Cách làm cá hấp bia đơn giản mà tuyệt ngon

Cá hấp bia là món nhậu ngon miễn chê cho ông xã ngày cuối tuần. Cách làm cá hấp bia rất đơn giản, hãy cùng blogtiendientu.vn khám phá cách chế biến món ăn này nhé. 

Hướng dẫn làm món cá hấp bia cực đơn giản

Những nguyên liệu sau để làm món cá hấp bia

  • 1 hoặc 2 lon bia tùy lượng cá
  • Mua cá chép, cá trắm hoặc cá quả tùy ý
  • Sả, gừng, tỏi, 1 – 2 lát tai chua, ớt
  • Hành củ, thì là, cần tây, cà chua, chanh
  • Muối, nước mắm, đường, tiêu, gia vị

Các bước làm cá hấp bia đơn giản tại nhà 

Bước 1: Sơ chế cá tươi và ướp cá

  • Cá tươi chúng ta mang rửa thật sạch, tốt nhất nên rửa với gừng để tẩy mất mùi tanh của cá.
  • Sau đó khứa nhẹ vài đường trên mình cá.
  • Đập dập vài nhánh sả, gừng, chút muối sau đó cho vào ướp cá. Chúng ta nên rải đều lên mình cá và nhét vào các đường khứa vừa nãy để cá ngấm kỹ.

Làm sạch cá và ướp cá

Bước 2: Làm sạch các nguyên liệu còn lại

  • Cà chua rửa sạch sau đó bổ múi cau
  • Gừng cạo sạch phần vỏ sau đó thái chỉ
  • Sả rửa sạch, sau đó thái lát mỏng
  • Thì là rửa sạch nhặt lá úa sau đó thái nhỏ lá, phần cọng để dài.

Nồi hấp Philips HD9125 giúp bạn hấp được nhiều loại thực phẩm khác nhau như: rau, củ, cá, thịt...

Nồi hấp điện có chức năng hẹn giờ giúp hấp rau, củ, cá, thịt… mà không phải trông chừng

Bước 3: Cách làm cá hấp bia

  • Chúng ta dùng một cái nồi đựng vừa cá cần hấp hoặc có thể dùng nồi hấp điện hay nồi xửng hấp đều được. Sau đó xếp các nhánh sả và gừng đập dập dùng để ướp cá xuống dưới đáy nồi và cho vào 1 – 2 lát tai chua.

Xếp sả và gừng dưới đáy nồi

Xếp sả và gừng dưới đáy nồi

  • Sau đó cho cá lên trên, bật lon bia đổ vào nồi, chúng ta chỉ đổ cho ngập phần sả, chứ không nên quá nhiều. Chúng ta đậy vung và cho lửa nhỏ vừa đun trong khoảng 15 – 20 phút là cá chín tới.
  • Tiếp theo ta mở vung cho thì là, gừng, ớt, cà chua và hành lá lên trên, đậy nắp nồi hấp lại khoảng 30 giây là xong cách làm cá hấp bia.

Cho cá lên trên xả và gừng

Cho cá lên trên sả và gừng 

Món cá hấp đã xong, thật bắt mắt và ngon miệng

Món cá hấp đã xong, thật bắt mắt và ngon miệng 

Bước 4: Pha nước chấm cá hấp bia

  • Lấy 2 muôi canh nước mắm nguyên chất rồi cho tỏi, gừng băm nhuyễn, 2 thìa đường trắng, nước cốt chanh, ớt giã nhuyễn vào khuấy đều là được.

Nước mắm để chấm món cá hấp bia  

Nước mắm để chấm món cá hấp bia 

Việc cuối cùng, bạn chỉ cần bày cá ra đĩa và cùng cả nhà thưởng thức khi còn nóng để thưởng thức vị thơm ngon của cá hấp. Cá hấp bia có hương vị đậm đà, ngọt tự nhiên của cá tươi ăn rất vào miệng. 

Chúc các bạn thành công nhé!

Nếu như Quý khách có nhu cầu mua nồi hấp điện đa năng, hãy đặt hàng trực tiếp tại website blogtiendientu.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo hotline dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất:

Mua sắm trực tuyến 
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Hôm nay nhậu món gì? Mách nhỏ những món nhậu ngon, bình dân, lai rai với bia, rượu
  • Cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu giòn ngon
  • Cách làm cá thu sốt cà chua ngon thơm đúng chuẩn vị
  • Cá hồi nấu món gì ngon? Gợi ý 5 món ngon với cá hồi bạn nên thử
  • Cách làm cá chẽm chưng tương đơn giản, thơm ngon đậm đà

—end—

Back to top button