Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện cực dễ

Sữa chua Hy Lạp là 1 loại sữa chua có hàm lượng protein cao tốt cho sức khỏe, đặc biệt với những người đang ăn kiêng. Tuy nhiên, các sản phẩm sữa chua Hy Lạp có sẵn trong siêu thị lại khá đắt đỏ. Do vậy, trong bài viết ngày hôm nay blogtiendientu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện cực dễ và tiết kiệm tại nhà.

Sữa chua Hy Lạp là gì?

Sữa chua Hy Lạp, tiếng Anh là Greek Yoghurt, là sữa chua đã được loại bỏ đường lactose và lớp whey protein lỏng (phần nước của sữa). Sữa chua Hy Lạp có vị chua, mềm mịn, có nhiều protein và ít đường hơn so với sữa chua thông thường.

Thành phần dinh dưỡng trong sữa chua Hy Lạp

cach-lam-sua-chua-hy-lap-bang-noi-com-dien-4

  • Chứa nhiều protein, gần gấp đôi lượng protein so với sữa chua thông thường.
  • Chứa ít carb.
  • Cung cấp vitamin B12.
  • Chứa ít đường lactose.
  • Giàu vitamin B.
  • Chứa nhiều iốt giúp kiểm soát trọng lượng cơ thể.

Những lợi ích của sữa chua Hy Lạp

cach-lam-sua-chua-hy-lap-bang-noi-com-dien-10

  • Sữa chua Hy Lạp giúp giảm cân hiệu quả.
  • Vì sữa chua chứa nhiều vi khuẩn có lợi như streptococcus thermophilus, lactobacillus bulgaricus, lactobacillus acidophilus, lactobacillus casei… nên nó giúp cho đường ruột khỏe mạnh.
  • Hỗ trợ xương chắc khỏe.
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
  • Giúp làn da mịn màng, trắng hồng.

>>Xem thêm: Ăn sữa chua có béo không? Tối ăn sữa chua có mập không?

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện

Cách làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện cũng khá đơn giản, sau đây blogtiendientu.vn sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện nhé.

Nguyên liệu làm sữa chua Hy Lạp:

  • 1 lít sữa tươi nguyên kem.
  • 130g sữa đặc có đường Vinamilk (khoảng 1/3 hũ sữa đặc).
  • 1 hũ sữa chua Vinamilk không đường.

Dụng cụ:

  • Nồi cơm điện.
  • Tô, muỗng, rây, vải lọc và nhiệt kế (nếu có).

Bước 1: Đun sữa tươi với sữa đặc, khuấy đều tay tránh cho sữa bị khê. Đun sữa đến khi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Để sữa nguội khoảng 50 độ (nếu không có nhiệt kế, kiểm tra bằng cách nhỏ sữa lên tay, cảm thấy ấm, không phỏng là được).

cach-lam-sua-chua-hy-lap-bang-noi-com-dien-1

Bước 2: Lấy một chút sữa ấm đổ vào sữa chua để làm tan, tránh bị vón cục. Cho sữa chua vào nồi sữa ấm, khuấy đều nhẹ nhàng theo một chiều trong 2 phút.

cach-lam-sua-chua-hy-lap-bang-noi-com-dien-2

Bước 3: Cho hỗn hợp sữa chua vào nồi cơm điện, đóng nắp nồi lại và nhấn nút Warm trong 30 phút rồi rút điện, ủ từ 6 đến 8 giờ là sữa đã đông thành sữa chua.

cach-lam-sua-chua-hy-lap-bang-noi-com-dien-3

Bước 4: Cho sữa chua ra tô, dùng phới lồng trộn đều.

Bước 5: Chuẩn bị 1 cái tô, 1 cái rây, để miếng vải lọc lên rây. Sau đó lấy hỗn hợp sữa chua đổ lên miếng vải rồi buộc miếng vải bên trong chứa sữa chua lại để nước từ hỗn hợp sữa chua được tách ra khỏi sữa. Cho tô sữa chua này vào tủ lạnh từ 12 đến 18 tiếng để nước được tách hoàn toàn. Sau khi sữa chua tách nước thành công, bạn được sữa chua Hy Lạp.

* Nếu có máy làm sữa chua thì có thể thực hiện bước 1 đến 3 bằng máy làm sữa chua và tiếp tục bước 4 và bước 5.

>>> Có thể bạn quan tâm: 

  • Cách làm yaourt bằng sữa tươi, sữa đặc mịn ngon tại nhà
  • Cách làm sữa chua bịch dẻo ngon, cách làm yaourt trái cây bịch mềm mịn

Gợi ý các món kết hợp với sữa chua Hy Lạp

Sữa chua Hy Lạp “mix” với ngũ cốc và hoa quả

cach-lam-sua-chua-hy-lap-bang-noi-com-dien-9

Nếu bạn cần một bữa sáng nhẹ nhàng, không tốn quá nhiều thời gian để chuẩn bị, lại bổ sung đủ chất nhất thì món sữa chua Hy Lạp cùng ngũ cốc thêm 1 ít hoa quả là nhất!

Trộn salad

cach-lam-sua-chua-hy-lap-bang-noi-com-dien-13

Sữa chua Hy Lạp có thể kết hợp hoàn hảo với các loại trái cây hay rau củ thay cho sốt mayonnaise. Hãy thử với sốt sữa chua Hy Lạp để có món salad thật bổ dưỡng, lành mạnh nhé.

Kết hợp với bánh waffle hoặc pancake

cach-lam-sua-chua-hy-lap-bang-noi-com-dien-5

Nếu muốn thay đổi một chút, bạn hãy làm vài miếng bánh waffle (ở Việt Nam hay gọi là bánh tổ ong) ăn cùng sữa chua Hy Lạp, thêm một chút hoa quả và mật ong trang trí trên mặt bánh nhé!

cach-lam-sua-chua-hy-lap-bang-noi-com-dien-11

Không chỉ waffle, bánh pancake mềm kết hợp với vị béo, thơm của sữa chua Hy Lạp, thêm 1 chút mật ong với vị ngọt nhẹ cũng là một món ăn rất hấp dẫn đấy!

Vừa rồi blogtiendientu.vn đã hướng dẫn bạn làm sữa chua Hy Lạp bằng nồi cơm điện. Với những công dụng tuyệt vời mang lại cho sức khỏe cộng với hương vị thơm ngon đặc trưng, sữa chua Hy Lạp sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho sức khỏe của bạn đấy!

Xem thêm:

  • Cách làm sữa chua nếp cẩm chỉ với nồi cơm điện
  • Cách làm bánh pizza bằng nồi cơm điện
  • Cách nấu gạo lứt bằng nồi cơm điện cực đơn giản
  • Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
  • Sẽ thật lãng phí nếu bạn chỉ dùng nồi cơm điện để nấu cơm.

Để được tư vấn miễn phí về sản phẩm, hãy truy cập website blogtiendientu.vn hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại:

Mua sắm trực tuyến
Hà Nội: 56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
TP. HCM: 716-718 Điện Biên Phủ, P.10, Q.10
Điện thoại: 028.3833.6666

—end—

Back to top button