Cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng thơm ngon nức mũi

Thông thường, cá chỉ vàng sẽ được nướng bằng cồn hoặc than. Tuy nhiên, nếu không có sẵn những nguyên liệu này, bạn có thể tận dụng ngay từ chiếc lò vi sóng trong căn bếp của gia đình mình. Cách nướng cá vàng trong lò vi sóng Dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này một cách đơn giản nhất.

Cách Nướng Cá Vàng Bằng Lò Vi Sóng Ngon

Vật liệu và dụng cụ cần chuẩn bị

  • cá hồng
  • Bát hoặc đĩa sứ
  • lò vi sóng
  • sốt tiêu

Chuẩn bị nướng cá

Chi tiết cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng

Bước 1: Xếp cá chỉ vàng vào đĩa hoặc bát sứ rộng vành. Lưu ý phần đuôi cá phải được đặt hướng ra ngoài, vì lò vi sóng là thiết bị nấu chín thức ăn từ giữa ra xung quanh.

đánh bắt cá

Bước 2: Đặt đĩa cá hồng vàng vào giữa lò vi sóng, sau đó đặt lò ở nhiệt độ cao vừa trong 3-4 phút.

Cá nướng

Cá nướng

Bước 3: Vậy là xong món cá hồng nướng bằng lò vi sóng rồi. Bạn xếp cá ra đĩa, thêm chút tương ớt là có thể thưởng thức được rồi.

Sản phẩm cuối cùng

Chất lượng cao thành phẩm!

Lưu ý khi chọn cá vàng:

Để chọn được cá chỉ vàng ngon, chất lượng, trước hết bạn cần chọn mua ở những địa chỉ uy tín, tin cậy. Sau đó bạn có thể dùng mắt thường để quan sát cá. Bạn nên chọn những con cá có màu sáng, lưng trắng và bụng nâu đỏ. Tuy nhiên, bạn không nên chọn những con cá có màu quá sẫm vì loại cá này thường được tẩm ướp quá nhiều gia vị sẽ không giữ được hết hương vị của cá.

Trên đây là cách rang cá tráp bằng lò vi sóng ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này.

>>> Xem thêm:

  • Cách Nướng Cá đến khi vàng trong nồi chiên không dầu, cá chín đều và không bị cháy
  • 5 Cách Nướng Cá Đầu Rắn Bằng Nồi Chiên Không Dầu Thơm Ngon Và Hấp Dẫn
  • Cách nấu chả cá bằng lò vi sóng thơm ngon
  • Cách làm bí đỏ rang không dầu, thơm ngon ai cũng mê

Thông tin thêm về Cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng thơm ngon nức mũi

Cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng thơm ngon nức mũi

Thông thường cá chỉ vàng sẽ được nướng bằng cồn hoặc than. Tuy nhiên nếu không có sẵn những nguyên liệu này, bạn có thể tận dụng chiếc lò vi sóng quen thuộc trong gian bếp của gia đình xem sao nhé. Cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng dưới đây sẽ giúp bạn thực hiện món ăn này một cách đơn giản nhất.

Cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng thơm ngon nức mũi
Nguyên liệu & dụng cụ cần chuẩn bị
Cá chỉ vàng
Bát hoặc đĩa sứ
Lò vi sóng
Tương ớt

Chi tiết cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng
Bước 1: Xếp cá chỉ vàng vào đĩa hoặc bát sứ rộng vành. Lưu ý nên xếp đuôi cá hướng ra ngoài bởi lò vi sóng là thiết bị làm chín thức ăn từ giữa tỏa ra xung quanh.

Bước 2: Đặt đĩa cá chỉ vàng vào chính giữa lò vi sóng rồi cài đặt lò ở nhiệt độ trung bình cao trong thời gian 3 – 4 phút.

Bước 3: Vậy là món cá chỉ vàng nướng bằng lò vi sóng đã được hoàn thành rồi đó. Bạn xếp cá ra đĩa, thêm chút tương ớt là có thể nhâm nhi được rồi.

Thành phẩm cực chất lượng!
Lưu ý khi chọn cá chỉ vàng:
Để chọn được cá chỉ vàng ngon, chất lượng thì đầu tiên bạn cần chọn mua ở những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy. Sau đó có thể dùng mắt thường để quan sát cá. Nên chọn cá có màu nhạt, phần lưng trắng và phần bụng có màu đỏ nâu. Tuy nhiên không nên chọn cá có màu quá đậm bởi loại cá đó thường được tẩm ướp khá nhiều gia vị và sẽ không giữ được trọn vẹn hương vị của cá.
Trên đây là cách nướng cá chỉ vàng bằng lò vi sóng thơm ngon nức mũi mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công.
>>> Tham khảo thêm:
Cách nướng cá chỉ vàng bằng nồi chiên không dầu chín đều, không cháy
5 Cách nướng cá lóc bằng nồi chiên không dầu thịt mềm ngon cực hấp dẫn
Cách nướng cá bằng lò vi sóng thơm ngon nức mũi
Cách làm bí đỏ nướng nồi chiên không dầu dẻo ngon như kẹo ai cũng mê

#Cách #nướng #cá #chỉ #vàng #bằng #lò #sóng #thơm #ngon #nức #mũi


#Cách #nướng #cá #chỉ #vàng #bằng #lò #sóng #thơm #ngon #nức #mũi

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button