Hướng Dẫn

Cách tắt, bật mic trong Zoom trên máy tính, điện thoại

Bạn đang cần trao đổi công việc online nhưng lại không biết cách bật, tắt mic trong Zoom Meetings như thế nào thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

Zoom Meetings là một ứng dụng họp mặt online trên máy tính, điện thoại hiện đang được các trường học, cơ quan, công sở sử dụng nhiều để học và làm việc online. Trong quá trình sử dụng Zoom Meetings, sẽ có lúc bạn cần phải tắt mic để tránh gây những tạp âm xung quanh gây ồn ào, ảnh hưởng đến bài giảng hay cuộc họp, hoặc tránh để bị lộ những thông tin cá nhân. Ngoài ra, khi cần trao đổi thông tin một cách nhanh chóng với những người khác trong phòng họp, khi đang ở những nơi có nhiều tiếng ồn, nói qua loa không rõ thì chúng ta cần bật mic lên. Chính vì những lý do này mà ai cũng nên tham khảo cách tắt, bật mic trong Zoom trên máy tính, điện thoại.

Cách tắt, bật mic trong Zoom trên máy tính

Cách tắt mic trong Zoom trên máy tính

Trường hợp 1: Trong giao diện buổi học thì các bạn sẽ nhìn thấy bên dưới khung hình là tùy chọn micro để chúng ta tắt thiết bị âm thanh trên Zoom. Bạn chỉ cần nhấn vào để tắt tiếng micro là được.

Trường hợp 2: Tại giao diện chính của phần mềm Zoom, các bạn tiến hành chọn Settings (biểu tượng hình bánh răng) -> Audio -> chọn Mute my Micro when joining a meeting (tắt micro mỗi khi tham gia phòng họp) là được. 

Cách bật, tắt mic trong Zoom trên máy tính

Trường hợp 3: Khi chúng ta chọn Join để tham gia một phòng họp theo địa chỉ ID hoặc link name thì các bạn sẽ có một bảng thiết lập Join Meeting có kèm lựa chọn Do not connect to audio (tắt micro khi tham gia phòng), bạn chỉ cần bấm tick vào ô này là được.

Cách mở mic trong Zoom trên máy tính

Trường hợp 1: Trong giao diện buổi học thì các bạn sẽ nhìn thấy bên dưới khung hình là tùy chọn micro để chúng ta có thể bật thiết bị âm thanh trên Zoom nếu mic đang bị tắt. Bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng mic là được.

Trường hợp 2: Tại giao diện chính của phần mềm Zoom, các bạn tiến hành chọn Settings (biểu tượng hình bánh răng) -> Audio -> bỏ chọn Mute my Micro when joining a meeting (tắt micro mỗi khi tham gia phòng họp) là được. 

Cách tắt, bật mic trong Zoom trên điện thoại

Tắt, bật micro trong phòng Zoom

Trong khi học thì các em học sinh cũng chỉ cần nhấn vào biểu tượng micro bên dưới để tắt mic là được. Với thầy cô giáo thì các thầy cô giáo nhấn vào Người tham gia để chọn học sinh muốn tắt mic. Sau đó nhấn vào micro để tắt, chọn Tắt tiếng để xác nhận. Khi muốn bật mic, thì chỉ cần thao tác lại như trên là được. 

Cách tắt, bật mic trong Zoom trên điện thoại

Tắt, bật micro khi đang chuẩn bị tham gia phòng Zoom

Khi tham gia một phòng Zoom bất kỳ trên điện thoại, bạn sẽ được hỏi có dùng video và có dùng micro của thiết bị hay không. Lúc đó chỉ cần nhấn Hủy khi được hỏi có dùng micro trên thiết bị không. 

Cách bật tắt mic trong Zoom trên điện thoại

Tắt, bật micro trước khi vào phòng Zoom

Trước khi vào phòng Zoom, bạn hoàn toàn cũng có thể cài đặt tắt micro bằng các vào Cài đặt rồi nhấn tiếp vào Cuộc họp. Sau đó bạn kích hoạt chế độ Luôn tắt tiếng micro của tôi. Như vậy khi học, họp online qua Zoom thì sẽ không có âm thanh. Khi muốn bật lại micro, bạn chỉ cần vào lại phần cài đặt và bỏ chọn chế độ luôn tắt tiếng đi là được.

Cách bật tắt mic trong Zoom trên điện thoại

Trên đây là cách tắt, bật mic trong Zoom trên điện thoại và máy tính cho những ai chưa biết thao tác này. Hy vọng rằng với hướng dẫn của chúng tôi, bạn sẽ có những giờ học tập, làm việc hiệu quả hơn. Để tham khảo thêm nhiều mẹo sử dụng ứng dụng Zoom khác, hãy thường xuyên truy cập blogtiendientu.vn nhé! Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Tham khảo thêm

  • Cách tạo lập phòng trong Zoom trên điện thoại, máy tính đơn giản
  • Cách thay đổi tên, mật khẩu, ảnh đại diện trên Zoom đơn giản nhất
  • Hướng dẫn cách sử dụng phần mềm Zoom Meetings trên điện thoại, máy tính
  • Cách tải và cài đặt Zoom học trực tuyến về trên điện thoại miễn phí
  • Top 3 máy tính bảng giá rẻ tốt nhất cho học sinh, sinh viên học online

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button