Cách làm xúc xích thơm ngon tại nhà

Xúc xích là một loại đồ ăn vặt mà không chỉ các được các nhóc tì yêu thích mà ngay cả người lớn cũng rất nghiền. Xúc xích heo có vị ngon ngọt, vỏ ngoài dai, khi nướng thì thơm lừng… Tuy nhiên, thời gian gần đây, xúc xích trên thị trường gặp phải nhiều vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm, vì vậy blogtiendientu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm xúc xích ngay tại nhà vừa đơn giản, thơm ngon, hợp vệ sinh và giá thành lại rất rẻ.

Xúc xích làm tại nhà đảm bảo hương vị và vệ sinh cho cả nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt ba chỉ: 500gr (xúc xích làm bằng thịt ba chỉ sẽ ngon và không bị khô)
  • Lòng non: 200gr
  • Tỏi: 2 củ
  • Tiêu đen: 50gr
  • Hạt nêm, nước mắm, đường, muối và rượu trắng, chanh, bột nghệ
  • Dây chỉ, phễu

Các bước thực hiện món xúc xích thơm ngon tại nhà

Bước 1: Làm sạch lòng với chanh, giấm, muối. Có thể thay giấm bằng một chút rượu trắng. Bạn nên lộn phần trong của lòng ra ngoài và dùng một chiếc thìa nhỏ cạo sạch lớp bột đặc trưng của lòng. Việc này sẽ giúp lòng thêm sạch cũng như sẽ tạo thành lớp vỏ xúc xích mỏng và ngon mắt hơn. Khi cạo nên cẩn thận tránh không để làm rách lòng, cạo thật sạch cho đến khi lòng có màu trắng trong và mỏng lại là được.

Bước 2: Thịt rửa sạch, cho vào máy xay đa năng xay nhuyễn như giò. Phải nhuyễn mịn thì xúc xích mới ngon. Thịt sau khi xay, cho 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 3 nhánh tỏi, 3 nhánh hành khô băm nhuyễn, 2 thìa mì chính, nửa thìa ngũ vị, 3 thìa nghệ để tạo màu cho đẹp và tạo độ thơm đặc biệt. Trộn thật đều gia vị để khoảng 15 phút cho ngấm.

Thịt xay nhuyễn tẩm ướp gi vị ướp 15 phút cho ngấm

Thịt xay nhuyễn tẩm ướp gi vị ướp 15 phút cho ngấm

Bước 3: Dùng một chiếc phễu nhỏ (nếu không có phễu thì bạn có thể cắt phần đầu của một chiếc chai uống nước và dùng làm phễu) để nhồi phần thịt xay đã trộn. Vuốt nhẹ dần để thịt xuống đều, tránh bị vón cục. Nên làm chậm rãi để tránh phần lòng bị vỡ, như vậy xúc xích sẽ mất độ ngon.

Để nhồi thịt dễ dàng bạn nên dùng phễu hoặc đầu chai nhựa

Để nhồi thịt dễ dàng bạn nên dùng phễu hoặc đầu chai nhựa

Bước 4: Dùng nồi hấp, hấp cách thủy xúc xích trong vòng 30 phút, lưu ý lúc đầu để lửa to, 10 phút mở nắp nồi hấp lấy cây tăm nhọn chọc 2 lỗ nhỏ trên mỗi cây xúc xích cho nước thoát ra, sau đó cho vừa lửa trong 20 phút còn lại.

Hấp xúc xích 30 phút trên bếp, 10 phút lửa to, 20 phút lửa nhỏ

Hấp xúc xích 30 phút trên bếp, 10 phút lửa to, 20 phút lửa nhỏ

Hấp xong để ra ngoài cho nguội rồi cắt dây buộc là xong. Lúc này xúc xích có thể ăn ngay. Nếu thích chiên bạn có thể cho vào chảo rán vàng và cất chúng trong tủ lạnh để ăn dần. Quý khách hãy truy cập vào blogtiendientu.vn để biết thêm nhiều công thức món ăn ngon và gọi tới số điện thoại sau để mua sắm những đồ gia dụng chính hãng cho gia đình:

Mua sắm trực tuyến 
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Có thể bạn chưa biết: Cách làm xúc xích heo đơn giản tại nhà bằng vỏ collagen giòn ngon

—end—

Back to top button