Ẩm Thực

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc vừa đẹp, vừa ngon lại không ngán

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc như thế nào? Trong bài viết hôm nay, blogtiendientu.vn xin chia sẻ đến các bạn cách làm trứng hấp Hàn Quốc vừa đẹp, vừa ngon lại không ngán. Mời các bạn cùng tham khảo nhé!

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bồng bềnh

Nguyên liệu

  • 5 quả trứng gà.
  • 10g tảo bẹ Hàn Quốc.
  • 1 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc (có thể thay thế bằng mắm tép chua Việt Nam).
  • 1 muỗng canh rượu Soju (có thể thay thế bằng rượu trắng).
  • 1 muỗng canh dầu mè.
  • 1 nhánh hành lá.
  • 10g hạt vừng.
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.

>>> Xem thêm:

  • Cách làm trứng hấp kiểu Nhật mềm, thơm, ngon, làm là thành công
  • Cách làm trứng hấp vân mây vừa đẹp, vừa ngon cho chị em trổ tài
  • Cách làm trứng hấp thịt bằm hấp dẫn, đưa cơm dễ nhất

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn đập 5 quả trứng gà vào một chiếc bát lớn đã chuẩn bị sẵn, sau đó thêm vào 1 một muỗng canh rượu và 1 thìa cà phê hạt tiêu xay. Sau đó, bạn đánh trứng nhẹ tay cho đến khi hỗn hợp trứng tan đều.
  • Hành lá bạn đem rửa sạch rồi dùng dao cắt nhỏ.

Cách làm món trứng hấp Hàn Quốc

Bước 2: Nấu nước tảo bẹ và mắm tép

  • Bạn bắc một chiếc nồi đất lên bếp, cho vào nồi khoảng 1 bát rưỡi nước lọc, 5g tảo bẹ và 1 muỗng canh mắm tép Hàn Quốc. Sau đó, bạn tiến hành đun hỗn hợp ở lửa vừa cho hỗn hợp sôi lên.
  • Khi hỗn hợp nước tảo bẹ sôi lên, bạn hãy dùng một chiếc vợt vớt tảo bẹ và toàn bộ phần mắm tép Hàn quốc ra ngoài.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc

Bước 3: Nấu trứng

  • Sau khi nấu nước tảo bẹ và mắm tép xong, các bạn hãy đổ hỗn hợp trứng vào nồi, đun tiếp ở lửa vừa và dùng muỗng khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sệt lại.
  • Để tránh trứng bị cháy ở dưới đáy nồi thì các bạn hãy dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên, nhất là trứng ở phía đáy nồi nhé.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc

Bước 4: Hấp trứng

  • Bạn hạ lửa thật nhỏ, sau đó úp lên miệng nồi trứng một chiếc bát có kích thước tương đương và hấp trong khoảng 2 phút thì mở bát ra rồi tắt bếp.
  • Bạn thêm một ít dầu mè, vừng và hành lá rắc lên trên trứng hấp là đã có thể dùng được.
  • Bạn có thể tham khảo cách làm trứng hấp Hàn Quốc bằng nồi cơm điện nếu không có nồi đất bằng cách đổ hỗn hợp trứng vào một chiếc tô, sau đó úp một chiếc tô cùng kích cỡ lên, đổ một chút nước vào nồi cơm điện, sau đó đặt bát trứng vào và nấu ở chế độ Cook khoảng 5 đến 10 phút là được nhé.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc

Bước 5: Thành phẩm

Món trứng hấp Hàn Quốc nóng hổi, bồng bềnh với màu sắc bắt mắt cùng phần trứng béo ngậy và mùi thơm dịu nhẹ chắc chắn sẽ chinh phục được những người khó tính nhất. Chúc các bạn thực hiện món trứng hấp Hàn Quốc thành công nhé!

Trứng hấp Hàn Quốc

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc truyền thống

Nguyên liệu

  • 6 quả trứng gà.
  • ¼ củ hành tây.
  • ¼ củ cà rốt.
  • Hành ba rô (tỏi tây) hoặc hành lá.
  • Ruốc tôm hoặc nước mắm.
  • 1 thìa cà phê hạt nêm.
  • 1 thìa cà phê hạt tiêu xay.
  • 250ml nước lọc hoặc nước vo gạo sạch.
  • 3 lá tảo bẹ, 5 con cá cơm khô (tùy chọn).

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc truyền thống

Cách làm

Bước 1: Sơ chế và chuẩn bị các nguyên liệu

  • Hành tây, cà rốt và hành ba rô bạn đem rửa sạch rồi dùng dao thái thật nhỏ.
  • Trứng gà bạn đập vào một cái bát rồi dùng đũa khuấy đều lòng trắng và lòng đỏ lên. Sau đó, bạn dùng rây để lọc qua trứng để khi hấp trứng sẽ mịn hơn.
  • Bạn cho hành tây, cà rốt và hành ba rô đã thái nhỏ vào bát đựng trứng, sau đó thêm các gia vị đã chuẩn bị vào bát trứng, nêm nếm sao cho hợp khẩu vị rồi dùng đũa khuấy đều hỗn hợp trứng lên.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc truyền thống

Bước 2: Tiến hành hấp trứng

  • Bạn hãy chuẩn bị một chiếc nồi đất nhỏ có đường kính khoảng 14cm, bắc nồi lên bếp. Sau đó, bạn cho khoảng 250ml nước lọc (hoặc nước vo gạo) vào nồi, thêm cá cơm khô và tảo bẹ (tùy chọn) vào nồi rồi đun sôi trong khoảng 5 phút. Sau khi đun xong, các bạn vớt cá cơm khô và tảo bẹ ra.
  • Tiếp theo, các bạn đổ bát trứng đã chuẩn bị vào nồi, vặn lửa nhỏ vừa và khuấy đều trứng liên tục theo chiều kim đồng hồ, sau đó lại khuấy ngược lại. Các bạn hãy lặp đi lặp lại như vậy cho đến khi bạn cảm thấy nặng tay khi khuấy trứng thì dừng lại.
  • Các bạn hạ nhỏ lửa nhất, sau đó dùng một chiếc bát có kích thước vừa với miệng nồi đất rồi úp lên miệng nồi đất, đợi khoảng 5 phút cho đến khi trứng bốc hơi và phồng lên thì tắt bếp.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc truyền thống

Bước 3: Thành phẩm

Vậy là món trứng hấp Hàn Quốc bồng thơm ngon đã hoàn thành. Món trứng hấp này ăn nóng là ngon nhất đó. Chúc các bạn thành công nhé!

Trứng hấp rau củ kiểu Hàn Quốc

>>> Xem thêm:

  • 3 cách làm trứng chưng cà chua, trứng chưng thịt ngon rất nhanh và dễ
  • Tổng hợp các món trứng chiên rán ngon, không bị khô dễ làm nhất
  • Cách làm trứng cút rim nước mắm, kho nước tương, kho nấm ngon nhất
  • 2 cách làm trứng kho nước mắm, nước tương siêu ngon mà đơn giản
  • Cách làm trứng hấp nước tương nhanh gọn, nhẹ bụng cực ngon

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Nguyên liệu

  • 2 quả trứng gà.
  • 200ml nước dùng gà hoặc nước dùng xương (hoặc dùng nước lọc cũng được).
  • Một ít hành lá.
  • Một ít cà rốt, bí ngòi và hành tây.
  • 5ml nước tương.
  • Một ít dầu mè.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Cách làm

Bước 1: Hành tây, cà rốt và bí ngòi bạn đem sơ chế sạch sẽ rồi cắt nhỏ và cho vào máy xay sinh tố hoặc máy xay đa năng, sau đó tiến hành xay nhỏ chúng.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Bạn đập trứng gà vào một chiếc chén rồi đánh tan, sau đó cho các loại củ quả đã xay nhỏ ở trên vào trộn chung.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Bước 2: Bạn hãy đổ trứng đã trộn rau củ xay vào một chiếc ly sứ, sau đó thêm nước dùng gà (có thể dùng nước lọc thay thế) vào khuấy đều.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Sau đó, bạn thêm một chút nước tương, dầu mè vào ly và chút hành lá thái nhỏ vào ly trứng.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Bước 3: Bạn hãy trộn thật đều hỗn hợp trứng lên, sau đó cho ly trứng vào lò vi sóng, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, hoặc bạn có thể đặt một chiếc đĩa sứ lên trên. Bạn tiến hành hấp trứng trong lò vi sóng khoảng 5 phút là chín nhé.

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Bước 4: Như vậy, chỉ với vài bước làm đơn giản là bạn đã có ngay món trứng hấp thơm ngon và hấp dẫn từ cho cả nhà cùng thưởng thức. Chúc các bạn làm món trứng hấp này thành công nhé!

Cách làm trứng hấp Hàn Quốc bằng lò vi sóng

Trên đây là cách làm trứng hấp Hàn Quốc vừa đẹp, vừa ngon lại không ngán mà blogtiendientu.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng, những thông tin vừa rồi là hữu ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập website blogtiendientu.vn để cập nhật những thông tin hữu ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Cách làm chả trứng hấp, chả trứng nướng ngon như quán cơm tấm
  • Ăn trứng gà nhiều có tốt không? Mỗi ngày nên ăn mấy quả trứng gà?
  • Trứng ngỗng có tác dụng gì? Bà bầu ăn trứng ngỗng khi nào, cần lưu ý gì?
  • Trứng gà ngâm mật ong có tác dụng gì? Cách ngâm trứng gà mật ong
  • Luộc trứng mấy phút? Cách canh thời gian luộc trứng theo từng khẩu vị

Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website blogtiendientu.vn để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button