Ẩm Thực

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon như ngoài hàng

Thịt xiên nướng là một món ăn ngon và hấp dẫn, được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, theo các khuyến cáo khoa học, ăn thịt xiên nướng than không tốt cho sức khỏe và khiến nguy cơ bị ung thư tăng cao. Vì vậy, để vừa có món ngon cho gia đình, vừa đảm bảo sức khỏe, các mẹ hãy học ngay cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon như ngoài hàng dưới đây nhé. 

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu 

Thịt xiên nướng là món ăn quen thuộc đối với người Việt Nam, được các em nhỏ đặc biệt yêu thích. Chúng ta có thể bắt gặp những chiếc lò than hoa đỏ lửa, bên trên là những xiên thịt nướng thơm ngon, hấp dẫn ở rất nhiều nơi trên đường phố.

Tuy nhiên, thực trạng vệ sinh an toàn thực phẩm hiện nay khiến nhiều bậc phụ huynh lo lắng khi cho con em ăn những xiên thịt nướng được bán ngay tại các lề đường, nơi có lưu lượng xe cộ đông đúc. Đồ ăn được bày bán tại khu vực này rất dễ bị dính khói bụi do các phương tiện giao thông khi di chuyển trên đường tạo ra hoặc vi khuẩn “lẩn trốn” sẵn trong không khí. Chính vì vậy, nhiều chị em phụ nữ đã mày mò tìm công thức để có thể tự làm thịt xiên nướng tại nhà cho yên tâm. Thế nhưng, việc nướng thịt bằng than hoa tại các phòng chung cư – hình thức nhà ở phổ biến nhất ở các đô thị lớn hiện nay – là khó có thể làm được. Vì vậy mà nhiều chị em đã linh động khắc phục bằng cách sử dụng những chiếc nồi chiên không dầu, một món đồ gia dụng tiện lợi và đang rất phổ biến hiện nay. 

Theo các chị em chia sẻ trên các diễn đàn nấu ăn, nướng thịt xiên bằng nồi chiên không dầu tuy không dậy mùi được bằng nướng than hoa nhưng miếng thịt vẫn rất hấp dẫn, thơm, mềm và màu sắc bắt mắt.

Để làm món thịt xiên nướng ngon thì quan trọng nhất là gia vị ướp và thời gian ướp phải đủ để miếng thịt ngấm đều. Gia vị ướp có thể tăng giảm tùy theo khẩu vị từng người, thường thì khi trộn gia vị xong bạn nên lấy 1 miếng thịt cho vào nồi nướng rồi sau đó nếm thử xem đã đủ vị chưa, nếu cần có thể bổ sung thêm một vài nguyên liệu.

Sau đây, các chị em hãy cùng blogtiendientu.vn tham khảo chi tiết cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu như thế nào nhé!

Nguyên liệu cần để làm thịt xiên nướng

  • Thịt lợn: 500gr (thịt ba chỉ hoặc nạc vai)

  • Que xiên tre

  • Sả: 2 củ

  • Hành tím: 3 củ

  • Tỏi: 3 nhánh

  • Hành tây: 1/3 củ

  • Vừng trắng

  • Chanh tươi

  • Các loại gia vị (nước mắm, hạt tiêu, dầu hào, sữa đặc, mật ong, dầu mè, đường vàng, nước hàng)

Lưu ý: Để làm thịt xiên nướng ngon nên chọn phần thịt vai có lẫn một chút mỡ, thịt sẽ ngậy và mềm, không bị khô. Hoặc, nếu gia đình bạn ăn được mỡ thì cũng có thể chọn thịt ba chỉ.

Cách ướp thịt nướng xiên

Cách ướp thịt nướng xiên

Trước khi ướp, chúng ta phải sơ chế thịt và các nguyên liệu khác. Thịt lợn bạn xát muối rồi rửa sạch để thịt bớt mùi hôi, sau đó để ráo nước rồi thái miếng mỏng. Sả, hành tím, hành tây, tỏi thì băm nhỏ.

Để làm nước sốt ướp thịt, chúng ta sử dụng những nguyên liệu sau:

  • 2 thìa dầu hào

  • 1 – 2 thìa sữa đặc

  • 1 thìa cà phê hạt tiêu

  • 1 thìa canh mật ong

  • 1 thìa cà phê dầu mè

  • 1 thìa canh nước mắm

  • 1 thìa canh đường vàng

  • 1 thìa cà phê nước hàng

  • 2 thìa canh hạt vừng trắng

  • Tỏi, sả, hành tây, hành tím đã băm nhỏ

Trộn thịt vừa thái vào phần nước sốt đã chuẩn bị và ướp ít nhất trong 2 tiếng. Bạn có thể cho thịt vào tủ lạnh ngăn mát ướp qua đêm để chúng ngấm gia vị hơn. Một mẹo nhỏ cho món thịt nướng được mềm, xốp hơn là trước khi mang ra nướng, bạn có thể vắt thêm 1/2 quả chanh vào thịt đã ướp.

Cách làm thịt xiên nướng

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Sau khi thịt đã ngấm gia vị, chúng ta bắt đầu xiên thịt vào que nướng. Bạn lấy miếng thịt đã ướp, gấp làm đôi gọn gàng rồi xiên vào que tre đến khi đầy que. Chú ý không để thưa quá (thịt dễ cháy) hay để chặt quá (thịt không chín được bên trong). Bạn cứ tiếp tục làm như vậy cho đến khi xiên que hết phần thịt đã ướp.

Sau đó, bạn lần lượt xếp các xiên thịt vào nồi chiên không dầu rồi bật chế độ 180ºC trong 15 phút. Lần hai, bạn mở nồi chiên và lật lại thịt rồi bật thêm lần nữa trong 8 phút với nhiệt độ như trên. Thịt vàng đều hai mặt là đã chín rồi, bạn xếp ra đĩa và rắc chút vừng trắng lên trên để món thịt xiên nướng trông đẹp mắt hơn nhé.

Cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu rất đơn giản phải không các chị em? Thịt xiên nướng sẽ càng ngon hơn khi ăn kèm bún, rau thơm và nước chấm chua ngọt, các chị em hoàn toàn có thể dùng món ăn này để đổi bữa cho cả gia đình vào những ngày cuối tuần đấy.

Thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu

Có thể nói cách làm thịt xiên nướng bằng nồi chiên không dầu là một phương pháp nấu ăn mới, tiện lợi và tiết kiệm công sức cũng như thời gian hơn cho các chị em. Để có thể nấu được món ăn ngon đúng chuẩn thì chúng ta cần một chiếc nồi chiên không dầu chất lượng tốt, vì vậy, chị em đừng quên truy cập vào blogtiendientu.vn hoặc liên hệ hotline dưới đây để đặt mua những sản phẩm nồi chiên của các thương hiệu uy tín hàng đầu thế giới nhé. 

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Tham khảo thêm:

  • Làm bánh pizza bằng nồi chiên không dầu đơn giản không ngờ
  • Cá nướng giấy bạc bằng nồi chiên không dầu cực đơn giản
  • Cách làm chả lá lốt bằng nồi chiên không dầu thơm mềm, không khô
  • Cách làm thịt chiên phá cách, ngon cơm, ăn mãi không chán

—end—

Back to top button