Cách làm bún tươi bằng cơm nguội từ A – Z tại nhà

Bạn đang đau đầu vì phần cơm nguội trong gia đình chưa biết làm gì? Đừng quá lo lắng nhé, hãy truy cập ngay Blog Tiền Điện Tử để cập nhật thật nhiều món ngon từ cơm nguội. Không chỉ làm được bánh gạo, mì, pizza… cơm nguội còn có thể làm ra bún tươi nữa đấy. Tham khảo ngay bài viết này để biết cách làm bún tươi bằng cơm nguội từ A – Z tại nhà bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bún từ cơm nguội

  • 250 gam cơm nguội
  • 50 gam bột năng bột năng
  • Nước lọc
  • 50 gam tinh bột khoai tây
  • 1/2 muỗng cafe muối

Nếu không có cơm nguội, bạn có thể lấy 130 gam gạo để nấu cơm nhé. Để bún thành phẩm được ngon nhất cũng như thuận tiện nhất cho quá trình làm thì bạn cần lựa loại gạo thật khô, không dẻo nhé.

>>> Có thể bạn quan tâm: Cách bảo quản bún tươi qua đêm trong tủ lạnh được lâu ngày

Chi tiết cách làm bún từ cơm nguội

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bún

  • Bạn làm nóng cơm nguội, sau đó xới cơm cho tơi và cho phần bột năng đã chuẩn bị vào trộn lên cho đều.
  • Sau đó, để cho cơm nguội nghỉ khoảng 15 đến 30 phút giúp cho hạt cơm ráo lại.
  • Tiếp theo, bạn cho 50 gam tinh bột khoai tây vào tô cơm nguội và cho tiếp 1/2 muỗng cafe muối và 1/2 muỗng canh dầu ăn rồi trộn lên cho đều.

Bước 2: Ép bún

  • Bạn chuẩn bị máy làm mì sợi và dùng khuôn sợi to rồi chọn chế độ không trứng, sau đó cho cơm nguội đã trộn vào để ép.
  • Sau khi thu được các sợi bún khuôn to, bạn dùng kéo cắt nhỏ các sợi bún to này. Nếu thấy các sợi bún nhão, không chắc thì bạn có thể cho thêm 20 gam bột khoai tây để trộn bún, sau đó lại cho phần bún này vào máy để ép lần 2.
  • Lần này thu được sợi bún khô ráo, tuy nhiên bạn vẫn tiếp tục dùng kéo cắt nhỏ rồi lại cho vào máy ép lần 3. Lần này bạn chọn khuôn sợi nhỏ để sợi bún nhìn ngon hơn.

Cách làm bún bằng cơm nguội

Sợi bún làm bằng khuôn to, sau đó cắt ra và ép thêm 2 lần nữa

Cách làm bún bằng cơm nguội

Sợi bún làm bằng khuôn nhỏ

Bước 3: Luộc bún

  • Bạn đun sôi 1 nồi nước, sau đó cho bún vào luộc. Trong quá trình luộc, bạn nhớ dùng đũa đảo đều, nhẹ nhàng để sợi bún không bị dính vào nhau.
  • Sau khi luộc khoảng 5 – 6 phút thì bạn tắt bếp rồi cho ra rổ và xả nước lạnh trực tiếp vào sợi bún cho đến khi hết phần nước đục là được.
  • Tiếp theo, bạn để bún khoảng 30 phút cho sợi bún se lại. Lúc này bạn có thể dùng bún để chế biến các món ăn hấp dẫn theo đúng sở thích nhé.

Cách làm bún bằng cơm nguội

Nguồn tham khảo: Diễm Nauy

>>> Tham khảo thêm một số món ngon với bún tươi:

  • Cách nấu bún ốc ngon kiểu miền Bắc, miền Nam tại nhà
  • Cách nấu bún cá rô đồng, rô phi rau cải thơm ngon, không tanh
  • Cách nấu bún cá lóc ngon, đơn giản tại nhà
  • Cách làm bún mọc tại nhà ngon chuẩn vị ăn là ghiền
  • Cách nấu bún bò Huế ngon chuẩn vị cho bữa sáng cuối tuần
  • Cách làm bún hải sản chua cay ngon đúng điệu như ngoài hàng
  • Cách làm bún cá chấm thơm ngon chuẩn vị Hà Thành
  • Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm Hà Nội ngon đúng điệu

Trên đây là cách làm bún tươi bằng cơm nguội từ A – Z tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị nồi inox, chảo chống dính, nồi hấp…, bạn vui lòng đặt mua tại website Blog Tiền Điện Tử hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới nhé.

Mua sắm trực tuyến

Tại Hà Nội:

56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969

Tại TP. HCM:

716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666

303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Back to top button