Ẩm Thực

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp, rán, sốt cà chua, nấu canh thanh ngọt, hấp dẫn

Bắp cải cuộn thịt là một món ăn làm từ bắp cải được rất nhiều người yêu thích. Món ăn này không chỉ dễ thực hiện mà nó còn có nhiều biến tấu và cách chế biến khác nhau giúp bạn không bị ngán. Trong bài viết này, blogtiendientu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm bắp cải cuộn thịt hấp, rán, sốt cà chua và nấu canh. Nào, cùng vào bếp với chúng tôi để tạo nên những phiên bản bắp cải cuộn thịt đầy hấp dẫn bạn nhé.

Cách làm bắp cải cuộn thịt hấp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 10 lá bắp cải (không nên lựa chọn những lá quá già)
  • 200 gam thịt heo
  • 1/2 củ cà rốt
  • Mộc nhĩ, nấm hương
  • Hành lá
  • Hạt nêm, tiêu…

Chi tiết cách làm bắp cải cuộn thịt hấp

Bước 1: Sơ chế

Bạn thực hiện rửa sạch các nguyên liệu sau đó:

  • Đem cà rốt đi thái hạt lựu.
  • Bằm nhỏ nấm hương và mộc nhĩ.
  • Cho thịt heo vào máy xay thịt và xay nhuyễn.
  • Thái nhỏ một nắm hành lá.
  • Lá bắp cải bạn rửa nhẹ nhàng để không bị rách. Những lá nào có phần cọng cứng thì bạn có thể dùng dao cắt bớt phần cọng đi.

Bước 2: Ướp phần nhân thịt

Bạn cho thịt heo đã xay, nấm hương, mộc nhĩ, cà rốt, hành lá vào 1 chiếc tô to, thêm tiêu và bột nêm rồi trộn lên cho đều. Nếu muốn tăng thêm hương vị cho món ăn, bạn có thể cho thêm một chút dầu hào nhé.

Bước 3: Chần bắp cải và hành lá

Bạn đun sôi 1 nồi nước (nhớ chọn những chiếc nồi lớn để quá trình chần bắp cải được thuận tiện nhất), sau đó cho từng lá bắp cải cùng những cọng hành còn lại vào chần cho tới khi bắp cải và hành chín tái là được.

Bước 4: Cuộn bắp cải

Bạn trải từng lá bắp cải ra một mặt phẳng sạch, múc phần nhân thịt đã chuẩn bị cho vào giữa lá rồi thực hiện cuộn lại giống như cuộn nem. Sau đó, bạn lấy từng cọng hành buộc cố định để bắp cải không bị bung ra là được.

Bước 5: Hấp bắp cải

Bạn đặt các cuộn bắp cải lên khay hấp và tiến hành hấp trong khoảng 20 phút.

Bước 6: Trang trí

Cuối cùng, bạn xếp các cuộn bắp cải này ra đĩa và thực hiện trang trí theo sở thích sao cho bắt mắt là được.

Bắp cải cuộn thịt hấp

Cách làm bắp cải cuốn thịt rán

Bắp cải cuốn thịt rán là một biến tấu của món bắp cải cuộn thịt hấp, mang tới cho bạn một món ăn khá lạ miệng và đầy hấp dẫn.

Món bắp cải cuốn thịt rán cũng được thực hiện tương tự như khi làm bắp cải cuộn thịt hấp. Tuy nhiên, khi thực hiện công đoạn hấp, bạn chỉ nên hấp khoảng 10 phút. Sau đó, bạn vớt bắp cải ra, làm nóng chảo dầu và cho các miếng bắp cải cuộn thịt đã hấp vào chiên vàng đều các mặt là được.

Bắp cải cuốn thịt rán

Cách làm bắp cải cuốn thịt sốt cà chua

Vị ngọt thanh của bắp cải, vị thơm béo của phần nhân thịt hòa với nước sốt cà chua sẽ tạo nên một món ăn cực kỳ hấp dẫn. Hãy theo dõi các bước làm sau đây để thực hiện món bắp cải cuốn thịt sốt cà chua bạn nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 cây bắp cải
  • 2 quả trứng gà
  • 700 gam thịt lợn xay
  • 1 củ hành tây
  • 1 củ tỏi
  • Nấm hương, cà chua
  • Gia vị, dầu ăn…

Cách thực hiện

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa sạch hành tây, thái hạt lựu, tỏi đem băm nhỏ rồi cho 2 nguyên liệu này trộn với thịt xay. Sau đó, bạn cho thêm trứng, nêm thêm gia vị và khuấy lên cho đều. Đồng thời, bạn cho nấm hương vào nước ấm ngâm khoảng 10 phút.

Bước 2: Bạn tách lấy các bẹ bắp cải rồi rửa sạch và cho vào nồi nước sôi chần qua cho mềm. Sau đó, bạn cho phần nhân thịt vào từng bẹ bắp cải và cuộn lại rồi đem hấp chín.

Bước 3: Bạn rửa cà chua và nấm hương cho sạch, sau đó băm nhỏ. Tiếp đến, bạn cho cà chua vào nồi đun sôi với chút nước để tạo thành nước sốt cà chua sánh đặc. Khi nước sốt cà chua gần được, bạn cho tiếp phần nấm hương vào rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa cho nấm hương chín.

Bước 4: Xếp phần bắp cải cuộn thịt ra đĩa, sau đó bạn chan nước sốt cà chua và nấm hương lên trên. Bạn có thể rắc thêm chút tiêu xay, rau mùi để tăng thêm hương vị và giúp món ăn đẹp mắt hơn nhé.

Bắp cải cuộn sốt cà chua

Cách nấu canh bắp cải cuốn thịt thanh ngọt

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 cây bắp cải nhỏ
  • 200 gam thịt nạc xay
  • 100 gam nõn tôm sú
  • Hành, rau mùi, cà rốt, tỏi
  • Gia vị, ớt…

Cách chế biến canh bắp cải cuộn tôm thịt

Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế sạch các nguyên liệu.

  • Hành, tỏi bóc vỏ rồi băm nhỏ.
  • Cà rốt tỉa hoa và thái lát mỏng.
  • Tách rời các bẹ bắp cải rồi rửa sạch sau đó cho vào nồi nước chần qua cho mềm. Bạn có thể cho vài cọng hành lá vào chần để làm nguyên liệu buộc bắp cải cho bước sau nhé.
  • Hành, rau mùi rửa sạch.
  • Tôm rửa sạch rồi bằm nhỏ và trộn với thịt xay cùng chút tỏi băm, hạt nêm, bột ngọt sao cho hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 2: Làm bắp cải cuộn tôm thịt và nấu canh

  • Bạn cho từng thìa nhân vào các bẹ bắp cải rồi cuộn lại nhẹ nhàng và dùng cọng hành đã chần sơ buộc cố định lại.
  • Tiếp đến, bạn cho hành, tỏi băm vào 1 chiếc nồi inox rồi phi thơm. Sau đó, cho thêm nước tùy theo sở thích của gia đình (khoảng 800ml). Khi nồi nước sôi, bạn thả từng cuộn bắp cải vào rồi tiếp tục đun cho tới khi nước sôi lại lần nữa.
  • Cuối cùng, bạn cho canh bắp cải cuộn tôm thịt ra chiếc bát to rồi cho thêm hành lá, rau mùi thái nhỏ lên trên. Vậy là món canh bắp cải cuộn tôm thịt đã hoàn thành rồi đấy.

Canh bắp cải cuộn tôm thịt

Ngoài các cách chế biến bắp cải cuộn thịt kể trên thì bạn cũng có thể chiêu đãi cả gia đình mình với phiên bản bắp cải cuộn chay cực kỳ thanh đạm nhé. Dưới đây là cách làm bắp cải cuộn chay đơn giản để bạn tham khảo.

Cách làm bắp cải cuộn chay thanh đạm

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 cây bắp cải nhỏ
  • 1 củ cà rốt
  • 100 gam măng
  • 100 gam nấm kim châm
  • Gia vị chay, bột bắp (hoặc bột năng)…

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Măng và cà rốt bạn rửa sạch rồi thái sợi.
  • Nấm kim châm rửa sạch và cắt đôi.
  • Tách các bẹ bắp cải, rửa sạch rồi chần sơ cho mềm.

Bước 2: Xào rau củ

Bạn cho 1 chút dầu vào chảo, đun lên cho nóng, sau đó cho măng, nấm, cà rốt vào đảo đều và nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 3: Cuộn bắp cải

Bạn cho hỗn hợp rau củ đã xào vào giữa từng bẹ bắp cải rồi nhẹ nhàng cuộn lại. Tiếp theo, bạn cho các cuộn bắp cải này vào xửng hấp khoảng 5 phút, sau đó bày ra đĩa.

Bước 4: Làm nước sốt

Bạn cho 1 thìa bột bắp, chút gia vị chay và 100ml nước lọc vào nồi rồi đun lên để được hỗn hợp nước sốt sền sệt.

Sau đó, bạn chan nước sốt này lên đĩa bắp cải cuộn là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

Bắp cải cuộn chay

>>> Xem thêm: Bắp cải xào với gì ngon? Hướng dẫn 4 cách xào bắp cải ngon, đơn giản tại nhà

Hi vọng những chia sẻ trên đây về cách làm bắp cải cuộn thịt hấp, rán, sốt cà chua, nấu canh thanh ngọt, hấp dẫn sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công với những món bắp cải cuộn đầy hấp dẫn này nhé.

Nếu có nhu cầu trang bị các món đồ gia dụng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website blogtiendientu.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới:

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>>> Tham khảo thêm:

  • Bắp cải tím có tác dụng gì? Bắp cải tím làm món gì ngon?
  • Cách muối dưa bắp cải, cách làm kim chi bắp cải ngon giòn, để được lâu
  • Cải kale là cải gì? 16 Tác dụng của cải xoăn kale với sức khỏe và sắc đẹp
  • Nước ép cải xoăn có tác dụng gì? Công thức nước ép cải kale đẹp da, giữ dáng
  • Cách làm thịt chiên phá cách, ngon cơm, ăn mãi không chán

—end—

Back to top button