Cách làm thịt bò bít tết ngon mềm đơn giản tại nhà

Thịt bò bít tết là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon tuyệt vời của nó. Trong bài viết hôm nay, Blog Tiền Điện Tử sẽ chia sẻ đến bạn cách làm thịt bò bít tết cực đơn giản. Hãy tham khảo nhé!

Bò bít tết là món gì?

Bò bít tết (hay còn có tên tiếng Anh là Beefsteak) là món ăn được ưa chuộng tại châu Âu và nhất là châu Mỹ. Bên cạnh đó, bò bít tết cũng là món ăn khá quen thuộc trong phong cách ẩm thực hiện đại của người Việt Nam. Ngay bây giờ, chúng tôi mời bạn tham khảo cách làm Beefsteak mà chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Cách chọn thịt bò ngon, bò bít tết nên mua phần nào?

Có thể bạn chưa biết, thịt bò làm bít tết không nhất thiết phải là phần thịt ngon nhất trên con bò. Mỗi miếng thịt trên con bò sẽ phù hợp với từng món ăn khác nhau. Riêng với món bít tết, bạn nên chọn miếng thịt có những đường vân mỡ bên trong, bởi khi nấu thì mỡ bò chảy ra sẽ làm miếng thịt ngậy hơn và không bị khô.

Hướng dẫn cách làm thịt bò bít tết

Nguyên liệu làm bò bít tết

  • 400g thịt bò
  • 2 củ khoai tây
  • 1 củ hành tây
  • 50g pate
  • 1 quả dưa chuột
  • 4 quả trứng
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, thìa, dao – thớt…

Nguyên liệu làm thịt bò bít tết

Cách làm bò bít tết đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch, để ráo, dùng khăn giấy lau khô rồi thái thành những lát mỏng vừa ăn.
  • Tiếp theo, bạn dùng chày đập dập bề mặt miếng thịt.
  • Cho thịt bò, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột năng vào bạt tô, trộn đều và ướp trong khoảng 15 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng sợi dày khoảng 1cm rồi đem ngâm với nước đá có muối pha loãng khoảng 30 phút, vớt ra để ráo. Sau 30 phút, bạn đem khoai tây đi chiên vàng.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt cạnh dày khoảng 2cm rồi đem ngâm với nước.
  • Rau xà lách nhặt bỏ phần lá hỏng, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn rồi đem trộn đều với 1 ít muối, đường, giấm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.
  • Dưa chuột cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt lát vừa ăn rồi đem trộn với một chút muối, đường, giấm, nêm nếm sao cho có vị hơi chua chua ngọt ngọt là được.

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò bít tết

Bước 3: Chiên thịt bò

  • Đặt chảo lên bếp, vặn nhỏ lửa, đợi chảo nóng thì cho khoảng 2 thìa cà phê dầu ăn vào.
  • Khi dầu ăn nóng, bạn gắp từng lát thịt bò vào chảo chiên, vặn lửa lớn. Lưu ý: Mỗi mặt thịt bò, bạn chỉ chiên khoảng tầm 2 phút, lật đều.
  • Tiếp theo, bạn đập 1 quả trứng gà vào rồi thêm 1 miếng pate, hành tây lên trên miếng thịt, tắt bếp.

Chiên thịt bò bít tết

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành xong cách làm bò bít tết trên đây, bạn gắp ra đĩa, thêm các món ăn kèm vào, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành phẩm của mình.
  • Khi ăn, bạn trộn đều trứng, thịt bò bít tết, pate với nhau và ăn kèm với khoai tây, bánh mì, dưa leo, rau xà lách chua ngọt thật tuyệt vời.

Thành phẩm món thịt bò bít tết

Trên đây là cách làm thịt bò bít tết ngon mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website Blog Tiền Điện Tử hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Cách ướp thịt bò bít tết ngon mềm nhất
  • Cách ướp bò né & Cách làm bò né tại nhà ngon như ngoài hàng
  • Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn chiêu đãi gia đình ngày tết
  • Cách làm canh kim chi thịt bò bằng nồi lẩu điện
  • Bí quyết làm thịt bò khô ngon khi dùng máy sấy thực phẩm
Back to top button