Thủ thuật

Cách kiểm tra tình trạng pin của iPad nhanh chóng, chi tiết với phần mềm chuyên dụng

iPhone có một công cụ tích hợp để kiểm tra tình trạng pin, nhưng iPad thì không. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra tình trạng pin của iPad một cách đơn giản, nhanh chóng và miễn phí bằng các phần mềm chuyên dụng của bên thứ ba như coconutBattery và iMazing.

Kiểm tra tình trạng pin iPad với ứng dụng coconutBattery.

Nếu bạn muốn nhanh chóng kiểm tra tình trạng pin iPad của mình (và thực hiện điều tương tự đối với máy Mac), CoconutBattery sẽ là trợ thủ đắc lực. Chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau đây:

1. Tải xuống, cài đặt và mở ứng dụng CoconutBattery trên iPad của bạn.

2. Kết nối iPad với máy Mac của bạn. Nếu nâng cấp lên CoconutBattery Plus, bạn có thể kết nối qua Wi-Fi.

3. Tab đầu tiên sẽ hiển thị thông tin về tình trạng pin máy Mac của bạn. Nhấp vào iOS Device để kiểm tra trạng thái pin của iPad.

4. CoconutBattery sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những dữ liệu có giá trị liên quan đến pin iPad. Tuy nhiên, sẽ có 2 thông số chính mà bạn nên quan tâm để đánh giá chính xác nhất tình trạng pin trên thiết bị của mình là Design Capacity (dung lượng theo thiết kế) và Full Charge Capacity (dung lượng sạc đầy).

Design Capacity có thể hiểu là mức sạc tối đa mà pin giữ được khi mới tinh, được đo bằng miliampe (mAh). Trong khi Full Charge Capacity là mức sạc tối đa hiện tại mà pin có thể đạt được.

Hãy tiếp tục nhìn vào thanh trạng thái bên dưới mục Design Capacity. Con số càng gần 100% có nghĩa là pin iPad của bạn càng ở trạng thái tốt. Khi con số này giảm xuống dưới 80%, hãy cân nhắc thay pin mới.

Thanh trạng thái

5. Một thông tin hữu ích khác bạn nên quan tâm là Battery Info. Bấm vào đây sẽ cho bạn biết nhãn hiệu của pin, ngày sản xuất và hơn thế nữa.

Battery Info

Kiểm tra tình trạng pin iPad với ứng dụng iMazing

iMazing hoạt động tương tự như CoconutBattery nhưng cung cấp nhiều thông tin hữu ích hơn. Cách sử dụng như sau:

1. Tải xuống, cài đặt và mở ứng dụng iMazing.

2. Kết nối iPad với máy Mac hoặc PC mà bạn đang sử dụng.

3. Nhấp vào iPad của bạn trong thanh sidebar bên trái.

4. Nhấp vào biểu tượng viên pin để hiển thị số liệu thống kê về pin.

Nhấp vào biểu tượng viên pin

5. iMazing sẽ lập tức hiển thị thông tin rõ ràng về tình trạng viên pin trên iPad của bạn, và cung cấp tỷ lệ tương quan tính theo phần trăm giữa dung lượng hiện tại của pin so với công suất thiết kế ban đầu mà pin vẫn có thể giữ được (càng gần 100% thì càng tốt).

Bạn cũng có thể biết thêm thông tin chi tiết về dung lượng thiết kế ban đầu, dung lượng hiện tại, chu kỳ sạc, nhiệt độ, các cảnh báo và hơn thế nữa.

Thông tin về pin

Back to top button
You cannot copy content of this page