Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản mà ngon, không bị khô

Cách làm cánh gà chiên nước mắm thế nào? Câu hỏi mà nhiều người đặt ra tại sao lại mê mẩn món gà chiên nước mắm đậm đà, thơm ngon. Nhưng cách làm món ăn này cũng rất đơn giản và bài viết dưới đây Blog Tiền Điện Tử xin chia sẻ công thức làm món cánh gà chiên nước mắm ngon tuyệt.

Cách Làm Cánh Gà Chiên Mắm Đơn Giản, Thơm Ngon Không cưỡng lại được

Nguyên liệu cho món cánh gà chiên nước mắm

  • Cánh gà: 600 – 700g
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Sốt tiêu: 1 muỗng canh
  • Nước sốt: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Tinh bột ngô, dầu ăn
  • Tỏi băm nhỏ
  • Hành tây
  • Muối, tiêu, bột nêm, ớt bột

Hướng dẫn từng bước cách làm gà chiên nước mắm chua ngọt

Bước 1: Chuẩn bị gà

Cánh gà mua về rửa sạch ngâm nước ấm pha muối loãng, thêm vài lát gừng, hành củ đập dập ngâm nước muối 10-15 phút để khử mùi tanh của thịt. Sau đó rửa sạch bằng nước và lau khô. Những miếng cánh lớn bạn dùng dao cắt thành từng miếng nhỏ cũng dễ ngấm nước sốt hơn.

Bước 2: Ướp

Bạn ướp gà theo công thức sau: 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê ớt bột để tạo màu bắt mắt. Thêm 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê bột bắp, một ít gừng và một ít hành củ đập dập để gà đậm đà hơn.

Tốt nhất bạn nên dùng bao tay để xoa đều gia vị lên các mặt của miếng gà. Thời gian ướp sẽ khoảng 15 phút đến nửa tiếng.

Bước 3: Làm sốt mặn ngọt

Trong khi ướp gà, bạn có thể làm sốt mặn ngọt theo công thức: 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh nước lọc vào tô. khuấy cho đến khi hòa tan.

Bước 4: Chiên gà

Lần 1: chiên sơ qua gà, cho dầu ăn vào chảo đun cho dầu nóng thì cho cánh vào chiên, vớt gà ra để nguội cho ráo dầu.

Lần 2: Chiên đến khi vàng đều, đun nóng dầu ăn, chỉnh lửa vừa, cho cánh gà vào chiên vàng, chín đều. Vớt cánh gà ra để trên giấy thấm.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm

Sau đó bắc chảo lên bếp, để lửa vừa, cho chút dầu ăn vào, phi thơm tỏi băm rồi cho mắm mặn ngọt vào đun cùng. Nếu nước sốt nổi bọt và hơi sệt, bạn cho gà đã chiên vào đảo đều để nước sốt bám đều trên bề mặt gà. Khi nước sốt sệt lại, có màu vàng cánh gián thì tắt bếp, vớt cánh gà ra đĩa, rắc tỏi phi lên (Cái này tùy ý bạn có thể cho hoặc không).

Lưu ý: Khi chiên gà, bạn có thể cho một chút bột bắp vào để giúp dầu không bị bắn ra ngoài mà vẫn giữ cho thịt không bị khô. Tuy nhiên, bạn không nên cho quá nhiều bột mì sẽ khiến mặt gà không có độ bóng và vàng hấp dẫn. Điều tiếp theo là bạn cũng đừng cố chiên lâu quá vì thịt sẽ bị khô.

Đối với những người muốn giảm cân hoặc hạn chế cholesterol, thay vì chiên gà trong dầu, bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.

>>> Xem các bài viết sau:

  • Cách làm gà rang gừng ngon đơn giản đưa cơm
  • Cách làm gà kho sả thơm ngon, hấp dẫn
  • Cách làm cơm cuộn rong biển bằng tay không cần mành tre
  • Nồi cơm điện mini hàn quốc giá rẻ tốt nhất
  • 5 cách làm thịt xá xíu ngon và đơn giản tại nhà

Cánh gà chiên nước mắm là một món ăn mang đầy đủ hương vị mặn, chua ngọt nhưng vẫn giữ được hương vị nguyên bản của thịt, chắc chắn ai đã từng thưởng thức qua món ăn này chắc chắn sẽ mê ngay. Và với công thức mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hy vọng bạn đã bỏ túi được cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon để chiêu đãi cả nhà.

Nếu bạn có nhu cầu mua đồ gia dụng, đồ gia dụng – điện lạnh, văn phòng, thiết bị y tế, sức khỏe, thiết bị kỹ thuật số – phụ kiện …:

Thông tin thêm về Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản mà ngon, không bị khô

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản mà ngon, không bị khô

 Cách làm cánh gà chiên nước mắm như thế nào? Câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc bởi trót lỡ đem lòng mê mẩn món gà chiên mắm đậm đà, thơm ngon. Song cách chế biến món này cũng vô cùng đơn giản và bài viết dưới đây của Blog Tiền Điện Tử xin chia sẻ công thức làm cánh gà chiên nước mắm ngon lành.

Cách làm cánh gà chiên nước mắm đơn giản, thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu làm cánh gà chiên mắm
Cánh gà: 600 – 700g
Đường: 2 thìa canh
Tương ớt: 1 thìa canh
Mắm: 2 thìa canh
Dầu hào: 1 thìa canh
Bột bắp, dầu ăn
Tỏi băm 
Hành củ
Muối, hạt tiêu, hạt nêm, bột ớt
Các bước hướng dẫn cách làm gà chiên nước mắm chua ngọt
Bước 1: Sơ chế gà
Phần cánh gà mua về phải làm sạch và ngâm trong nước ấm pha muối loãng, thêm mấy lát gừng, hành củ đập dập trong nước muối tầm 10 – 15 phút để khử mùi hôi của thịt sống. Tiếp đó, bạn rửa sạch lại với nước, thấm cho khô. Miếng cánh to bạn lấy dao chặt thành miếng vừa ăn và cũng dễ thấm sốt hơn.
Bước 2: Tẩm ướp 
Bạn ướp gà với công thức sau: 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê hạt nêm với 2 thìa cà phê ớt bột để tạo màu hấp dẫn. Thêm tiếp 2 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê bột bắp, xíu gừng, chút hành củ đập dập cho hương vị gà thêm đậm đà. 
Tốt nhất bạn nên đeo găng tay để xoa gia vị thấm đều các mặt của miếng gà. Thời gian ướp sẽ khoảng tầm 15 phút tới nửa tiếng.
Bước 3: Làm nước sốt mặn ngọt
Trong lúc gà đang ướp gia vị bạn có thể chế biến sốt mặn ngọt với công thức: 2 thìa canh đường, 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước lọc vào bát rồi khuấy đều cho tan.
Bước 4: Chiên gà
Lần 1: Chiên sơ gà, bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng dầu rồi thả cánh vào chiên sơ, tiếp đó, vớt gà ra để nguội vào ráo bớt dầu.
Lần 2: Chiên chín vàng, bạn đun nóng dầu ăn, chỉnh lửa vừa, cho cánh gà vào chiên vàng, chín đều. Vớt cánh gà ra, cho vào giấy thấm dầu.

Tiếp đến, bắc chảo lên bếp, chỉnh lửa vừa, cho xíu dầu ăn, phi thơm tỏi băm rồi đổ sốt mặn ngọt vào để đun nóng. Sốt sủi bọt và hơi keo sệt thì bạn thả gà chiên vào đảo đều sao cho phần sốt bám đều mặt gà. Khi sốt sánh, bao phủ vàng óng thì tắt bếp, gắp cánh gà ra đĩa, rắc thêm tỏi phi (Điều này không bắt buộc, bạn có thể cho hoặc không).
Lưu ý: Trong lúc chiên gà, bạn có thể cho xíu bột bắp vào giúp làm cho dầu không bị bắn mà vẫn giữ thịt cho thịt tránh bị khô. Tuy nhiên, bạn cũng không nên cho quá nhiều bột làm mặt gà sẽ thiếu sự bóng mượt, vàng óng hấp dẫn. Điều tiếp theo là bạn cũng đừng cố chiên lâu quá vì thịt sẽ bị khô lại. 
Với những bạn nào đang muốn giảm cân hay hạn chế lượng cholesterol thì thay vì chiên gà với dầu bạn có thể sử dụng nồi chiên không dầu.
>>> Tham khảo những bài viết sau:
Cách làm thịt gà kho gừng ngon, đơn giản cực đưa cơm
Cách làm thịt gà kho sả ngon, đậm đà cực hấp dẫn
Cách làm cơm cuộn rong biển bằng tay không cần mành tre
Top nồi nấu mì Hàn Quốc mini bằng điện giá rẻ, tốt nhất
5 cách làm thịt xá xíu mềm ngon, đơn giản nhất tại nhà
Cánh gà chiên mắm là món ăn mang đầy đủ hương vị mặn, ngọt, chua nhưng vẫn giữa nguyên vị thịt, chắc hẳn ai đã thưởng thức món này rồi thì chắc chắn là mê mẩn ngay tức khắc. Và với công thức chế biến mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây mong rằng các bạn đã bỏ túi cho mình cách làm cánh gà chiên nước mắm thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình rồi đó. 
Nếu bạn có nhu cầu mua các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy – điện lạnh, thiết bị văn phòng, y tế & sức khỏe, thiết bị số – phụ kiện… thì bạn hãy truy cập website Blog Tiền Điện Tử để đặt hàng online, hoặc bạn có thể liên hệ đặt mua trực tiếp các sản phẩm này tại:

#Cách #làm #cánh #gà #chiên #nước #mắm #đơn #giản #mà #ngon #không #bị #khô


#Cách #làm #cánh #gà #chiên #nước #mắm #đơn #giản #mà #ngon #không #bị #khô

Blog Tiền Điện Tử

Back to top button