Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Win 11,10,8, 7

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh trên máy tính như xung đột driver, lỗi VGA hoặc nhiễm virus v.v. Khi gặp lỗi màn hình xanh, máy tính của bạn sẽ tự động khởi động lại và người dùng sẽ không thể chơi được. Công việc. Nếu bạn đang gặp phải vấn đề này, hãy xem cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Windows 11, 10, 8, 7 được chia sẻ tại đây.

Lỗi màn hình xanh “Death” còn được gọi là bãi rác hoặc Màn hình xanh chết chóc có nhiều lỗi khác nhau như 0x0000007E hoặc PC của bạn bị treo và cần khởi động lại…. Mỗi khi màn hình máy tính của bạn bỗng nhiên chuyển sang màu xanh kèm theo dòng chữ trắng và liên tục khởi động lại thì có nghĩa là hệ thống máy tính của bạn đang bị treo, nguyên nhân này dần trở thành nỗi ám ảnh của mọi người. sử dụng Windows.

Cách khắc phục lỗi màn hình xanh máy tính, màn hình xanh BSOD

Có thể xác định nguyên nhân gốc rễ và khắc phục lỗi màn hình xanh liên tục hoặc khi khởi động không phải là đơn giản. Sau đây Blog Tiền Điện Tử sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính và bạn có thể chạy tuần tự một trong số đó để có thể kiểm tra lỗi màn hình xanh trên máy tính và có cách khắc phục lỗi màn hình xanh. để đạt hiệu quả tối đa.

Nguyên nhân và giải pháp:
1. Máy tính bị treo khi khởi động Windows
2. Trình điều khiển Windows không chính xác hoặc xung đột
3. Do máy tính bị nhiễm virus
4. Tắt các dịch vụ của bên thứ ba
5. Trình điều khiển cạc đồ họa hoặc lỗi phần cứng liên quan đến đồ họa

Khắc phục và sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính

Lỗi màn hình xanh chết chóc có rất nhiều nguyên nhân khác nhau, những nguyên nhân chính khiến bạn gặp phải lỗi màn hình xanh chết chóc khó chịu này là:

– RAM bị lỗi hoặc do kết nối kém
– Vấn đề về ổ cứng, ổ cứng bị bad, ổ cứng bị lỏng,
– Trình điều khiển VGA (card màn hình) không tương thích với phần cứng máy tính
– Lỗi màn hình xanh do virus
– Lỗi BSOD màn hình xanh do dịch vụ bảo trì phần mềm của bên thứ 3
– Lỗi màn hình xanh khi kết nối usb, cài thêm phần mềm và phần cứng
– Lỗi tệp hệ thống, Windows
– Xung đột phần mềm
– CPU, RAM quá nóng

1. Máy tính bị treo khi khởi động Windows (Chưa hiển thị logo và tải).

Trong trường hợp này, có thể khẳng định nguyên nhân là do lỗi phần cứng. Bạn cần kiểm tra ổ cứng và RAM.
– Đối với ổ cứng, có thể do bạn chọn sai kiểu kết nối ổ cứng. Bạn khởi động lại máy, nhấn F2 hoặc Del để vào BIOS của máy. Nhiều dòng máy sẽ có nhiều cách vào BIOS khác nhau, nếu bạn chưa biết cách vào thì hãy tham khảo bài viết cách vào BIOS laptop mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

sau đó đi đến Khởi đầu Lựa chọn Cấu hình SATANếu bạn là IDE sau đó thay đổi thành AHCI hoặc ngược lại.

Máy tính màn hình xanh và cách tốt nhất để hiểu

– Đối với RAM, bạn có thể tháo ra và dùng giấy hoặc vải lau sạch khe cắm và các chân mạ đồng của thanh RAM rồi cắm lại vào khe khác xem có bị lỗi gì nữa không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể cắm que khác và thử khởi động máy để kiểm tra lại.

2. Trình điều khiển Windows không chính xác hoặc xung đột

Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh này thì bạn phải cập nhật trình điều khiển máy tính của mình đang sử dụng bằng chương trình DriverEasy lên phiên bản mới nhất.

màn hình xanh windows 10

Để tìm kiếm và cập nhật trình điều khiển mới cho máy tính của bạn, hãy xem bài viết cách cập nhật trình điều khiển bằng DriverEasy

Đứng lên:
Nếu bạn vẫn không muốn sử dụng phần mềm, bạn có thể nhấn F8 khi khởi động Windows và đến màn hình lựa chọn khởi động.
Nếu bạn F8 vẫn không bị lỗi, hãy sử dụng Chế độ an toàn của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn khởi động hệ điều hành đến một giới hạn nhất định để đảm bảo an toàn cho máy tính của bạn.

3. Máy tính bị lỗi màn hình xanh do nhiễm virus

Nếu máy tính của bạn bị nhiễm virus, chúng có thể gây ra xung đột phần mềm, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình máy tính của bạn chuyển sang màu xanh. Sau đó, bạn cần cài đặt các chương trình chống vi-rút (như KIS Xinh đẹp AVG ) và thực hiện kiểm tra để sửa lỗi.

cách sửa màn hình xanh trong windows 11

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn một trong những phần mềm diệt virus mạnh nhất để tìm và loại bỏ các loại virus nguy hiểm, phần mềm độc hại, trojan và các lỗi hệ thống.

4. Tắt các dịch vụ của bên thứ ba

Đôi khi các dịch vụ (Services) của bên thứ ba được cài đặt thêm trong quá trình sử dụng, gây ra xung đột hệ thống. Vì vậy, việc sửa lỗi màn hình xanh chết chóc bằng cách vô hiệu hóa các dịch vụ của bên thứ ba, ngăn không cho các dịch vụ đó chạy cùng quá trình khởi động windows khá hiệu quả, đó cũng là một cách giúp bạn. tăng tốc khởi động máy tính, laptop nhanh Của bạn.

Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở hộp thoại Chạy. Đây bạn gõ msconfig để đến cửa sổ cấu hình hệ thống.

xóa màn hình xanh windows 10

Trong cửa sổ Cấu hình Hệ thống, chuyển sang. dẫn đường Dịch vụ để quản lý các dịch vụ. Ở đây bạn kiểm tra tùy chọn Ẩn tất cả các dịch vụ của Microsoft ẩn các dịch vụ của Microsoft để tránh tắt các dịch vụ hệ thống không đúng cách.

Cách khắc phục màn hình xanh trên PC

họp báo vô hiệu hóa tất cả để tắt tất cả các dịch vụ của bên thứ ba như Bluestacks (Dịch vụ Android Bluestacks, Dịch vụ Android Bluestacks Plus), Google (Dịch vụ cập nhật của Google) và nhấn VÂNG để lưu các thay đổi của bạn. Trong bước này, nếu bạn không chọn vô hiệu hóa tất cả Sau đó, bạn có thể chọn từng dịch vụ mà bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh cho PC hoặc laptop của mình.

màn hình xanh mới trên máy tính

Nếu bạn đã tắt tất cả các dịch vụ của bên thứ 3 và không gặp lỗi màn hình xanh, hãy thử bật lại. dịch vụ từng cái một để kiểm tra dịch vụ nào đang gây ra lỗi trên hệ thống của bạn.

5. Trình điều khiển cạc đồ họa hoặc lỗi phần cứng liên quan đến đồ họa

Sự cố này thường xuất hiện do lỗi trình điều khiển, thường là trình điều khiển cạc đồ họa hoặc một số phần cứng liên quan đến video / đồ họa.

– Cài đặt lại trình điều khiển hoặc cập nhật trình điều khiển mới cho cạc đồ họa của bạn
– Vô hiệu hóa tính năng tăng tốc phần cứng bằng chip đồ họa: Lưu ý rằng đây chỉ là cách tạm thời để giải quyết lỗi màn hình xanh, còn về lâu dài, không có lý do gì để vô hiệu hóa một tính năng tuyệt vời. tuyệt vời như thế. Làm thế nào để nhập Để bắt đầu > gõ “Thể hiện“Trong hộp tìm kiếm. Đi tới Thay đổi cấu hình hiển thị >Cài đặt nâng cao >gỡ rối >thay đổi cài đặt. Tại đây, bạn tắt thanh “Tăng tốc phần cứng” (không có). Sau đó khởi động lại máy tính của bạn.
– Thay thế Card đồ họa: Đây là biện pháp cuối cùng khi tất cả các cách trên không hoạt động. Nếu thẻ bị hư, bạn có thể mang máy đến bảo hành hoặc mua thẻ mới tùy trường hợp của bạn.

cách sửa màn hình xanh trên máy tính

Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn cách nhận biết và khắc phục lỗi màn hình xanh. Nếu bạn gặp phải một trong những điều trên, hãy thử các giải pháp như chúng tôi đề xuất.

Ngoài ra, nếu bạn đang sử dụng Windows 11 mà gặp phải lỗi màn hình xanh thì hãy xem cách khắc phục tại đây.

https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-man-hinh-xanh-tren-may-tinh-603n.aspx
Hy vọng bạn có thể tự mình tìm ra lỗi và khắc phục được lỗi màn hình xanh bằng cách áp dụng các cách đã hướng dẫn trong bài viết. Máy tính, laptop của bạn đang bị lỗi màn hình xanh, bạn đã tìm được cách khắc phục chưa hay bạn đã có kinh nghiệm xử lý lỗi màn hình xanh này chưa. Hãy để lại bình luận bên dưới để mình hỗ trợ và chia sẻ thêm kinh nghiệm nhé.

Thông tin thêm về Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Win 11,10,8, 7

Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Win 11,10,8, 7

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh trên máy tính như xung đột driver, lỗi VGA hoặc do nhiễm virus,… Khi bị lỗi màn hình xanh, máy tính của bạn sẽ tự động reset và người dùng sẽ không thể chơi được. công việc. Nếu đang gặp phải vấn đề này, bạn có thể tham khảo cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính Windows 11, 10, 8, 7 được chia sẻ tại đây.
Lỗi màn hình xanh “chết chóc” aka Bãi rác hoặc Màn hình xanh chết chóc có nhiều lỗi khác nhau như 0x0000007E hoặc PC của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại …. Mỗi khi màn hình máy tính của bạn bỗng nhiên chuyển sang màu xanh với dòng chữ trắng và liên tục bị khởi động lại tức là hệ thống máy tính đang bị lỗi, nguyên nhân này đã dần trở thành nỗi ám ảnh của mọi người. sử dụng Windows.

Cách sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính, BSOD Blue Screen
Để có thể xác định được nguyên nhân chính và khắc phục lỗi màn hình xanh liên tục hoặc lúc khởi động được thực sự không hề đơn giản. Sau đây Blog Tiền Điện Tử sẽ liệt kê một số nguyên nhân chính và bạn có thể thực hiện tuần tự một trong những nguyên nhân này để có thể kiểm tra lỗi màn hình xanh trên máy tính và có cách khắc phục lỗi màn hình xanh. để đạt hiệu quả cao nhất.

Nguyên nhân và giải pháp: 1. Máy tính bị đổ khi khởi động Windows2. Trình điều khiển Windows không chính xác hoặc xung đột3. Do máy tính bị nhiễm Virus4. Tắt các dịch vụ của bên thứ 35. Lỗi trình điều khiển cạc đồ họa hoặc phần cứng liên quan đến đồ họa
Khắc phục và sửa lỗi màn hình xanh trên máy tính
Lỗi màn hình xanh có nhiều nguyên nhân khác nhau, những nguyên nhân chính khiến bạn gặp phải lỗi Màn hình xanh chết chóc khó chịu này là:
– Bộ nhớ RAM bị lỗi hoặc do cắm lỏng– Ổ cứng HDD có vấn đề, ổ cứng XẤU, ổ cứng lỏng lẻo,– Driver VGA (Card màn hình) không tương thích với phần cứng máy tính– Lỗi màn hình xanh do Virus– Lỗi BSOD màn hình xanh do Dịch vụ bảo trì của phần mềm bên thứ 3– Lỗi màn hình xanh khi cắm usb, cài thêm phần mềm, phần cứng– Lỗi tệp hệ thống, Windows– Xung đột giữa các phần mềm– CPU, RAM quá nóng

1. Máy tính bị đổ khi khởi động Windows (Chưa đến giai đoạn hiện Logo và tải).
Trong trường hợp này, có thể khẳng định nguyên nhân là do lỗi phần cứng. Bạn cần kiểm tra lại ổ cứng và RAM.– Đối với ổ cứng, có thể do bạn chọn sai chuẩn kết nối ổ cứng. Bạn khởi động lại máy, nhấn F2 hoặc Del để vào BIOS của máy. Nhiều dòng máy sẽ có nhiều cách vào BIOS khác nhau, nếu bạn chưa biết cách vào thì có thể tham khảo bài viết cách vào BIOS laptop mà chúng tôi đã chia sẻ trước đó.
Sau đó đi đến Khởi động lựa chọn Cấu hình SATAnếu bạn là IDE sau đó chuyển sang AHCI hoặc ngược lại.

– Đối với RAM, bạn có thể tháo ra và dùng giấy hoặc khăn lau sạch khe cắm và các chân mạ đồng của thanh RAM, sau đó cắm lại vào khe khác xem có bị lỗi nữa không. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn có thể cắm que khác và thử khởi động máy lên để kiểm tra lại.
2. Trình điều khiển Windows không chính xác hoặc xung đột
Nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh này, bạn nên nâng cấp trình điều khiển mà máy tính của bạn đang sử dụng bằng cách sử dụng chương trình DriverEasy lên phiên bản mới nhất.

Để tìm kiếm và cập nhật Driver mới cho máy tính, bạn tham khảo bài viết cách cập nhật Driver bằng DriverEasy
Chú ý:
Nếu chưa muốn sử dụng phần mềm, bạn có thể nhấn F8 khi khởi động Windows cũng như truy cập màn hình lựa chọn khởi động.Nếu bạn F8 vẫn không gặp lỗi, hãy sử dụng Chế độ an toàn của Windows. Chế độ này sẽ giúp bạn khởi động hệ điều hành đến một giới hạn nhất định để đảm bảo an toàn cho máy tính.

3. Máy tính bị lỗi màn hình xanh do nhiễm Virus
Nếu máy tính của bạn bị dính virus, chúng có thể gây ra xung đột phần mềm, đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến màn hình máy tính của bạn bị xanh. Vì vậy, bạn cần cài đặt các chương trình chống vi-rút (như KIS Đẹp AVG ) và tiến hành quét để sửa lỗi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một trong những phần mềm diệt vi rút mạnh nhất để tìm và loại bỏ các vi rút nguy hiểm, phần mềm độc hại, trojan và các lỗi hệ thống.

4. Tắt các dịch vụ của bên thứ 3
Đôi khi các dịch vụ (Services) của bên thứ 3 được cài đặt bổ sung trong quá trình sử dụng gây xung đột cho hệ thống. Vì vậy việc sửa lỗi màn hình xanh chết chóc bằng cách tắt các dịch vụ của bên thứ 3, ngăn không cho các dịch vụ đó chạy cùng quá trình khởi động Windows khá hiệu quả, đây cũng là cách giúp bạn. tăng tốc độ khởi động nhanh máy tính, laptop của bạn.
Nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở hộp thoại Chạy. Đây bạn gõ msconfig để đến cửa sổ Cấu hình Hệ thống.

Trên cửa sổ Cấu hình Hệ thống, chuyển sang. chuyển hướng Dịch vụ để quản lý các dịch vụ. Tại đây bạn đánh dấu vào tùy chọn Ẩn tất cả các Dịch vụ của Microsoft ẩn các dịch vụ của Microsoft để tránh tắt nhầm các dịch vụ hệ thống.

họp báo Vô hiệu hóa tất cả để tắt tất cả các dịch vụ của bên thứ 3 như Bluestacks (Bluestacks Android Service, Bluestacks Plus Android Service), Google (Google update service) sau đó nhấn VÂNG để lưu các thay đổi của bạn. Tại bước này, nếu bạn không chọn Vô hiệu hóa tất cả Sau đó, bạn có thể chọn từng dịch vụ mà bạn nghi ngờ là nguyên nhân gây ra lỗi màn hình xanh cho PC hoặc máy tính xách tay của bạn

Nếu bạn đã tắt tất cả các dịch vụ của bên thứ 3 và không gặp lỗi màn hình xanh, hãy thử kích hoạt lại. dịch vụ từng cái một để kiểm tra dịch vụ nào đang gây ra lỗi trên hệ thống của bạn.

5. Lỗi trình điều khiển cạc đồ họa hoặc phần cứng liên quan đến đồ họa
Sự cố này thường xuất hiện do lỗi trình điều khiển, thường là trình điều khiển của cạc đồ họa hoặc một số phần cứng liên quan đến video / đồ họa.
– Cài đặt lại trình điều khiển hoặc cập nhật trình điều khiển mới cho cạc đồ họa của bạn– Tắt tăng tốc phần cứng bằng chip đồ họa: lưu ý đây chỉ là cách xử lý tạm thời lỗi màn hình xanh, còn về lâu dài thì không có lý do gì mà chúng ta phải tắt một tính năng tuyệt vời. tuyệt vời như thế này. Làm thế nào để nhập Bắt đầu > gõ “trưng bày“trong hộp tìm kiếm. Đi tới Thay đổi Thiết lập hiển thị >Cài đặt nâng cao >Khắc phục sự cố >Thay đổi cài đặt. Tại đây, bạn gạt thanh “Tăng tốc phần cứng” thành tắt (không có). Sau đó khởi động lại máy tính của bạn.– Thay thế card đồ họa: Đây là biện pháp cuối cùng khi tất cả các cách trên không hoạt động. Nếu thẻ bị hư, bạn có thể mang thẻ đi bảo hành hoặc mua thẻ mới tùy trường hợp của bạn

Trong bài viết này, mình đã hướng dẫn các bạn cách nhận biết và khắc phục lỗi màn hình xanh. Nếu bạn gặp phải một trong những trường hợp trên, hãy thử các giải pháp như chúng tôi khuyến nghị.
Bên cạnh đó, nếu đang sử dụng Windows 11 mà gặp phải lỗi màn hình xanh, bạn có thể tham khảo cách khắc phục tại đây.
https://thuthuat.taimienphi.vn/loi-man-hinh-xanh-tren-may-tinh-603n.aspx Hy vọng bạn có thể tìm ra lỗi và tự mình khắc phục màn hình xanh bằng cách áp dụng các cách được nêu trong bài viết. Nếu máy tính, laptop của bạn đang bị lỗi màn hình xanh, bạn đã tìm được cách khắc phục hoặc có kinh nghiệm xử lý lỗi Màn hình xanh này. Hãy để lại bình luận bên dưới để mình ủng hộ và chia sẻ thêm kinh nghiệm nhé.

#Cách #sửa #lỗi #màn #hình #xanh #trên #máy #tính #Win


#Cách #sửa #lỗi #màn #hình #xanh #trên #máy #tính #Win

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button