Ẩm Thực

Cách làm mứt khoai môn đãi khách ngày Tết dẻo thơm, lạ miệng

Ngày Tết vào bếp làm mứt khoai môn để chiêu đãi khách đến chơi nhà siêu đơn giản. Bạn chỉ cần khéo tay một chút làm theo hướng dẫn sau đây thì đã có món mứt dẻo, thơm, lạ miệng rồi đó. Cùng blogtiendientu.vn thực hiện nhé.

Chuẩn bị nguyên liệu làm mứt khoai môn

Không chỉ mứt cam, mứt cà rốt, mứt dừa… mứt khoai môn cũng là một món ăn vặt cực kỳ thơm ngon cho ngày Tết. Để làm mứt khoai môn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

  • 500gr khoai môn
  • 200gr đường
  • Muối, dầu ăn
  • Dụng cụ: Bếp, tô, chảo,…

Các bước thực hiện làm mứt khoai môn dẻo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Khoai môn gọt vỏ, rửa thật sạch với nước.
  • Sau đó thái thành từng miếng bằng 2 ngón tay và ngâm nước muối pha loãng trong 15 phút.
  • Ngâm xong, bạn rửa lại lần nữa và vớt ra, để ráo nước.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Chiên khoai trong lửa nhỏ

  • Cho dầu vào chảo chống dính và đun nóng, sau đó thả khoai môn vào chiên, lúc chiên bạn nên để lửa nhỏ. Hoặc, mẹo đơn giản hơn là bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để giảm lượng dầu mỡ, nếu bạn muốn ăn kiêng dầu mỡ.
  • Đến khi khoai chín, bạn vớt ra đĩa một lớp giấy để thấm bớt dầu mỡ.

Bước 2: Chiên khoai trong lửa nhỏ

Bước 3: Thêm đường, nước

Tiếp theo, bạn cho 200gr đường vào chảo cùng một ít muối và một bát nước lọc, đun nóng, khuấy thật đều tay.

Bước 4: Đảo đến khi nước đường cạn

  • Khi đường trong chảo tan hết, bạn cho khoai môn vào, đun ở lửa nhỏ và đảo đều nhẹ nhàng.
  • Bạn đảo đến khi nước đường cạn hẳn, đường kết tinh bám đều lên khoai thì tắt bếp.

Bước 4: Đảo đến khi nước đường cạn

Bước 5: Bảo quản

  • Đợi mứt nguội, bạn có thể thưởng thức hoặc cho vào lọ để dùng dần. Để bảo quản tốt hơn bạn nên cho vào lọ thủy tinh cất trong tủ lạnh để ăn dần, đề phòng trường hợp thời tiết nóng làm tan chảy đường.

khoai môn

>> Xem thêm: Mách bạn 2 cách làm mứt chuối chín dẻo thơm ngon đón tết

Lưu ý khi làm mứt khoai môn

  • Để làm mứt khoai môn ngon, bạn nên chọn những củ có kích thước vừa phải, để đảm bảo độ mềm, dẻo. Khoai môn ngon khi cắt ra sẽ có màu trắng đục và nhiều vân tím.
  • Để mứt khoai môn dẻo, bạn cho mứt vào lọ, đậy kín nắp, bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát. Bạn cũng có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.
  • Mứt khoai môn được bảo quản tốt sẽ dùng được vài tuần đến 1 tháng hoặc lâu hơn.

Trên đây là cách làm mứt khoai môn mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn, cùng vào bếp thực hiện ngay thôi nào. blogtiendientu.vn chúc bạn thành công với công thức này.

Nếu Quý khách có nhu cầu sắm đồ gia dụng, điện máy, thiết bị số hoặc các sản phẩm phục vụ đời sống khác để sử dụng trong dịp Tết này hoặc đem biếu tặng, hãy liên hệ ngay với blogtiendientu.vn theo hotline dưới đây để được tư vấn chi tiết nhé!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Khám phá ngay các cách làm mứt Tết cực ngon và hấp dẫn khác:

  • Cách làm mứt lạc trứng chim cho ngày Tết
  • Mứt đu đủ sấy vị chanh dây không ngán ngày Tết
  • Cách làm mứt rau câu ngũ sắc đón Tết sum vầy
  • Cách làm mứt mít dẻo thơm ngon lạ miệng
  • Cách làm mứt cà chua đãi khách ngày Tết
  • Cách làm mứt dừa nhiều màu

—end—

Back to top button
You cannot copy content of this page