Cách làm mứt nghệ ăn đẹp da, tốt cho sức khỏe

Cách làm mứt nghệ rất đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà. Nghệ vốn chứa rất nhiều tinh chất tốt cho cơ thể cũng như làn da của chị em, năm nay hãy thử làm một mẻ mứt nghệ vàng ươm, thơm lừng, vừa được ăn ngon vừa có làn da đẹp và khỏe nữa nè.

Mứt nghệ ăn vừa ngon, vừa tốt cho sức khỏe

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt nghệ

  • Nghệ vàng: 500g
  • Đường: 200g
  • Mật ong: 3 thìa
  • Chanh: 1 quả
  • Muối: 1 thìa to

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt nghệ

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho món mứt nghệ

Các bước thực hiện mứt nghệ

Bước 1: Nghệ cạo sạch vỏ rồi rửa lại với nước để ráo. Cắt nghệ thành từng lát mỏng có độ dày bằng nhau.

Nghệ rửa sạch thái các miếng mỏng vừa ăn

Nghệ rửa sạch thái các miếng mỏng vừa ăn

Bước 2: Ngâm nghệ với nước muối khoảng một giờ đồng hồ, rồi rửa lại với nước cho nghệ bớt mặn.

Nghệ ngâm với nước muối một giờ rồi rửa lại với nước

Nghệ ngâm với nước muối một giờ rồi rửa lại với nước

Bước 3: Cho nghệ vào nồi, thêm nước, đặt lên bếp luộc sôi khoảng 10 – 15 phút cho nghệ bớt mùi nồng. Khi luộc nghệ, vắt chanh cho vào vừa làm nghệ sáng màu, vừa làm giảm mùi nồng của nghệ.

Bạn luộc nghệ từ 10 - 15 phút

Bạn luộc nghệ từ 10 – 15 phút

Bước 4: Nghệ luộc xong, để cho ráo nước, ướp đường đợi đến khi đường tan ra thì bạn chuẩn bị để sên mứt.

Bạn ướp nghệ với đường

Bạn ướp nghệ với đường

Bước 5: Cho nghệ đã ướp đường vào chảo chống dính, đặt lên bếp để sên.

Bạn đợi đường tan ra sau đó tiến hành sên mứt

Bạn đợi đường tan ra sau đó tiến hành sên mứt

Bước 6: Khi sên mứt, lúc đầu để lửa to, sau khi chảo nghệ sôi thì hạ lửa dần xuống. Thỉnh thoảng dùng đũa đảo nhẹ nhàng.

Bạn nên sên mứt trên chảo chống dính để mứt được ngon hơn

Bạn nên sên mứt trên chảo chống dính để mứt được ngon hơn

Bước 7: Bạn đảo đều tay cho đến khi nước đường cạn dần, lượng đường đã kết tinh lại thì hạ lửa nhỏ đảo thêm 5 phút sau đó tắt bếp, sau khi tắt bếp bạn tiếp tục đảo đến khi chảo hết nhiệt thì bỏ mứt ra.

Bạn sên đến khi các hạt đường kết tinh lại là đã hoàn thành

Bạn sên đến khi các hạt đường kết tinh lại là đã hoàn thành

Để bảo quản mứt nếu thời tiết khô hanh thì bảo quản mứt nghệ ở nơi khô thoáng, cho vào trong túi ni lông. Nếu thời tiết ẩm thì có thể bảo quản mứt nghệ trong ngăn mát tủ lạnh sẽ dùng được rất lâu.

Chúc bạn thành công khi thực hiện món mứt này! Sắm ngay những đồ dùng nhà bếp chính hãng, chất lượng tốt để dịp Tết trổ tài nấu nướng cùng blogtiendientu.vn ngay thôi nào. Liên hệ blogtiendientu.vn hoặc qua hotline để được tư vấn trực tiếp nhé!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm mứt vỏ cam “thơm ngon – ngọt dẻo” thưởng thức ngày Tết
  • Cách làm mứt khế vị cay cay, ngọt ngọt lạ miệng ngày Tết
  • 4 bước làm mứt khoai lang cực ngon cho ngày Tết
  • Làm mứt bí đao không khó như bạn nghĩ
  • 5 bước làm mứt gừng lát khô thơm ngon cho ngày Tết
  • Cách làm mứt cà rốt không cần nước vôi trong dẻo, ngon đón Tết

—end—

Back to top button