Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon, không bị khô

thịt thỏ nướng Là món ăn ngon được nhiều người yêu thích và đang tìm kiếm công thức chế biến. Trong bài viết hôm nay, Blog Tiền Điện Tử sẽ chia sẻ đến các bạn cách làm món thịt thỏ nướng thơm ngon, cực đơn giản. Vui lòng tư vấn!

Cách làm thịt thỏ nướng ngon

Nguyên liệu cần có để chế biến món thịt thỏ nướng

  • 1 con thỏ (sạch sẽ)
  • 4 củ sả
  • 1 quả ớt
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • gừng tươi
  • Gia vị: Đường, nước mắm, chanh, tiêu, hạt nêm…
  • Đồ dùng: Dao – thớt, máy xay sinh tố đa năng, nồi chiên không dầu (lò nướng, bếp than …), bát đũa …

Cách nấu món thỏ nướng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Rửa sạch thịt thỏ, xát gừng lên khắp thịt thỏ, để khoảng 5 – 10 phút cho ngấm. Sau 5-10 phút, bạn đem thịt thỏ đi rửa lại với nước sạch, để ráo.
  • Sả rửa sạch, cắt bỏ đầu, thái lát mỏng.
  • Ớt sừng rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhỏ.
  • Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Gừng tươi rửa sạch, băm nhỏ.

Chuẩn bị thịt thỏ

Bước 2: Ướp thịt thỏ

  • Cho thịt thỏ vào tô lớn, cho 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê hành tím, 2 muỗng cà phê nước mắm, sả, tiêu băm vào trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút.
  • Sau 30 phút, bạn vớt thịt thỏ ra và chuẩn bị ướp.

thịt thỏ ướp

Bước 3: Nướng thỏ

Thịt thỏ có thể được nướng theo nhiều cách khác nhau, cụ thể:

  • Nướng trong lò: Bạn làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230CácC rồi cho thịt thỏ vào lò nướng trong khoảng 50-60 phút. Quan sát: Cứ khoảng 20 phút, bạn trở thịt thỏ một lần để thịt chín đều.
  • Nướng trong máy sấy khí: Bạn cho thịt thỏ vào vỉ nướng rồi nướng ở nhiệt độ 200CácC trong 50-60 phút. Quan sát: Cứ khoảng 20 phút bạn trở thịt thỏ một lần để thịt chín đều.
  • Thịt nướng than: Bạn cho thịt thỏ vào vỉ nướng hoặc xiên cả con gà qua vỉ nướng, để lửa than vừa phải để không bị cháy thịt khi chín bên trong. Bạn trở các xiên thịt liên tục cho đến khi thịt thỏ chín đều và chín vàng.

thịt thỏ nướng

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành cách làm thịt thỏ nướng ở trên, bạn lấy thịt thỏ ra đĩa, thái thành từng miếng nhỏ, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức thành phẩm nhé.

Thành phẩm thịt thỏ nướng

>> Xem thêm:

  • Cách làm thịt nai xào sả ớt ngon, đơn giản
  • Cách Làm Bò Nướng Gừng Kiểu Miền Bắc Cực Ngon
  • Cách làm thịt lợn nấu ăn ngon cho ngày Tết
  • Cách làm món vịt quay nước cốt dừa thơm ngon, đưa cơm
  • Cách làm thịt bò nướng trứng cút thơm ngon, hấp dẫn

Trên đây là cách làm món thịt thỏ nướng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi các bài viết của chúng tôi!

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua các sản phẩm gia dụng, vui lòng truy cập website Blog Tiền Điện Tử hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline bên dưới để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Thông tin thêm về Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon, không bị khô

Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon, không bị khô

Thịt thỏ nướng là món ăn ngon được nhiều người yêu thích và tìm kiếm công thức làm. Trong bài viết hôm nay, Blog Tiền Điện Tử sẽ chia sẻ đến bạn cách làm thịt thỏ nướng cực ngon, lại rất đơn giản. Hãy tham khảo nhé!

Cách làm thịt thỏ nướng thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị làm thịt thỏ nướng
1 con thỏ (đã làm sạch)
4 củ sả
1 quả ớt
1 củ hành tím
1 củ tỏi
Gừng tươi
Gia vị: Đường, nước mắm, chanh, hạt tiêu, hạt nêm…
Dụng cụ: Dao – thớt, máy xay đa năng, nồi chiên không dầu (lò nướng, bếp than…), bát tô…
Cách chế biến thịt thỏ nướng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt thỏ đem rửa sạch, chà đều phần gừng lên toàn bộ thịt thỏ, để yên khoảng 5 – 10 phút. Sau 5 – 10 phút, bạn mang thịt thỏ rửa lại với nước sạch, để ráo.
Sả đem rửa sạch, cắt bỏ đầu, thái thành lát mỏng.
Ớt rửa sạch, loại bỏ hạt, băm nhỏ.
Hành, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhuyễn.
Gừng tươi rửa sạch, xay nhuyễn.

Bước 2: Ướp thịt thỏ
Cho thịt thỏ vào bát to, thêm 1 thìa cà phê tỏi băm, 1/2 thìa cà phê hành tím, 2 thìa cà phê nước mắm, sả, ớt băm nhỏ vào, trộn đều rồi ướp trong khoảng 30 phút.
Sau 30 phút, bạn lấy thịt thỏ ra và chuẩn bị đem ướp.

Bước 3: Nướng thịt thỏ
Thịt thỏ có thể nướng bằng nhiều cách khác nhau, cụ thể:
Nướng bằng lò nướng: Bạn làm nóng lò ở 230oC rồi cho thịt thỏ vào nướng trong khoảng 50 – 60 phút. Lưu ý: Cứ mỗi 20 phút, bạn lại lật thịt thỏ một lần để thịt được chín đều.
Nướng bằng nồi chiên không dầu: Bạn cho thịt thỏ vào vỉ nướng rồi nướng ở nhiệt độ 200oC trong 50 – 60 phút. Lưu ý: Cứ mỗi 20 phút, bạn lại lật thịt thỏ một lần cho thịt được chín đều.
Nướng bằng than hoa: Bạn xếp thịt thỏ lên vỉ nướng hoặc xiên cả con qua que nướng, điều chỉnh nhiệt than sao cho vừa phải để tránh làm thịt bị cháy mà phần trong chưa chín. Bạn quay đều xiên nướng liên tục cho đến khi thịt thỏ chín đều, vàng rụm là được.

Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Sau khi hoàn thành xong cách làm thịt thỏ nướng trên đây, bạn lấy thịt thỏ ra đĩa, chặt thành miếng vừa ăn, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

>> Tham khảo thêm:
Cách làm thịt nai xào sả ớt và thịt nai xào lá lốt ngon, đơn giản
Cách làm thịt bò kho gừng ngon kiểu miền Bắc
Cách làm thịt lợn gác bếp thơm ngon cho ngày Tết
Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa đậm đà, đưa cơm
Cách làm thịt kho trứng cút thơm ngon, hấp dẫn
Trên đây là cách làm thịt thỏ nướng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!
Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website Blog Tiền Điện Tử hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

#Cách #làm #thịt #thỏ #nướng #thơm #ngon #không #bị #khô


#Cách #làm #thịt #thỏ #nướng #thơm #ngon #không #bị #khô

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button