Ẩm Thực

Cách làm bánh cam bánh còng đường mè nhân đậu xanh ngon giòn

Bánh cam bánh còng là một trong những món bánh thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, blogtiendientu.vn sẽ chia sẻ đến bạn cách làm bánh cam bánh còng đơn giản tại nhà. Hãy tham khảo nhé!

Hướng dẫn cách làm bánh cam bánh còng tráng đường

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g bột nếp
  • 150g bột gạo
  • 15g bột năng
  • 15g bột mì
  • 100g đậu xanh
  • 85g đường
  • 120g đường nâu
  • 25g mè rang
  • 1/4 thìa cà phê muối
  • 2g vani
  • 410ml nước lọc
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi inox, bát tô, thìa…

Cách làm bánh cam bánh còng tráng đường

Bước 1: Ngâm đậu xanh

Cho 250g đậu xanh và nước ấm vào bát tô ngâm khoảng 6 – 8 giờ, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Trộn và nhồi bột

  • Cho 300g bột nếp, 150g bột gạo, 25g đường, 350ml nước lọc vào bát tô, trộn đều rồi dùng tay nhào bột khoảng 10 phút đến khi tạo thành khối dẻo mịn.
  • Lấy 1/3 phần bột vừa nhào cho vào nồi inox luộc 3 phút. Sau 3 phút bạn tiếp tục nhào phần bột này với khối bột còn lại cho hòa quyện.
  • Tiếp theo, bạn cho 15g bột năng, 15g bột mì vào bát bột vừa nhào, tiếp tục trộn đều và nhào thêm 1 lần nữa cho bột dẻo mịn.

Bước 3: Làm nhân đậu xanh

  • Đặt nồi lên bếp, cho phần đậu xanh vừa ngâm và nước lọc vào ngập đậu đem nấu sôi khoảng 5 phút trên lửa lớn.
  • Sau 5 phút, bạn đổ bỏ phần nước vừa luộc đậu, thêm đường vào nồi đậu xanh, vặn nhỏ lửa để sên đậu xanh đến khi dẻo, mịn, tạo thành khối thì tắt bếp.
  • Cuối cùng, bạn cho 2g vani vào hỗn hợp đậu xanh, trộn đều thêm 1 lần nữa.

Bước 4: Tạo hình bánh canh bánh còng

  • Lấy 1 ít bột vỏ bánh rồi vo tròn, sau đó bạn dùng ngón tay ấn vào giữa phần bột để tạo độ lõm.
  • Tiếp theo, bạn cho vào bên trong 1 ít nhân đậu xanh, túm kín mép bột lại rồi dùng tay ấn bánh hơi dẹt.

Bước 5: Chiên bánh

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu vào đun sôi. Khi dầu sôi thì bạn cho bánh vào chiên, vặn nhỏ lửa và trở đều.
  • Khi bánh cam bánh còng chín, bạn vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Nấu nước đường và tráng bánh

  • Đặt chảo lên bếp, thêm 60ml nước, 120g đường nâu vào chảo, khuấy đều, vặn nhỏ lửa.
  • Khi hỗn hợp nước đường đặc kẹo lại, bạn cho thêm 25g mè trắng vào rang, khuấy đều.
  • Tiếp theo, bạn nhúng mặt bánh cam bánh còng vào rồi gắp ra đĩa cho lớp đường cứng lại, rắc mè rang lên trên mặt bánh.

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

  • Sau khi hoàn thành xong các bước làm bánh cam bánh còng đường đậu xanh thì bạn lấy bánh ra đĩa, trang trí sao cho đẹp mắt rồi thưởng thức thành quả của mình.
  • Bánh cam bánh còng đường có lớp vỏ ngoài xốp giòn, phần bên trong thì dẻo mềm, nhân đậu xanh bùi ngọt, cực kỳ thơm ngon.

Bánh cam bánh còng đường

Hướng dẫn cách làm bánh cam bánh còng phủ đường mè

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 40g bột nếp
  • 40g bột gạo
  • 50g đậu xanh
  • 100g khoai lang vàng
  • 120g đường
  • 20g mè trắng
  • 100ml nước lọc
  • Dụng cụ: Chảo chống dính, nồi inox, bát tô, thìa…

Cách làm bánh cam bánh còng

Bước 1: Sơ chế khoai lang

  • Khoai lang đem gọt vỏ, rửa sạch, cho vào nồi luộc chín mềm.
  • Khi khoai lang chín, bạn cho khoai lang ra bát tô, dùng thìa tán cho nhuyễn mịn.
  • Tiếp theo, bạn cho vào bát khoai 20g đường, trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Bước 2: Trộn và nhồi bột

  • Cho 40g bột nếp, 40g bột gạo vào bát khoai lang, trộn đều.
  • Đun sôi 100ml nước rồi từ từ đổ vào bát bột khoai lang, nhào đều tay khoảng 10 phút cho đến khi bột tạo thành khối dẻo mịn, không dính tay là được.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng bát lại và để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 30 phút.

Bước 3: Nấu đậu xanh

  • Ngâm 50g đậu xanh trong nước lọc khoảng 1 giờ, rửa sạch, để ráo.
  • Cho đậu xanh vào nồi cùng 1 ít nước, luộc chín mềm đâu xanh đến khi phần nước gần cạn hết thì cho 20g đường, 1/2 thìa cà phê muối vào trộn đều, tắt bếp.
  • Cho đậu xanh vào máy xay đa năng xay nhuyễn rồi đổ vào chảo chống dính và sên trên lửa nhỏ đến khi đậu xanh dẻo mịn, khô ráo là được.

Bước 4: Tạo hình bánh cam bánh còng

  • Lấy một lượng bột bánh vừa phải, miết dẹt phần vỏ bánh rồi cho nhân vào giữa, túm gọn mép bột lại rồi vo tròn.
  • Tiếp theo, bạn thoa một lớp nước lọc mỏng bên ngoài viên bánh rồi rắc mè rang lên trên.

Bước 5: Chiên bánh cam bánh còng

  • Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn vào đun sôi.
  • Khi dầu sôi thì bạn thả bánh vào chiên chín, vặn nhỏ lửa đến khi vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 6: Rán đường

  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 50ml nước lọc, 80g đường, vặn nhỏ lửa, khuấy đều đến khi đường tan.
  • Tiếp theo, bạn cho bánh cam bánh còng vào đảo đều đến khi lớp đường bên ngoài khô ráo.

Bước 7: Trình bày và thưởng thức

Sau khi hoàn thành xong các bước làm bánh cam bánh còng trên đây, bạn lấy ra đĩa rồi thưởng thức thành phẩm của mình.

Bánh cam bánh còng phủ đường mè

Trên đây là cách làm bánh cam, cách làm còng đường mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn đọc. Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi bài viết của chúng tôi!

Nếu có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đồ gia dụng, bạn hãy truy cập website blogtiendientu.vn hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline dưới đây để được tư vấn hỗ trợ mua hàng nhanh chóng.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Tham khảo thêm:

  • Cách làm vỏ bánh gối tại nhà giòn lâu, chuẩn vỏ bánh gối Lương Văn Can
  • Cách làm bánh chưng bánh dày nhân ngày giỗ tổ Hùng Vương
  • Cách làm bánh gio (bánh ú tro) chấm mật mía đẹp, đơn giản nhất
  • Cách làm bánh trôi, bánh chay đơn giản nhất cho Tết Hàn Thực
  • Cách làm bánh xèo miền Nam, bí quyết đổ bánh xèo mỏng giòn rụm

—end—

Blog Tiền Điện Tử

Blog tiền điện tử công thông tin tổng hợp uy tín nhất tất cả các mảng xã hội, giáo dục , công nghệ số. Với khả năng số hóa mạnh mẽ hy vọng sẽ mang lại cho quý bạn đọc những thông tin chính xác nhất 24/24
Back to top button