Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

Lỗi Laptop No Wifi, không hiển thị bất kỳ Wifi nào để kết nối thường xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, hãy cùng Dữ Liệu Lớn tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.

khi lỗi máy tính xách tay không có wifi, hiện tượng không hiển thị Wifi xảy ra đồng nghĩa với việc laptop không tìm được Wifi, vậy làm cách nào để khắc phục lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi? Lỗi này là do phần cứng bị lỗi hay do gì đó? Dưới đây, Blog Tiền Điện Tử sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi, không hiện tên wifi

Xem nhanh cách sửa lỗi laptop không phát wifi:
Cách 1: Sửa các lỗi cơ bản.
Cách 2: Đặt lại card mạng.
Phương pháp 3: Kiểm tra cài đặt khám phá mạng của bạn.
Phương pháp 4: Cập nhật phiên bản mới nhất của trình điều khiển card mạng.
Phương pháp 5: Gỡ cài đặt / Tắt mạng ảo.
Phương pháp 6: Tạm thời vô hiệu hóa tường lửa.

Cách Sửa Laptop Không Có Wifi, Không Có Màn Hình Wifi?

Cách 1: Cách sửa các lỗi cơ bản

Trước khi tìm hiểu các bước phức tạp hơn để sửa lỗi laptop không có Wifi, không có màn hình Wifi, đây là một số bước khắc phục sự cố cơ bản mà bạn nên thử:
– Khởi động lại máy tính.
– Khởi động lại bộ định tuyến để tránh lỗi Wi-Fi.
– Khởi động lại bộ định tuyến.
– Chuyển đổi biểu tượng Wifi trong trung tâm thông báo của Windows 10.
– Thử kết nối mạng trên các thiết bị khác xem có hoạt động hay không.

Nếu bạn đã thử các cách trên mà laptop không bị lỗi Wifi, không hiển thị Wifi thì hãy tham khảo các cách khắc phục lỗi tiếp theo dưới đây.

Phương pháp 2: Đặt lại card mạng

Nhiều nguyên nhân có thể do card mạng bị lỗi, một sự cố nào đó nhưng không thể khắc phục bằng cách khởi động lại hệ thống. Trong trường hợp này, giải pháp lý tưởng là bạn nên reset lại card mạng để khắc phục và sửa lỗi laptop không lên Wifi, lỗi không hiển thị Wifi.

Bước 1: Đầu tiên hãy mở ứng dụng Cài đặt bằng cách nhấn Windows + tôi. Sau đó tìm và nhấp vào Mạng và Internet.
Bước 2: lựa chọn tiếp theo Tab trạng thái và bấm vào thiết lập lại mạng ở góc dưới cùng.

sửa laptop không có wifi

Thao tác trên sẽ thiết lập lại card mạng. Cuối cùng, hãy thử kiểm tra xem máy tính xách tay có hiển thị Wifi hay không.

Phương pháp 3: Kiểm tra Cài đặt Khám phá Mạng

Bước 1: Mở Bảng điều khiển bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm Bảng điều khiển trong hộp Tìm kiếm trong Menu Bắt đầu. Trong danh sách kết quả tìm kiếm, bấm để mở cửa sổ.
Bước 2: Tại đây tìm và nhấp vào Mạng và Internet => Trung tâm Mạng và Chia sẻ.
Bước 3: Trong ngăn bên trái, tìm và nhấp vào Thay đổi cài đặt chia sẻ nâng cao.
Bước 4: trong phần khám phá mạng, chọn Bật chức năng khám phá mạng.

Sửa máy tính xách tay không hiển thị Wifi

Bước 5: Cuối cùng, bấm vào Lưu các phiên bản để lưu thay đổi và kiểm tra laptop có bị lỗi Wifi không, có hiển thị Wifi hay không.

Phương pháp 4: Cập nhật phiên bản mới nhất của trình điều khiển cạc mạng

Trình điều khiển cạc mạng lỗi thời cũng có thể là nguyên nhân khiến máy tính xách tay Windows 10 không thể phát hiện các kết nối mạng khả dụng. Hãy thử cập nhật trình điều khiển cạc mạng mới nhất để xem có giúp khắc phục được lỗi này không.

Bước 1: bấm chọn Để bắt đầu =>Quản lý thiết bị.
Bước 2: Tìm và mở rộng mục Bộ điều hợp mạng.
bước 3: Nhấp chuột phải vào card mạng Wifi bạn sử dụng, chọn Cập nhật phần mềm trình điều khiển. Windows sẽ tự động tìm và tải xuống phiên bản mới nhất của trình điều khiển cạc mạng.

May mắn thay, không có wifi

Bước 4: Chờ cho quá trình cập nhật hoàn tất. Máy tính xách tay bây giờ sẽ phát hiện và hiển thị các kết nối Wi-Fi khả dụng.

Phương pháp 5: Gỡ cài đặt / Tắt mạng ảo

Một số ứng dụng có thể cài đặt thẻ mạng ảo trên hệ thống, chẳng hạn như VirtualBox. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng laptop không lên Wifi, không hiển thị Wifi lỗi. Gỡ cài đặt / tắt mạng ảo có thể giúp khắc phục sự cố kết nối mạng này.

Tắt mạng ảo:

Làm theo các bước dưới đây để tắt mạng ảo:

Bước 1: Mở Bảng điều khiểntìm và nhấp vào Mạng và Internet.
Bước 2: lựa chọn tiếp theo Mạng và Chia sẻ =>Thay đổi cấu hình bộ chuyển đổi.
bước 3: Nhấp chuột phải vào thẻ mạng ảo, chọn vô hiệu từ menu.

Windows 10 không hiển thị WiFi

Gỡ cài đặt mạng ảo:

Để gỡ cài đặt mạng ảo, bạn chỉ cần gỡ ứng dụng cài đặt mạng ảo này trên hệ thống.
Bước 1: Mở Bảng điều khiển =>Phần mềm.
Bước 2: Chọn Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.
Bước 3: Cuộn qua danh sách các ứng dụng được cài đặt trên hệ thống, tìm và nhấp vào ứng dụng cài đặt mạng ảo, chọn gỡ cài đặt để gỡ cài đặt.

Phương pháp 6: Tạm thời vô hiệu hóa tường lửa

Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập bức tường lửa trong hộp Tìm kiếm. Trong danh sách kết quả tìm kiếm trên màn hình, hãy tìm và nhấp vào Kiểm tra trạng thái tường lửa.
Bước 2: sau đó nhấn vào Bật hoặc tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows.
bước 3: Mục Cài đặt mạng riêngbấm chọn Tắt Tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị).
bước 4: Tương tự như vậy, mục cài đặt mạng công cộng chọn tùy chọn Chọn Tắt tường lửa của Bộ bảo vệ Windows (không được khuyến nghị).

Máy tính của tôi không hiển thị bất kỳ WiFi nào

Bước 5: Cuối cùng, bấm vào ĐƯỢC RỒI để lưu các thay đổi. Nhấn vào biểu tượng Wifi trên khay hệ thống để xem laptop có hiện kết nối Wifi hay không.

Nếu có thì bạn có thể chắc chắn rằng tường lửa chính là thủ phạm khiến laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi. Đơn giản nhất là đặt lại cài đặt tường lửa về mặc định ban đầu.

Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập bức tường lửa trong hộp Tìm kiếm. Trong danh sách kết quả tìm kiếm, hãy nhấp vào Tường lửa và bảo vệ mạng.
Bước 2: sau đó nhấn vào Đặt lại tường lửa về mặc định.
Bước 3: bấm chọn khôi phục mặc định Xác nhận.

lỗi wifi sau khi cập nhật windows 10

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-khong-co-wifi-khong-hien-thi-wifi-nao-63179n.aspx
Mong rằng với những cách sửa lỗi laptop không phát Wifi, không lên màn hình Wifi mà Blog Tiền Điện Tử giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối mạng khó chịu này. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng laptop mà bạn không tìm thấy wifi thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn nhé. Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi tại nhà hoặc tại nơi làm việc.

Thông tin thêm về Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối

Lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào để kết nối thường hay xảy ra và có nhiều nguyên nhân khác nhau, các bạn hãy cùng Blog Tiền Điện Tử tìm hiểu nguyên nhân và cách giải quyết lỗi Wifi này trên laptop nhé.
Khi lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào xảy ra đồng nghĩa với việc laptop không tìm thấy Wifi, vậy làm sao để sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào? Liệu lỗi này có phải là do phần cứng bị lỗi, hỏng gì không? Dưới đây Blog Tiền Điện Tử sẽ giải đáp cho bạn các thắc mắc này.

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi, không show tên wifi
Xem nhanh cách sửa lỗi laptop không có wifi:Cách 1: Sửa lỗi cơ bản.Cách 2: Reset lại card mạng.Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery.Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất.Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo.Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời.
Cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào?
Cách 1: Cách sửa lỗi cơ bản
Trước khi đi sâu các bước sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào phức tạp hơn, dưới đây là một số cách sửa lỗi cơ bản mà bạn nên thử:– Khởi động lại máy tính.– Khởi động lại router tránh lỗi Wifi.– Reset lại router.– Bật tắt biểu tượng Wifi trên trung tâm thông báo Windows 10.– Thử kết nối mạng trên các thiết bị khác xem có được hay không.
Nếu đã thử những cách trên đây là lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào vẫn còn, tham khảo tiếp một số cách sửa lỗi tiếp theo dưới đây.
Cách 2: Reset lại card mạng
Nhiều nguyên nhân có thể do card mạng bị lỗi, sự cố nào đó nhưng không thể khắc phục được thông qua việc khởi động lại hệ thống. Với trường hợp này, giải pháp lý tưởng nhất là reset lại card mạng để khắc phục, sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi.
Bước 1: Đầu tiên mở ứng dụng Settings bằng cách nhấn Windows + I. Tiếp theo tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn tab Status và click chọn Network reset nằm góc dưới cùng.

Thao tác trên sẽ reset lại card mạng. Cuối cùng thử kiểm tra xem laptop đã hiển thị Wifi chưa.
Cách 3: Kiểm tra cài đặt Network Discovery
Bước 1: Mở Control Panel bằng cách nhập từ khóa tìm kiếm Control Panel vào khung Search trên Start Menu. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn để mở cửa sổ.Bước 2: Tại đây tìm và click chọn Network and Internet => Network and Sharing Center.Bước 3: Ở khung bên trái tìm và click chọn Change advanced sharing settings.Bước 4: Trong mục Network Discovery, chọn Turn on network discovery.

Bước 5: Cuối cùng click chọn Save changes để lưu lại thay đổi và kiểm tra xem lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào còn hay không.
Cách 4: Cập nhật phiên bản driver card mạng mới nhất
Driver card mạng quá cũ cũng có thể là nguyên nhân khiến laptop Windows 10 không thể phát hiện các kết nối mạng khả dụng. Thử update driver card mạng mới nhất xem có giúp khắc phục lỗi này.
Bước 1: Click chọn Start =>Device Manager.Bước 2: Tìm và mở rộng mục Network Adapters.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng Wifi mà bạn sử dụng, chọn Update Driver Software. Windows sẽ tự động tìm và tải xuống phiên bản driver card mạng mới nhất.

Bước 4: Chờ cho đến khi quá trình cập nhật hoàn tất. Lúc này laptop sẽ phát hiện và hiển thị các kết nối Wifi khả dụng.

Cách 5: Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo
Một số ứng dụng có thể cài đặt card mạng ảo trên hệ thống, điển hình như VirtualBox. Đây cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Gỡ cài đặt / vô hiệu hóa mạng ảo đi có thể giúp khắc phục sự cố kết nối mạng này.
Vô hiệu hóa mạng ảo:
Thực hiện theo các bước dưới đây để vô hiệu hóa mạng ảo:
Bước 1: Mở Control Panel, tìm và click chọn Network and Internet.Bước 2: Tiếp theo chọn Network and Sharing =>Change adapter settings.Bước 3: Kích chuột phải vào card mạng ảo, chọn Disable từ menu.

Gỡ cài đặt mạng ảo:
Để gỡ cài đặt mạng ảo, chỉ cần gỡ bỏ cài đặt ứng dụng cài đặt mạng ảo này trên hệ thống.Bước 1: Mở Control Panel =>Programs.Bước 2: Chọn Uninstall a program.Bước 3: Cuộn qua danh sách các ứng dụng cài đặt trên hệ thống, tìm và click chọn ứng dụng cài đặt mạng ảo, chọn Uninstall để gỡ bỏ cài đặt.
Cách 6: Vô hiệu hóa tường lửa tạm thời
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm trên màn hình, tìm và click chọn Check firewall status.Bước 2: Tiếp theo click chọn Turn Windows Defender Firewall on or off.Bước 3: Mục Private network settings, click chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).Bước 4: Tương tự, mục Public Network Settings chọn tùy chọn Turn off Windows Defender Firewall (not recommended).

Bước 5: Cuối cùng click chọn OK để lưu lại thay đổi. Click chọn biểu tượng Wifi trên khay hệ thống xem laptop có hiển thị kết nối Wifi hay chưa.
Nếu có, có thể chắc chắn tường lửa là thủ phạm gây lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào. Đơn giản nhất là reset cài đặt tường lửa về trạng thái mặc định ban đầu.
Bước 1: Nhấn phím Windows và nhập Firewall vào khung Search. Trên danh sách kết quả tìm kiếm click chọn Firewall & network protection.Bước 2: Tiếp theo click chọn Restore firewalls to default.Bước 3: Click chọn Restore defaults để xác nhận.

https://thuthuat.taimienphi.vn/sua-loi-laptop-khong-co-wifi-khong-hien-thi-wifi-nao-63179n.aspx Hy vọng với những cách sửa lỗi laptop không có Wifi, không hiển thị Wifi nào mà Blog Tiền Điện Tử giới thiệu trên đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối mạng khó chịu này. Ngoài ra, nếu trong quá trình sử dụng Laptop mà các bạn không thể nào tìm thấy wifi nào, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn Cách sửa lỗi laptop không tìm thấy wifi tại nhà mình hay trên công ty nhé.

#Cách #sửa #lỗi #laptop #không #có #Wifi #không #hiển #thị #Wifi #nào #để #kết #nối


#Cách #sửa #lỗi #laptop #không #có #Wifi #không #hiển #thị #Wifi #nào #để #kết #nối

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button