Cách phát âm thanh qua nhiều loa và tai nghe trên Mac

Cách phát âm thanh trên nhiều loa và tai nghe cùng lúc khi sử dụng MacBook thế nào? Hãy cùng Blog Tiền Điện Tử tìm hiểu nhé!

Mặc dù bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa các thiết bị đầu ra âm thanh trên macOS, nhưng đây rõ ràng không phải là cách để sử dụng nhiều loa cùng một lúc. Trong một số trường hợp, bạn có thể muốn gửi âm thanh từ máy Mac của mình đến nhiều hơn một loa. Ví dụ: không thể nghe nhạc từ loa Bluetooth được đặt xung quanh nhà trong một cuộc họp lớn hoặc hai người muốn sử dụng tai nghe của riêng mình để xem phim.

Dù lý do bạn muốn lan truyền âm thanh xung quanh mình là gì, Apple vẫn có cách để giúp bạn. Tất cả là nhờ một công cụ đơn giản. Đây là cách phát âm thanh trên nhiều loa trên Mac.

Cách tạo thiết bị đa đầu ra trên máy Mac

Nếu bạn muốn gửi âm thanh đến nhiều AirPods, tai nghe hoặc loa trên macOS, bạn sẽ cần tạo thiết bị đa đầu ra trong ứng dụng Thiết lập MIDI âm thanh. Quá trình này khá đơn giản.

Để phát nhạc trên nhiều thiết bị trên Mac, hãy bắt đầu bằng cách kết nối tất cả các thiết bị đầu ra âm thanh với máy Mac của bạn. Sau đó, mở ứng dụng Thiết lập âm thanh MIDI. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng tại Ứng dụng> Tiện ích hoặc tìm kiếm Đốm sáng.

Bây giờ bấm vào nút đăng ký + ở góc dưới bên trái và chọn Tạo thiết bị đa đầu ra.

Ứng dụng MIDI âm thanh trên macOS

Kiểm tra tất cả các thiết bị bạn muốn thêm. Nếu bạn không thấy thiết bị ở đây, hãy đảm bảo rằng thiết bị đã được kết nối thành công với máy Mac của bạn.

Cài đặt thiết bị đa đầu ra

Cuối cùng, nhấp vào biểu tượng Âm thanh trong thanh menu hoặc để Tùy chọn hệ thống> Âm thanh> Đầu ra và lựa chọn Thiết bị đa đầu ra.

Cấu hình thiết bị đa đầu ra

Khi bật chế độ nhiều đầu ra, bạn sẽ mất khả năng thay đổi âm lượng bằng các nút Mac hoặc điều khiển hệ điều hành tiêu chuẩn. Tuy nhiên, khi chọn một thiết bị từ menu Thiết lập MIDI Âm thanh, bạn sẽ thấy một thanh trượt có nhãn Sơ đẳng có thể được sử dụng để điều chỉnh từng âm lượng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các điều khiển âm lượng có sẵn trên thiết bị.

Nếu bạn muốn đổi tên thiết bị đa đầu ra, hãy nhấp vào tên hiện tại trong menu bên và chọn một tùy chọn khác.

MIDI Audio Setup là một công cụ hữu ích của macOS

Một số tính năng hữu ích nhất của macOS thường bị ẩn. Nếu bạn không đi sâu vào cài đặt hoặc khám phá từng ứng dụng cài sẵn, có thể bạn không biết tất cả các tính năng của hệ điều hành này.

Ứng dụng Thiết lập MIDI âm thanh cực kỳ hữu ích. Nó cho phép người dùng kiểm soát nhiều hơn thiết bị âm thanh của họ và cũng có thể giúp sửa các lỗi âm thanh “cứng đầu”. Hy vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn biết cách phát nhạc trên nhiều loa và tai nghe khi sử dụng macOS.

Thông tin thêm về Cách phát âm thanh qua nhiều loa và tai nghe trên Mac

Cách phát âm thanh qua nhiều loa và tai nghe trên Mac

Cách phát âm thanh cùng lúc trên nhiều loa và tai nghe khi dùng MacBook như thế nào? Hãy cùng Blog Tiền Điện Tử tìm hiểu nhé!

Dù bạn có thể dễ dàng chuyển giữa các thiết bị đầu ra âm thanh trong macOS nhưng rõ ràng đó không phải cách sử dụng nhiều loa cùng lúc. Ở một số tình huống, bạn có thể muốn gửi audio từ Mac sang nhiều hơn một loa. Ví dụ, không thể nghe nhạc từ một loa Bluetooth được đặt ở vị trí tốt quanh nhà trong một buổi tụ tập đông người hoặc hai người muốn dùng riêng tai nghe để xem phim.
Dù lí do muốn lan tỏa âm thanh ra môi trường xung quanh bạn là gì, Apple đều có cách giúp bạn. Tất cả nhờ một công cụ đơn giản. Dưới đây là cách phát âm thanh qua nhiều loa trên Mac.
Cách tạo thiết bị nhiều đầu ra trên Mac
Nếu muốn gửi audio tới nhiều AirPod, tai nghê hoặc loa trong macOS, bạn cần tạo một thiết bị đa đầu ra trong app Audio MIDI Setup. Quá trình này khá đơn giản.
Để phát nhạc qua nhiều thiết bị trên Mac, bắt đầu bằng cách kết nối tất cả thiết bị đầu ra âm thanh với Mac. Sau đó, mở ứng dụng Audio MIDI Setup. Bạn có thể tìm thấy ứng dụng trong Applications > Utilities hoặc tìm kiếm qua Spotlight.
Giờ click nút dấu + ở góc bên trái phía dưới cùng và chọn Create Multi-Output Device.

Tích tất cả thiết bị bạn muốn thêm. Nếu không thấy thiết bị ở đây, đảm bảo nó đã được kết nối thành công tới Mac.

Cuối cùng, click icon Sound ở thanh menu hoặc tới System Preferences > Sound > Output và chọn Multi-Output Device.

Khi bạn kích hoạt chế độ đa đầu ra, bạn sẽ mất tính năng thay đổi âm lượng bằng các nút bấm trên Mac hoặc các điều khiển hệ điều hành chuẩn. Tuy nhiên, khi chọn một thiết bị trong menu Audio MIDI Setup, bạn sẽ thấy một thanh trượt được gắn nhãn Primary có thể sử dụng để điều chỉnh từng âm lượng. Ngoài ra, bạn có thể dùng các điều khiển âm lượng có sẵn trên các thiết bị.
Nếu muốn đổi lại tên thiết bị nhiều đầu ra, bạn có thể làm việc này bằng cách click tên hiện tại trong menu bên cạnh và vào lựa chọn khác.
Audio MIDI Setup là một cong cụ macOS hữu ích
Một số tính năng hữu ích nhất của macOS thường bị ẩn. Nếu bạn không đi sâu vào cài đặt hoặc khám phá từng ứng dụng được tích hợp sẵn, có thể bạn không biết hết khả năng của hệ điều hành này.
App Audio MIDI Setup cực kỳ hữu dụng. Nó trao cho người dùng nhiều quyền kiểm soát thiết bị âm thanh hơn và cũng có thể giúp khắc phục các lỗi audio “cứng đầu” Hi vọng hướng dẫn trên giúp bạn biết cách phát nhạc qua nhiều loa và tai nghe khi dùng macOS.

#Cách #phát #âm #thanh #qua #nhiều #loa #và #tai #nghe #trên #Mac


#Cách #phát #âm #thanh #qua #nhiều #loa #và #tai #nghe #trên #Mac

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button