Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Android

Việc điều chỉnh độ phân giải màn hình không chỉ mang lại sự mượt mà khi xem phim, xem video, chơi game trên điện thoại mà còn giúp màn hình smartphone hiển thị nhiều nội dung hơn. Bạn có biết cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Android?

DPI (tên đầy đủ Dot per inch) là số pixel hiển thị trên một inch màn hình điện thoại. Con số này càng cao, hình ảnh hiển thị càng nhỏ, bạn có thể xem được nhiều nội dung trên điện thoại. Từ phiên bản Android 7 với Android, người dùng có thể thay đổi thông số này rất tiện lợi và dễ dàng trên điện thoại của mình.

Cách điều chỉnh độ phân giải màn hình trên Android

Cách thay đổi độ phân giải màn hình trên Android

bản ghi nhớ: 9mobi.vn Hướng dẫn dưới đây thực hiện trên điện thoại Samsung chạy Android 9.0. Bạn có thể làm tương tự với các điện thoại thông minh Android khác chạy Android 7.0 trở lên.

Bước 1: Bạn truy cập các tính năng từ giao diện chính của điện thoại Android. môi trường

Bước 2: Chọn chức năng môi trường Dành cho nhà phát triển -> tìm và chọn dòng Chiều rộng tối thiểu.

Cách thay đổi kích thước màn hình trên Android

Bước 3: Tại đây, bạn có thể thay đổi độ phân giải màn hình Android của mình thành một số khác. Con số này càng cao thì nội dung hiển thị trên màn hình điện thoại càng nhiều. Thông số có thể được đặt bình thường như 480, 640

Cách chỉnh sửa màn hình trên Android

Và ngay sau đó bạn sẽ thấy kết quả hiển thị. Nếu bạn thay đổi một thông số cao hơn mức mặc định ban đầu, màn hình sẽ hiển thị nhiều nội dung hơn trước.

Cách thay đổi dpi do độ phân giải màn hình trong Android

Bạn có thể thay đổi độ phân giải màn hình trên Android chỉ với vài thao tác đơn giản để có thể mang đến trải nghiệm tốt hơn khi sử dụng điện thoại phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Chúc các bạn thành công. Tìm hiểu thêm về cách thay đổi Thay đổi độ phân giải màn hình trên Samsung S8 Nếu bạn đang sử dụng điện thoại này và muốn điều chỉnh độ phân giải màn hình của thiết bị.

.

Back to top button