Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang web trên máy tính, laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng.

máy chủ lưu trữ tệp là một tập tin được sử dụng trong hệ điều hành để lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền Domain được trỏ tới. Trong bài viết trước, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách mở file Host trên các hệ điều hành Windows xp / 7/8 / 8.1. Với hệ điều hành Windows 10, đã có nhiều cải tiến để Mở tệp Máy chủ trong Windows 10 Cũng sẽ có nhiều cách khác nhau

Hướng dẫn Mở và Chỉnh sửa Tệp Máy chủ trong Windows 10

Cách mở tệp máy chủ lưu trữ trong Windows 10

Phương pháp 1: Mở tệp Máy chủ lưu trữ trong Windows 10 từ PC này

Bước 1: Bạn bấm đúp vào biểu tượng máy tính này và chọn đơn vị

cách lấy tệp hosts trong windows 10

Bước 2: trong đơn vị bạn nhấp vào mục các cửa sổ

cách lấy tệp hosts trong windows 10 2

Bước 3: trong phần các cửa sổ bạn tìm và nhấp vào tệp Hệ thống 32

cachmo và chỉnh sửa tệp hosts trong Windows 10

Bước 4: Tập tin Hệ thống 32 hiển thị, bấm vào mục có tên người lái xe

cách lấy tệp hosts trong windows 10 4

Bước 5: trong thư mục người lái xe bạn tìm và nhấp vào mục vân vân. Đây là thư mục chứa tệp chủ nhà -là tệp bạn đang tìm kiếm

cách lấy tệp hosts trong windows 10 5

Bước 6: Để mở tệp Máy chủ lưu trữ, hãy nhấp chuột phải vào tệp và chọn Mở với. Cửa sổ hiện ra các ứng dụng để mở tệp nhưng đây là tệp văn bản nên chúng ta sẽ chọn mở bằng tệp Sổ tay (Ngoài ra, bạn cũng có thể mở bằng MS Word hoặc Bảng tạm)

cách lấy tệp hosts trong windows 10 6

Phương pháp 2: Mở tệp máy chủ trong Windows 10 bằng lệnh Run

Với cách mở ở trên, chúng ta biết rằng đường dẫn tệp Host có định dạng sau: C: WindowsSystem32driversetc. Vì vậy, để rút ngắn thao tác, chúng ta sẽ sử dụng hộp thoại Chạy Mở. Bạn thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + RẺ để mở hộp thoại Chạy

Cửa sổ Chạy xuất hiện, nhập đường dẫn: C: WindowsSystem32driversetc và hãy nhấn Đăng nhập

cách lấy tệp hosts trong windows 10 7

sau khi nhấn Đăng nhập sẽ mở cửa sổ thư mục vân vân chứa các tập tin Chủ nhà. Tại đây bạn cũng mở file Host như đã hướng dẫn ở trên.

Phương pháp 3: Mở tệp máy chủ bằng SearchWindows

Tương tự như cách mở bằng hộp thoại Run, chúng tôi cũng mở tệp Host trong Windows 10 bằng cách gõ đường dẫn: C: WindowsSystem32driversetc phía trong cửa sổ tìm kiếm.

Bạn bấm vào biểu tượng cửa sổ tìm kiếm (kính lúp) trên thanh thanh tác vụ hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + WILL

cách lấy tệp hosts trong windows 10 8

Cửa sổ cửa sổ tìm kiếm xuất hiện, nhập đường dẫn: C: WindowsSystem32driversetc. Thư mục bây giờ sẽ được hiển thị vân vân với đường dẫn tương ứng. Bạn chỉ cần nhấp để mở thư mục vân vânmở tệp Host làm tương tự như trên.

https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-file-host-tren-windows-10-12684n.aspx
Như vậy với 3 cách trên bạn có thể dễ dàng Mở tệp Máy chủ trong Windows 10. Từ đây, bạn có thể tùy chỉnh tệp Host theo từng mục tiêu công việc. Tuy nhiên, việc chỉnh sửa tệp hosts đôi khi gặp một số khó khăn như không thể lưu tệp sau khi chỉnh sửa. Nếu bạn gặp phải vấn đề này, hãy tham khảo bài viết về cách khắc phục. Không thể lưu tệp máy chủ lưu trữ mà taimienphi.vn đã chia sẻ trước đây.

Thông tin thêm về Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

Cách mở file Host trên Windows 10, chỉnh sửa file host

Cách mở file Host trên Windows 10 giúp người dùng có thể chỉnh sửa file Host, quản lý truy cập các trang Web trên máy tính, Laptop. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách mở và chỉnh sửa file Host trên Windows 10 đơn giản và nhanh chóng nhất.
File Host là một tập tin được sử dụng trong các hệ điều hành để lưu trữ thông tin IP của các máy chủ và tên miền Domain được trỏ tới. Bài viết trước chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách mở file Host trên các hệ điều hành Windows xp/7/8/8.1. Với hệ điều hành Windows 10 đã có nhiều cải tiến vì vậy mở file Host trên Windows 10 cũng sẽ có thêm nhiều cách khác nhau

Hướng dẫn mở và chỉnh sửa file host trên Windows 10
Cách mở file Host trên Windows 10
Cách 1: Mở file Host trên Windows 10 từ This PC
Bước 1: Bạn click đúp vào biểu tượng This PC và chọn ổ đĩa C

Bước 2: Trong ổ đĩa C bạn click vào mục Windows

Bước 3: Trong mục Windows bạn tìm và click vào file System 32

Bước 4: File System 32 hiển thị, bạn click vào mục có tên là driver

Bước 5: Trong thư mục driver bạn lại tìm và click vào mục etc. Đây là thư mục chứa file host -chính là file bạn đang cần tìm

Bước 6: Để mở file Host bạn click phải chuột vào file và chọn Open With. Cửa sổ hiển thị các ứng dụng để mở file, tuy nhiên đây là file text vì vậy chúng ta sẽ chọn cách mở bằng file Notepad (Ngoài ra bạn cũng có thể mở bằng định dạng MS Word hoặc Wordpad)

Cách 2: Mở file Host trên Windows 10 bằng lệnh Run
Với cách mở trên chúng ta biết được đường dẫn của file Host có dạng như sau : C:WindowsSystem32driversetc. Vì vậy để rút ngắn thao tác chúng ta sẽ sử dụng hộp thoại Run để mở. Bạn thực hiện bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run
Cửa sổ Run xuất hiện bạn nhập vào đường dẫn: C:WindowsSystem32driversetc và nhấn Enter

Sau khi nhấn Enter sẽ mở ra cửa sổ của thư mục etc chứa file Host. Tại đây bạn cũng mở file Host theo hướng dẫn cách trên.
Cách 3: Mở file host bằng SearchWindows
Tương tự như với cách mở bằng hộp thoại Run, chúng ta cũng mở file Host trên Windows 10 bằng cách nhập vào đường dẫn: C:WindowsSystem32driversetc trong Search Windows.
Bạn click vào biểu tượng Search Windows (kính lúp) trên thanh Taskbar hoặc nhấn tổ hợp phím Windows + S

Cửa sổ Search Windows xuất hiện bạn nhập vào đường dẫn: C:WindowsSystem32driversetc. Lúc này sẽ hiển thị thư mục etc với đường dẫn tương ứng. Bạn chỉ việc click vào để mở thư mục etc, thao tác mở file Host bạn cũng làm tương tự như trên.
https://thuthuat.taimienphi.vn/cach-mo-file-host-tren-windows-10-12684n.aspx Như vậy với 3 cách trên, bạn có thể dễ dàng để mở file Host trên Windows 10. Từ đây bạn có thể tùy chỉnh file Host theo từng mục đích công việc. Tuy nhiên việc chỉnh sửa file host đôi khi cũng gặp phải một số khó khăn như việc không lưu được file sau khi chỉnh sửa. Nếu gặp phải vấn đề này bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sửa lỗi không lưu được file Host mà taimienphi.vn đã chia sẻ trước đó nhé.

#Cách #mở #file #Host #trên #Windows #chỉnh #sửa #file #host


#Cách #mở #file #Host #trên #Windows #chỉnh #sửa #file #host

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button