Ẩm Thực

Cách làm Bingsu từ các loại trái cây cực ngon ngay tại nhà

Nếu kimbap là món ăn khai vị tuyệt vời thì Bingsu được coi là món tráng miệng lý tưởng để kết thúc một bữa ăn của người Hàn Quốc. Ngày nay, nhờ tốc độ hội nhập mà Bingsu trở nên khá phổ biến và là món ăn rất được yêu thích tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Nếu bạn cũng đang quan tâm tới món ăn này, hãy cùng tham khảo cách làm Bingsu dưới đây để có thể tự làm ra những ly Bingsu trái cây thơm ngon hấp dẫn ngay tại nhà nhé.

Tại sao Bingsu lại được yêu thích đến vậy?

1. Bắt mắt và hấp dẫn

Là một món ăn mang đậm phong cách Hàn Quốc, chính bởi thế bạn sẽ không mấy ngạc nhiên khi vừa nhìn vào đã bị những ly Bingsu “thu hút”. Với việc chú trọng trong khâu trang trí, chỉ vừa mới nhìn thôi, bạn cũng sẽ khó lòng mà từ chối. Bên cạnh kem và trái cây, Bingsu còn có thêm kẹo, sữa, siro, bánh quy… vô cùng bắt mắt và kích thích.

Đây chính là một trong những lý do để Bingsu đang trở thành món ăn “gây nghiện” đối với nhiều lứa tuổi, đặc biệt là với các bạn trẻ.

2. Bổ dưỡng cho sức khỏe

Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, Bingsu còn đặc biệt tốt đối với sức khỏe. Nếu không thích ngọt, bạn có thể chọn cho mình Bingsu trái cây với các loại quả thanh mát, giàu dưỡng chất.

3. Thích hợp với khí hậu nhiệt đới

Còn gì tuyệt hơn khi món ăn lại quá thích hợp với khí hậu và thời tiết nhiệt đới như tại Việt Nam. Những ngày hè oi nóng, được thưởng thức Bingsu mát lạnh, thơm mát thì còn gì thú vị hơn.

Cách làm Bingsu

Cách làm Bingsu trái cây hấp dẫn ngay tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món Bingsu trái cây:

  • 220 gam đậu đỏ.
  • 220 gam đường cát.
  • 1 lít nước.
  • 5ml tinh chất vani
  • Muối tinh.
  • Sữa đặc.
  • Đá sạch.
  • Máy bào đá.
  • Các loại trái cây: Chuối, kiwi, dâu tây, táo…(Bạn có thể chọn trái cây tùy theo sở thích).

Cách làm Bingsu trái cây:

  • Bước 1: Rửa sạch đậu đỏ sau đó cho vào nồi. Đổ sâm sấp nước và bắt đầu đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, hầm đậu trong khoảng 1 tiếng cho đậu thật nhừ. Bạn cũng có thể sử dụng các loại nồi áp suất để giảm thời gian ninh đậu.
  • Bước 2: Khi đậu đã được ninh nhừ, đổ đậu ra rổ cho ráo nước. Trộn đường, 1 chút muối tinh, cùng vani. Bạn lưu ý nên trộn nhẹ tay tránh cho đậu bị mềm nhũn.
  • Bước 3: Cho hỗn hợp đậu sau khi trộn lên nồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho đường và vani quyện đều. Lưu ý: không nên đậy vung trong khi đun.
  • Bước 4: Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  • Bước 5: Trái cây rửa sạch, sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn.
  • Bước 6: Dùng máy bào đá xay nhuyễn những viên đá sạch.
  • Bước 7: Cho đậu, đá bào vào ly rồi xếp các loại trái cây đã được cắt lên trên. Cho sữa đặc lên trên sao cho vừa ăn.

Bingsu trái cây

Để ly Bingsu thêm hấp dẫn bạn có thể sử dụng thêm kem tươi. Trộn đều và cùng thưởng thức nhé.

Gợi ý một số mẫu máy bào đá giúp cho quá trình làm Bingsu trái cây được ngon hơn

1. Máy bào đá bằng tay Doshisha IS-T-1878P

Máy bào đá Doshisha IS-T-1878P là sản phẩm đến từ Nhật Bản, không sử dụng điện mà dùng trục quay bằng tay để bào nhỏ những viên đá. Máy được thiết kế thông minh, gọn nhỏ, với lưỡi dao sắc bén và cách thao tác dễ dàng giúp cho người dùng không tốn quá nhiều sức lực để có được những mẻ đá bào như ý muốn.

Với chiếc máy này, bạn cũng có thể tự ý điều chỉnh độ mịn của đá sao cho phù hợp nhất với từng món ăn. Máy được bán với giá: 290.000 đ.

Máy bào đá Doshisha

Thông số kỹ thuật:

  • Kích thước: 145cm x 190cm x 285cm
  • Chất liệu: Nhựa cao cấp; Lưỡi dao (Inox)
  • Thương hiệu: Nhật Bản
  • Sản xuất tại: Trung Quốc
  • Trọng lượng sản phẩm: 500g

2. Máy bào đá tuyết Kahchan EP5178 (300W)

Kahchan EP5178 là chiếc máy bào đá tuyết bằng điện của Thái Lan, được nhiều gia đình, quán cà phê… lựa chọn sử dụng. Máy có thiết kế nhỏ gọn, được trang bị nắp đậy giảm thiểu tình trạng đá bắn ra ngoài. Sản phẩm hoạt động với công suất 300W, cùng với 2 lưỡi dao sắc có độ bền cao giúp cho việc xay đá được nhanh chóng và thuận tiện hơn. Sử dụng Kahchan EP5178 bạn sẽ không tốn sức lực cũng như thời gian chờ đợi.

Sản phẩm hiện đang được bán với giá: 1.590.000 đ.

 Máy bào đá Kahchan

Thông số kỹ thuật:

  • Bảo hành: 12 tháng
  • Công suất: 300W
  • Kích thước: 420mm x 210mm x 335mm
  • Thương hiệu: Thái Lan
  • Tốc độ quay: Khi cho đá (2.200 vòng/phút); Thường (3.000 vòng/phút)

 3. Máy bào đá bằng tay Doshisha IS-FY-18

Không sử dụng điện, thế nhưng máy bào đá bằng tay Doshisha IS-FY-18 cũng giúp bạn nhanh chóng có được những thành phẩm đá bào ưng ý làm nên những món ăn tuyệt vời. Thiết kế máy chắc chắn, thân máy được làm từ chất liệu nhựa có độ bền cao, phần lưỡi dao vô cùng sắc cùng với tay quay dễ dàng thao tác để người dùng không bị tốn quá nhiều sức. 

Sản phẩm hiện đang được bán với giá: 790.000 đ

Máy bào đá

Thông số kỹ thuật: 

  • Chất liệu: Nhựa PP; Inox
  • Thương hiệu: Nhật Bản
  • Sản xuất tại: Trung Quốc
  • Kích thước: 30cm x 21cm x 36,5cm
  • Trọng lượng: 1,2kg

>> Xem thêm:

  • Bingsu là gì? Khám phá món kem tuyết độc đáo của Hàn Quốc
  • Cách làm siro đá bào ngon mát lịm cho ngày hè
  • Cách làm cookie đá xay từ bánh oreo cực đơn giản tại nhà với máy xay sinh tố
  • Có nên sử dụng máy xay sinh tố để làm đá bào không?

Qua bài viết này bạn đã biết được cách làm Bingsu trái cây đơn giản để chiêu đãi cả gia đình. Hãy bắt tay vào làm ngay và chia sẻ với chúng tôi thành phẩm của bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

—end—

Back to top button