Blogtiendientu.vn trang tin tức tổng hợp về tiền ảo Việt Nam, cập nhật mỗi ngày!

Cách quản lý vốn khi tham gia thị trường mua bán Bitcoin và tiền điện tử

Xem nhanh nội dung

  Cách quản lý vốn khi tham gia thị trường mua bán bitcoin và tiền điện tử là một vấn đề nan giải của các trader "tập sự", những người vừa mới biết đến thế giới cryptocurrency đầy rẫy những tiềm năng, cơ hội đầu cơ/đầu tư hấp dẫn nhưng cũng không thiếu rủi ro và cạm bẫy.

  Xem thêm:

  Chia đều vốn khi tham gia thị trường mua bán Bitcoin và tiền điện tử

  Sau đây là cách quản lý vốn của bạn khi muốn trở thành trader được chia sẻ bởi Jesse Livermore, mang tính chất tham khảo từ người chơi coin nhiều kinh nghiệm "thực chiến".

  – 30% tổng tài sản: Hold coin tiềm năng, kèo dài hạn. Một khi đã xác định đầu tư dài hạn, thì tốt nhất bạn đừng quan tâm đến sự tăng giảm trong ngày của coin, nên theo dõi chart tổng thể 24 giờ để nắm bắt xu hướng, tuân thủ kế hoạch stoploss đề ra.

  – 70% còn lại tiếp tục chia 4 phần, 3 phần theo 3 kèo chọn lọc ngon nhất (có thể là kèo một ngày, vài ngày đến một tuần), 1 phần còn lại ngồi theo dõi để có kèo khác ngon hơn thì theo (lưu ý kèo nào cũng cần phải tuân thủ theo kế hoạch stoploss).


  Cái quan trọng nhất là tâm lí giao dịch, phân biệt được trade lướt sóng và hold, đừng hoảng loạn khi thị trường biến động, lúc chúng ta bị cảm xúc chi phối là lúc tạo ra những quyết định ngu ngốc nhất, dẫn đến những hậu quả không hay cho tài sản của mình lẫn cuộc sống những người xung quanh.

  Phân biệt hoạt động trade tăng tài sản và trade tăng BTC

  1. Trade tăng tài sản

  Trade tăng tài sản, nói nôm na là tăng tiền trong túi, là cách an toàn nhất, nhưng nếu không vững tâm lý thì dễ bị xu hướng tăng giảm bất chợt của thị trường mua bán Bitcoin/tiền điện tử hạ gục.

  Và hiện tại thì rất hiếm kèo trade đạt target trong ngày, thường phải mất từ một đến 2 ngày hoặc thậm chí một tuần mới đạt target. Do đó, tiền rất khó đổ về ví chúng ta trong một ngày.

  Tóm lại, với cách chơi kiểu này, chúng ta vẫn cần tuân thủ kế hoạch stoploss (dừng lỗ), phải quan tâm tình hình giá BTC, nên ăn target nhỏ vừa sức mình (vừa mồm), áp dụng khi thị trường downtrend (xu hướng đi xuống).


  2. Trade tăng BTC

  Cách trade tăng BTC, ETH cuối cùng cũng sẽ về tiền fiat, cụ thể là VND, bởi vì không về VND thì cho dù bạn có là "đại gia Bitcoin" mà không quy đổi thì ra đường vẫn là người "không xu dính túi".

  Với cách này, chúng ta nên:

  – Theo dõi xu hướng BTC, ETH để trade

  – Khi BTC, ETH sideway thì thoải mái vào kèo.

  Sideway, hay còn gọi là thị trường đi ngang, là khi giá không thể phá vỡ một vùng giá cao và thấp nào đó. Vùng giá cao đóng vai trò kháng cự chính, và giá dường như không thể xuyên thủng. Tương tự, vùng giá thấp đóng vai trò hỗ trợ chính và giá cũng không thể phá vỡ. Thị trường lúc này đi ngang giữa hai vùng, sẽ được gọi là sideway.

  Trong thị trường sideway, bạn có thể theo kèo trung hạn hoặc dài hạn, chọn lọc kĩ càng để tìm được kèo nào có vùng giá vào tốt nhất, dễ đạt target cao.

  Tóm lại, việc quan sát tình hình BTC, ETH vẫn là ưu tiên nhất trong cách trade tăng BTC, ETH. Bởi vì cả 2 đồng này khi tăng hay giảm mạnh đều dễ bị ảnh hưởng tới altcoin, dễ chốt altcoin về BTC, ETH để về tiền tệ fiat (VND).

  Do đó, lúc quan sát thấy BTC, ETH tăng nhẹ hoặc sideway thì vào lệnh altcoin, lời thì chốt về BTC, ETH. Đồng thời, tiếp tục về VND nếu BTC, ETH tăng mạnh hoặc giảm mạnh, áp dụng thị trườn uptrend (xu hướng đi lên).


  Cám ơn bạn đã đọc bài viết của https://blogtiendientu.vn/ – Hãy truy cập vào website thường xuyên để theo dõi tin tức Bitcoin hôm nay, những chủ đề nóng hổi về tin tức tiền điện tử, chia sẻ thông tin ICO REVIEW và các sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất nhé!