biểu tượng i bên cạnh mạng Wi-Fi.

Tiếp theo, thanh trượt chế độ dữ liệu thấp Quyền để kích hoạt tính năng này.

Bật chế độ dữ liệu thấp

Bật chế độ dữ liệu thấp

Video hướng dẫn tiết kiệm dung lượng 3G / 4G trên iOS 13

Cách sử dụng chế độ dữ liệu thấp trên điểm phát sóng cá nhân

Gói di động được hỗ trợ cho phép bạn sử dụng iPhone làm điểm phát sóng cá nhân hoặc làm điểm phát sóng Internet cho các thiết bị khác. Tuy nhiên, một số gói mạng có thể làm chậm đáng kể kết nối điểm phát sóng cá nhân của bạn khi bạn đạt đến giới hạn cho phép, bao gồm cả việc sử dụng không giới hạn.

Chế độ dữ liệu thấp với điểm phát sóng cá nhân có thể tiết kiệm 4G trên iPhone và có tốc độ internet nhanh hơn. Điều này đặc biệt quan trọng khi bạn đang đi du lịch và cần một kết nối đáng tin cậy nhưng không thể tìm thấy mạng Wi-Fi.

Để thực hiện việc này, bạn cần bật chế độ dữ liệu thấp trên thiết bị được kết nối với điểm phát sóng internet (không phải thiết bị đang chạy dưới dạng điểm phát sóng).

Dưới đây là cách sử dụng chế độ tiết kiệm mạng trên điểm phát sóng cá nhân của bạn:

  1. mở thiết lập Nhấn vào Wi-Fi trên thiết bị bạn muốn kết nối với điểm phát sóng đó.
  2. Tìm bộ phát internet của bạn trong danh sách mạng và nhấn để kết nối.
  3. sau đó . cái nút. thông tin.
  4. Tìm nút chế độ dữ liệu thấp Và bật nguồn.

các điểm nóng có sẵnthiết lập điểm phát sóng

Các thiết bị đã kết nối với iPhone trước đây như một điểm phát sóng sẽ được ghi nhớ và có thể được thông báo sau khi chúng khả dụng.

Đối với iPhone chạy iOS 12 trở về trước, bạn có thể tham khảo thêm 10 mẹo tiết kiệm dữ liệu 3G / 4G dưới đây.

10 mẹo lưu trữ dữ liệu 3G / 4G hiệu quả trên iPhone

1. Tắt cập nhật ứng dụng tự động

Theo mặc định, App Store cho phép cập nhật ứng dụng tự động nên người dùng không cần cập nhật thủ công nữa. Tuy nhiên, nó gây tiêu thụ dữ liệu 3G vì có một tùy chọn cho phép dữ liệu di động tự động tải xuống các bản cập nhật ứng dụng. Vì vậy, bạn cần phải tắt tùy chọn đó như sau:

truy cập thiết lập, sau đó nhấn iTunes và App Store. Sau đó kéo thanh trượt bên cạnh. Sử dụng dữ liệu di động tắt. Hoặc tắt phần đó đi. cập nhật trong phần Dữ liệu lớn tự động.

bấm vào cài đặtiTunes và App StoreTắt cập nhật ứng dụng

2. Tắt Chế độ hỗ trợ Wi-Fi

Bắt đầu từ iOS 9 trở lên, Wi-Fi Assist được thêm vào, tính năng này sẽ tự động chuyển sang dữ liệu di động khi mạng Wi-Fi kém. Tất nhiên, không có thông báo nào, vì vậy bạn có thể xem phim, tải ứng dụng, chơi game và xem phim mà không cần chú ý. Youtube thì đây là “tội phạm” bạn “Biến dạng khuôn mặt” Khi thanh toán cho 3G.

Để tắt chế độ này, hãy truy cập: Cài đặt -> Di động. Sau đó kéo xuống để chuyển đổi nút. Hỗ trợ Wi-Fi Sẽ là.

nhấp chuột di độngTắt Hỗ trợ Wi-Fi

3. Tắt tính năng tự động tải ảnh trong ứng dụng Thư

Khả năng tự động tải ảnh từ ứng dụng Mail cũng là một trong những nguyên nhân gây tốn dung lượng 3G. Vì vậy, hãy tắt nó đi như thế này: Cài đặt> Thư, Danh bạ, Lịch. Sau đó cuộn xuống dưới cùng và kéo mục đó. Tải hình ảnh từ xa chào buổi sáng tình yêu của tôi.

bấm vào thưTắt tính năng tự động tải ảnh qua thư

4. Tắt định vị vị trí

Hiện tại, có rất nhiều ứng dụng yêu cầu quyền vị trí, chẳng hạn như: bản đồ Google, uber, Grab Taxi Mát lạnh quân đoàn. Theo nguyên tắc điện thoại sử dụng mạng 3G để định vị vị trí chính xác hơn thì nó sẽ tiêu tốn một lượng dung lượng 3G đáng kể cho việc định vị này. Tắt nó qua: Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Dịch vụ Vị trí.

Nhấp vào Cài đặtNhấp vào Quyền riêng tưdịch vụ định vị

kéo thanh trượt bên dịch vụ định vị Kéo định vị sang trái. Để cho phép một số ứng dụng sử dụng các tính năng định vị, hãy nhấp vào từng ứng dụng và nhấp vào không bao giờ. Ngoài việc tiết kiệm dung lượng 3G, điều này còn giúp tiết kiệm pin cho thiết bị của bạn.

Tắt vị tríbam tatTắt vị trí theo ứng dụng

5. Tắt ứng dụng tự động làm mới

Tính năng làm mới ứng dụng nền giúp bạn tự động cập nhật thông tin và làm mới thông tin khi một số ứng dụng đang chạy nền. Email, thời tiết, chứng khoán, ứng dụng chat, mạng xã hội và lịch thường xuyên cập nhật thông tin nên chắc chắn ngốn dung lượng 3G. Do đó, cách tốt nhất là tắt tính năng này như sau:

truy cập Cài đặt -> Chung -> Làm mới ứng dụng nền. Sau đó trượt thanh trượt Làm mới ứng dụng nền Để chúng tắt tất cả. Để cho phép một số ứng dụng, chỉ cần kéo thanh trượt bên cạnh chúng.

nhấp chuột chungLàm mới ứng dụng nềnTắt tính năng làm mới ứng dụng nền

6. Tắt sao lưu dữ liệu vào iCloud Drive

Một số ứng dụng như: whatsapp, Thuyết trình Powerpoint, từ, vượt trội Mát lạnh safari Tôi thường lưu trữ và chuyển đổi dữ liệu trong iCloud Drive. Tuy nhiên, vấn đề ở đây là bạn có thể tận dụng chính 3G để bắt đầu quá trình sao lưu dữ liệu của mình lên đám mây, vì vậy tốt nhất bạn nên tắt tùy chọn này như sau:

truy cập Cài đặt -> iCloud -> iCloud Drive. Sau đó, cuộn xuống để tìm mục và kéo nó. Nó sử dụng dữ liệu di động.

Nhấn vào iCloudNhấn vào iCloud DriveTắt đồng bộ hóa tự động cho iCloud Drive

7. Tắt tự động phát video trên Facebook

Gần đây Facebook có hỗ trợ chức năng phát video tự động, rất tiện lợi vì bạn có thể xem mà không cần bấm vào. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng 3G để lướt Facebook thì nó lại là thủ phạm chính chiếm nhiều dung lượng 3G. vì thế Tắt tự động phát video qua:

Mở ứng dụng Facebook lên, nhấn hơn Nó ở góc dưới bên phải của màn hình. Sau đó, cuộn xuống để tìm và nhấn vào nó. Cài đặt -> Cài đặt tài khoản.

bấm thêmLối tắt đến cài đặtCài đặt tài khoản

Nhấp vào Tiếp tục Chọn Video & Ảnh -> Tự động phát -> Không tự động phát video.

video và ảnhtự chạyTắt tự động phát video

8. Tắt đồng bộ hóa thời gian tự động

Tính năng tự đồng bộ thời gian giúp hiển thị thời gian chính xác nhất, tuy nhiên hơi tốn dung lượng 3G. Vì vậy, bạn chỉ có thể bật chức năng đồng bộ một lần để cài đặt thời gian và sau đó tắt chức năng tự động đồng bộ hóa. bạn nhập Cài đặt> Chung> Ngày & Giờ. Sau đó kéo thanh trượt đến dòng. đặt tự động tắt.

nhấp chuột chungBấm vào ngày và giờCập nhật thời gian tự động

9. Giảm lượng dữ liệu duyệt web

Hiện tại, một số trình duyệt như Google Chrome Mát lạnh opera Hỗ trợ chức năng lưu trữ dữ liệu duyệt web. Nếu bạn bật tính năng này, các trang web bạn truy cập đầu tiên sẽ được gửi đến máy chủ của Google hoặc Opera, sau đó được nén lại rồi gửi đến điện thoại của bạn để tiết kiệm dung lượng 3G.

Mở trình duyệt Google Chrome và nhấp vào biểu tượng ba chấm dọc Chọn ở trên cùng bên phải của màn hình Settings (cài đặt). sau đó băng thông (băng thông)Kích hoạt Trình tiết kiệm dữ liệu (lưu trữ dữ liệu).

thiết lậpbăng thôngBật Trình tiết kiệm dữ liệu

10. Hạn chế phát trực tuyến nhạc chất lượng cao

Apple cho phép người dùng truyền phát nhạc chất lượng cao bất kể mạng Wi-Fi hay mạng di động. Tuy nhiên, nó sử dụng rất nhiều dung lượng 3G, vì vậy nếu bạn không cần, hãy tắt nó đi như sau:

truy cập Cài đặt> Âm nhạc. Sau đó, trượt thanh trượt trên dòng. Chất lượng di động cao tắt. Nếu không cần phát nhạc qua mạng 3G, bạn cũng có thể tắt tùy chọn này. Sử dụng dữ liệu di động chào buổi sáng tình yêu của tôi.

bấm vào cài đặtbấm vào nhạcTắt tính năng phát nhạc chất lượng cao

Chúng tôi hy vọng những thủ thuật trên sẽ giúp bạn tiết kiệm được dung lượng 3G đáng kể mà không phải “dở khóc dở cười” mỗi khi thanh toán 3G.

Chúc các bạn thành công!

Back to top button