Ẩm Thực

Cách nấu thịt đông ngan ngon, đậm đà, đúng vị ngày Tết

Thịt ngan đông là một món ăn ngon và khá thú vị được rất nhiều người yêu thích vào dịp Tết. Trong bài viết hôm nay, blogtiendientu.vn xin chia sẻ đến bạn cách nấu thịt đông ngan ngon, đậm đà, đúng vị ngày Tết. Các bạn tham khảo nhé!

>>> Xem thêm: Mẹo làm thịt đông trong veo, mềm tan trong miệng cho ngày Tết

Nguyên liệu

  • 1kg – 1,5kg thịt ngan.
  • 200g bì lợn.
  • 1 củ cà rốt.
  • 15 cái nấm hương.
  • 15 cái mộc nhĩ.
  • 5 củ hành khô.
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, mì chính.

Cách nấu thịt đông ngan ngon, đậm đà, đúng vị ngày Tết

>>> Xem thêm: Mách bạn 3 cách nấu đông thịt gà hấp dẫn chuẩn vị miền Bắc

Cách nấu thịt đông ngan chuẩn vị ngày Tết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ngan rửa sạch với nước và bóp với một chút muối hạt để khử bớt mùi hôi, sau đó, bạn thái thịt ngan thành những miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bạn cạo sạch lông bì lợn, rửa qua với nước rồi cho một chút muối hạt vào bóp cùng và rửa sạch lại với nước. Tiếp theo, bạn đem bì lợn chần qua nước sôi cho hết mùi hôi, sau đó cắt bì lợn thành các miếng vuông quân cờ (hoặc miếng nhỏ hình chữ nhật).
  • Bạn ngâm mộc nhĩ và nấm hương với nước ấm khoảng 15 – 20 phút cho nở ra rồi mang đi rửa sạch. Sau đó, bạn thái mộc nhĩ thành các sợi nhỏ, nấm hương cắt bỏ gốc rồi thái nấm làm đôi (hoặc làm bốn).
  • Bạn bóc sạch vỏ hành khô rồi băm nhỏ.
  • Bạn rửa sạch cà rốt, nạo vỏ, sau đó tỉa hoa và thái thành các miếng mỏng.

Cách nấu thịt đông ngan ngon, đậm đà, đúng vị ngày Tết

Bước 2: Ướp thịt ngan

Bạn cho 2 thìa cà phê nước mắm, ½ thìa cà phê hạt nêm, ¼ thìa cà phê mì chính, một chút hành khô băm vào bát đựng thịt ngan rồi trộn đều và để khoảng 30 phút cho thịt ngan ngấm gia vị.

Cách nấu thịt đông ngan ngon, đậm đà, đúng vị ngày Tết

Bước 3: Nấu thịt ngan đông

  • Bạn cho bì lợn vào nồi rồi đổ thêm nước vào, đặt lên bếp và ninh nhừ cho đến khi bì lợn ra hết chất keo thì tắt bếp. Sau đó, bạn vớt bì lợn riêng ra một cái bát và giữ lại phần nước.
  • Bạn đặt một chiếc nồi khác lên bếp, cho dầu ăn vào và đun sôi. Tiếp theo, bạn cho hành khô băm vào phi thơm và đổ thịt ngan đã ướp vào xào cho săn lại rồi thêm một chút hạt tiêu vào đảo tiếp. Bạn có thể tự điều chỉnh lượng hạt tiêu tùy theo sở thích, nếu không ăn cay được thì bạn chỉ nên cho ½ thìa cà phê hạt tiêu thôi nhé.
  • Tiếp theo, bạn đổ phần nước luộc bì lợn vào nồi nấu ngan và đun với lửa to.
  • Khi nồi thịt ngan bắt đầu sôi thì bạn lấy thìa vớt bọt ở phía trên ra cho nước trong và hạ nhỏ lửa, tiếp tục ninh thêm khoảng 30 phút nữa. Sau đó, bạn cho phần mộc nhĩ, nấm hương và cà rốt vào ninh cùng trong khoảng 20 – 30 phút nữa thì tắt bếp. Bạn có thể cho phần bì lợn ở trên vào ninh cùng, hoặc nếu bạn không thích ăn bì lợn thì có thể bỏ qua.
  • Bạn dùng thìa múc thịt đông ngan ra từng bát, để nguội, sau đó cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức được rồi.

Cách nấu thịt đông ngan ngon, đậm đà, đúng vị ngày Tết

Trên đây là cách nấu thịt đông ngan ngon, đậm đà, đúng vị ngày Tết mà blogtiendientu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. blogtiendientu.vn chúc bạn thực hiện món ăn thành công!

>>> Xem thêm: Hướng dẫn 5 cách nấu thịt đông tại nhà thơm ngon, đẹp mắt, chiêu đãi gia đình ngày Tết

Đừng quên ghé thăm blogtiendientu.vn thường xuyên để cập nhật những thực đơn hàng ngày hấp dẫn nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm đồ dùng nhà bếp, điện máy – điện lạnh, đồ gia dụng… thì bạn hãy truy cập vào website blogtiendientu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Xem thêm:

  • Cách nấu thịt đông chân giò miền Bắc ngon, chuẩn vị ngày Tết cho gia đình
  • [Hướng dẫn] Cách làm giò thủ bằng chai nhựa, không cần khuôn
  • Mẹo bảo quản bánh chưng, bánh tét không bị ôi thiu, mốc sau Tết
  • Cách nấu canh măng khô móng giò chuẩn vị cho ngày Tết
  • Cách muối hành tím ngon, chua ngọt, ăn chống ngán ngày Tết

—end—

Back to top button
You cannot copy content of this page